Giải trí

Con gái PGS Văn Như Cương nói gì khi bị "ném đá" vì chê Thu Phương?

Sau khi bà Văn Thùy Dương - con gái PGS Văn Như Cương - lên tiếng về cách ứng xử khó hiểu của HLV Thu Phương trong chương trình Giọng hát Việt 2015, không ít bình luận đã quay sang "ném đá" bà.
Trong đêm Gala trao giải Chung kết Giọng hát Việt 2015, khán giả xem truyền hình đã không khỏi băn khoăn trong khi các HLV là Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng và Tuấn Hưng đều có màn kết hợp cùng thí sinh trên sân khấu thì HLV Thu Phương lại solo một mình.
 
Cùng với bình luận được cho là của bố Kiều Anh - thí sinh rời cuộc đua khá sớm: "Các con nó cần sự đam mê, vui vẻ. Thế mà vì sự ích kỉ, toan tính mà ném toẹt nó đi. Thất vọng về ứng xử của Thu Phương" thì chia sẻ của bà Văn Thùy Dương - cũng chính là mẹ của bạn trai Kiều Anh - đã khiến dư luận dậy sóng.

Theo bà Thùy Dương, HLV Thu Phương đã khiến các thí sinh tủi thân vì màn trình diễn cô độc trên sân khấu. "Người mẹ" đặc biệt của ca nương 9x liên tiếp đặt ra những câu hỏi: Đây không phải chương trình dành cho HLV mà là một show dành cho các thí sinh, các thành viên của team vậy vì sao Thu Phương biểu diễn một mình? Những "người con" mà nữ HLV dành nhiều "nước mắt" ở đâu? Vai trò HLV trong chương trình là giúp cảm xúc của thí sinh thăng hoa hay đánh tụt cảm xúc xuống? Có phải cuộc thi này sai ngay từ khi tổ chức?
 

Chia sẻ gây chú ý của bà Văn Thùy Dương


Tuy nhiên, sau chia sẻ khá dài của bà Văn Thùy Dương, một số bình luận trên mạng xã hội đã bày tỏ sự thất vọng trước cái nhìn được cho là cảm tính, bênh vực Kiều Anh một cách "mù quáng".

"Tôi buồn và thất vọng vì cái nhìn hình thức, sặc mùi vật chất của bà. Rồi sau này, cứ mỗi lần con cái bà "bị" người khác cho điểm không cao, bà lại lên trang mạng giãy đành đạch như thế ư? Vậy có thể, bà sẽ còn nhiều lần mệt lắm. (...) Bà không phải là một HLV âm nhạc, nên dù có nhiều chữ đến mấy bà cũng không thể hiểu được tâm tư và những hi sinh thầm lặng của họ. Tất nhiên, những hi sinh ấy họ không bao giờ đưa lên facebook cá nhân kèm theo ảnh minh họa. Thương con, tin con thì trước hết, phải tôn trọng thầy của con", một facebooker bình luận.
 

Bà Văn Thùy Dương và ca nương Kiều Anh

 
Ngày 22/9, trả lời chúng tôi về những phản ứng ồn ào của cộng đồng "nhằm" vào mình, bà Văn Thùy Dương cho biết: "Tôi có những ý kiến, những cảm nhận của tôi thì họ cũng có quyền như thế chỉ có điều họ quên mất mình là người trong cuộc, cận kề với thí sinh. Chia sẻ của tôi dành cho Kiều Anh với sự yêu thương chia sẻ và đương nhiên nó có những phần rõ ràng mà ai cũng nhìn thấy. Chẳng hạn quang cảnh đêm Gala".
 
"Nếu tôi nói không buồn khi đọc những phản hồi đó thì không phải nhưng đôi khi buồn không giải quyết được vấn đề, tôi chỉ nghĩ là khi họ không biết mình cùng xu thế thần tượng hoá khiến họ viết về mình như thế thì đâu có phải tại mình. Đó là do nhận thức thôi. Chúng ta đừng nên trách họ, tôi nghĩ còn có nhiều người tệ hơn, họ chửi mình khi bản thân họ đâu có hiểu gì, họ chỉ nhìn qua ảnh, qua những cái mà được chủ động vẽ lên, họ không hiểu hết bên trong thì làm sao trách họ?".

Con gái PGS Văn Như Cương cũng khẳng định, kể cả nếu biết trước chia sẻ nói trên sẽ "gây bão" trên mạng xã hội thì bà vẫn viết thành status thay vì tâm sự trực tiếp với bạn gái con trai mình là Kiều Anh vì "mục tiêu tôi viết không phải chỉ cho riêng Kiều Anh mà cho cả những đứa con mà tôi yêu quý. Tôi luôn ở bên chúng và hiểu chúng".

Nói về tình cảm dành cho con trai và Kiều Anh, bà Thùy Dương tâm sự:"Tôi rất hay viết thư cho con, viết dễ hơn nói. Cảm xúc của tôi là cảm xúc của người mẹ và tôi tin con tôi thấu hiểu và hạnh phúc. Kiều Anh đến với cuộc thi là quyết định của cháu và dù thế nào thì gia đình chúng tôi vẫn luôn ủng hộ".
 
 
Theo Thùy Phương (Báo Gia Đình & Xã Hội)Tin mới hơn