Giải trí

Cô bé điên, sự giả dối và bông hoa vàng ám ảnh!

Cái gây xúc động của nhân vật Nhi nằm trong chính câu chuyện về cuộc đời cô bé và sự "giả dối" của người cha dành cho cô.

Thế nhưng nhân vật nhí gây xúc động mạnh mẽ cho tôi lại không phải 3 diễn viên chính, mà là một nhân vật phụ, thậm chí... rất phụ trong phim.

Nhân vật này - phụ đến nỗi - người ta không thể tìm thấy em trong hình ảnh và trailer quảng cáo bộ phim. Những thông tin về em cũng chưa từng xuất hiện trong các bài viết về phim được đăng nhiều nhan nhản trên mạng vài ngày nay.

Nhân vật ám ảnh tôi không phải một đứa trẻ bình thường, không có một tuổi thơ bình thường. Đó là Nhi - một cô bé điên.

Bé Nhi rất ít đất diễn và nói thẳng, diễn xuất của Nhi cũng không xuất sắc đến nỗi khiến người khác nổi da gà. Điều gây xúc động về Nhi nằm trong chính câu chuyện về cuộc đời cô bé và sự "giả dối" của người cha.
 
3 nhân vật nhí chính trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"
 

Nhân vật Nhi (hàng trên cùng bên trái) chụp ảnh cùng 3 diễn viên chính và đạo diễn Victor Vũ


Tuổi thơ của Nhi lớn lên cùng đoàn xiếc lái môtô bay của bố và mẹ. Thế nhưng, một sự cố bất ngờ đã ập đến. Trong một lần biểu diễn vì cố với tay ra để tặng một bông hoa vàng cho mẹ, Nhi suýt ngã xuống phía dưới.

Mẹ đang biểu diễn thấy con gái gặp sự cố nên mất tập trung dẫn đến tai nạn. Cách lý giải "hoa vàng trên cỏ xanh" của Victor Vũ bằng hình ảnh bông hoa và xác người mẹ rơi xuống khiến người xem nghẹn thở vì đau xót.

Tận mắt chứng kiến cái chết của người mẹ, Nhi trở nên "điên loạn". Cô bé luôn nghĩ mình là công chúa, bởi hình ảnh cuối cùng của cô khi nhìn thấy mẹ là một nàng công chúa đang trình diễn môtô bay.

Và vì quá thương con và để bảo vệ tinh thần cô con gái bé bỏng, bố Nhi đã nghĩ ra một cách: giả khùng giả điên theo con gái.

Ông dắt Nhi vào khu rừng, phía sau thân cây chết khô giả làm vua cha và công chúa. Hằng ngày, ông cũng mặc "hoàng bào", đội vương miện, đeo gươm như và "diễn" vai vua cha - công chúa với đứa con gái bị điên.

Sau khi bí mật được lật mở từng chút một, tình yêu lớn lao mà người cha dành cô bé hiện rõ hơn bao giờ hết. Nó gây xúc động mạnh đến cảm xúc của người xem và khiến không ít người bật khóc.
 
 

Hình ảnh bông hoa vàng rơi xuống cùng xác người mẹ lái mô tô bay của nhân vật Nhi trong phim

Tuy không phải là nhân vật chính, nhưng tôi có cảm giác Victor Vũ chăm chút rất cẩn thận cho sự xuất hiện của nhân vật Nhi.

Ở đầu bộ phim, Victor Vũ mang đến cho người xem một cảm giác rất cổ tích và bí ẩn. Đó là câu chuyện về con "cóc tía" mà nhân vật Tường chăm sóc mỗi ngày với niềm tin hồn nhiên về một nàng công chúa và phò mã.

Đó là sự huyền bí về gốc cây chết khô đầu làng chứa linh hồn một nàng công chúa và câu chuyện về con ma cọp dọa dẫm biết bao nhiêu đứa trẻ trong làng mỗi lần đi qua đây.

Victor Vũ để nhân vật Nhi xuất hiện sau lớp lớp những điều bí ẩn ma mị đó với một chiếc váy công chúa màu ánh bạc. Và cách mà Nhi xuất hiện trong suy nghĩ của Tường cũng thật đặc biệt.

Ngay từ khi gặp nhau, Tường đã tin Nhi là một cô công chúa chứ không phải một "con khùng", "con điên" hay những từ ngữ khác mà bọn trẻ vẫn dùng để chọc ghẹo cô bé.

Cuối cùng, "phò mã" của Nhi - một đứa trẻ lương thiện, luôn tin vào sự kỳ diệu đã khiến phép màu xảy ra.

Bằng niềm tin, cậu bé đã tự chữa lành bệnh cho mình và "công chúa". Không những vậy, sự "tử tế" của Tường còn khiến người anh trai ích kỷ thay đổi.

Bộ phim khép lại đẹp như cổ tích. Câu chuyện cổ tích được dựng lên từ những nỗi đau của thân phận con người.

Sau tất cả bị thương, mọi thứ lại bình yên, trong trẻo và nhẹ nhõm như những bông hoa vàng mọc trên đồng cỏ xanh mướt mắt...
 
>> "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh": Xem xong thấy tâm hồn mình nhẹ nhõm...
 
Theo Vân Anh (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn