Giải trí

Con gái riêng của Anh Quân sợ bị so sánh với Mỹ Linh

"Sự so sánh với mẹ thật sự rất khó khăn đối với Anna vì Anna còn trẻ và giọng hát cũng như rất nhiều điều rất khác với mẹ Mỹ Linh", Anna Trương.

Tự hào là con của mẹ Mỹ Linh

- Được biết Anna trở về sau một thời gian đi du học tại Mỹ, cảm giác của Anna biểu diễn sau khi trở về nước thế nào, có khác với lúc biểu diễn trước khi đi du học không?

Từ khi về nước Anna đã tham dự một chương trình tổ chức tại hai trường đại học ở Hà Nội và Thay lời muốn nói là chương trình thứ 2 mà Anna tham gia. Cảm giác của Anna khi biểu diễn rất là khác và rất hồi hộp vì đã lâu Anna đã không tham gia biểu diễn tại Việt Nam và sợ rằng liệu khán giả có nhớ đến mình không.

Ở Mỹ, Anna đi hát nhưng thiên về Jazz và Funky hơn, nói chung là khó nghe hơn một chút so với các bản ballad mà Anna hát ở Việt nam. Anna cũng có một ban nhạc tên là LANDS gồm có 10 thành viên đa phần đến từ Mỹ, Pháp, có mỗi Anna là Việt Nam. Ban nhạc của mình có ra một mini album, đi biểu diễn nhiều ở Boston và đang cố gắng để đi biểu diễn ở New York.
 

Anna Trương tổng duyệt chương trình Thay lời muốn nói của HTV tháng 6.

 
- Đi du học xa nhà, khác biệt về văn hóa, môi trường, Anna gặp khó khăn gì và thấy mình trưởng thành hơn về những mặt nào?
 
Anna thi thử và đã được nhận vào trường dạy nhạc hiện đại đứng đầu thế giới - Berklee ở Boston. Không muốn để tuột mất cơ hội tốt nên Anna đã theo học luôn thay vì học ở Đức như dự định trước đó. Ở Mỹ, có rất nhiều nhạc sĩ, nhạc công giỏi nên Anna cố gắng để có nhiều mối quan hệ và làm vài năm trước khi về Việt Nam để phát triển sự nghiệp. Anna muốn làm sao để có thể kết hợp cho ra những sản phẩm tốt nhất.

Đi học xa nhà, khó khăn thì không nhưng rất nhớ Việt Nam, gia đình và bố mẹ. Môi trường ở Mỹ, từ thầy cô đến bè bạn, đã giúp đỡ Anna trưởng thành hơn rất nhiều. Anna trưởng thành hơn trong con người mình, độc lập hơn, tự quyết mọi việc vì việc gì cũng không thể dựa mãi vào bố mẹ. Tuy nhiên thì những điều đó là tốt cho mình thôi vì ai cũng phải lớn lên cả.

- Sau một thời gian đi du học trở về, Anna có sợ hình ảnh của mình sẽ bị khán giả lãng quên?
 
Khán giả có quên thì mình cũng không làm được gì cả nên nếu nói là sợ thì Anna cũng không sợ. Nếu mình xuất hiện lại mà khán giả nhớ thì rất là vui, còn không thì cũng không sao. Vì mình cũng phải lựa chọn giữa 2 việc là đi học hay đi biểu diễn. Để khán giả trong nước nhớ đến thì Anna lựa chọn việc học hành đến nơi đến chốn để mình có thể làm được những điều tốt nhất có thể để hoạt động lâu dài.

Anna theo học ngành sản xuất âm nhạc nên những cố gắng trở thành một ca sĩ trước đây không phải là vô ích vì tất cả đều phục vụ cho niềm yêu thích âm nhạc. Anna rất thích việc đứng sau sân khấu, sản xuất âm nhạc và cả sáng tác nữa nên không thấy uổng phí gì cả. Việc tập trung bây giờ của Anna là học thôi. Tuy nhiên trong tương lai nếu có cuộc thi hay một chương trình truyền hình thực tế nào phù hợp thì tại sao lại không đúng không?

- Mọi người nhớ đến bạn với tên gọi con gái Mỹ Linh nhiều hơn là cái tên Anna Trương, vậy điều đó đối với bạn là có tác động tích cực hay tiêu cực đến bản thân và sự nghiệp?
 
Nó có 2 mặt, tiêu cực và tích cực. Phong cách hát của Anna rất giống mẹ Mỹ Linh vì mẹ dạy cho Anna rất nhiều những kỹ thuật hát. Khi là con gái của mẹ Mỹ Linh, khán giả mong chờ ở Anna một điều gì đó rất giống với mẹ như trong cách hát, biểu diễn. Sự so sánh với mẹ thật sự rất khó khăn đối với Anna vì Anna còn trẻ và giọng hát cũng như rất nhiều điều rất khác với mẹ Mỹ Linh.
 
Nhưng Anna cũng không nghĩ ngợi nhiều vì dần dần Anna cũng sẽ xây dựng được tên tuổi của mình để mọi người nhớ tới tên của chính mình chứ không phải là tên gọi con gái Mỹ Linh nữa. Tuy nhiên dù gì thì mình cũng rất tự hào là con của mẹ mình.
 
Anna cũng tìm được rất nhiều người để xây dựng hình ảnh riêng. Và Anna cũng không chỉ tập trung vào việc đi hát mà Anna muốn tập trung hơn vào việc phòng thu và sản xuất. Đó chính là niềm đam mê lớn hơn của Anna và Anna cũng sẽ cảm thấy rất thoải mái khi biểu diễn với số lượng khán giả nhỏ hơn.
 

Anna Trương và mẹ Mỹ Linh.

 
Sẽ im lặng và bước qua scandal

- Trong showbiz có rất nhiều scandal và Anna có sợ điều đó không? Anna nghĩ gì về việc rất nhiều ca sĩ đi lên bằng scandal không?

Anna nghĩ rằng mình cứ sống thật với bản thân mình, mình không làm hại tới ai và không làm điều sai trái thì cũng chẳng có gì phải sợ cả. Nếu có scandal thì mọi người cũng sẽ quên vì không ai rảnh rỗi để quan tâm chuyện của người khác mãi cả. Mình sẽ im lặng và bước qua scandal thôi.

Ai cũng có sự lựa chọn riêng của mình. Đó là cuộc sống của mỗi người và mình sẽ không bao giờ biết rõ câu chuyện của người ta như thế nào. Và Anna mong rằng mọi người cũng không nên để ý tới những scandal và nên quan tâm đến những thứ khác tốt đẹp hơn.

- Có một thời gian Anna công khai chuyện tình cảm của mình trên facebook. Bạn có thể bật mí một chút về chuyện tình cảm hiện tại của mình được không?

Bạn đấy với Anna bây giờ chỉ là bạn thôi (cười) và Anna cũng muốn giữ những chuyện về tình cảm cho riêng mình.

- Mẫu bạn trai lý tưởng của Anna là gì? nếu bạn trai không được gia đình đồng ý thì Anna sẽ xử lý như thế nào?

Đầu tiên là phải thông minh, hiểu biết về mọi thứ kiểu như bách khoa toàn thư (cười). Không cần đẹp trai nhưng phải tốt. Nếu gia đình không đồng ý thì Anna sẽ thuyết phục (cười). Anna nghĩ đến khi lớn lên thì phải sống cho mình, sống với những lựa chọn của chính mình, hoặc theo con tim, hoặc theo bố mẹ. Mọi chuyện Anna nghĩ cũng rất đơn giản. Trong thời điểm này, Anna đặt nặng sự nghiệp hơn chuyện tình cảm.
 

Theo Thanh Phương (VietNamNet)Tin mới hơn