Giải trí

Clip "dậy sóng" của MC Phan Anh chỉ nhằm mục đích quảng cáo?

Sau clip MC Phan Anh đề cập đến vấn đề nhức nhối thực phẩm bẩn, thái độ sống được cộng đồng chia sẻ như bão trên mạng xã hội. Tuy nhiên có nghi ngờ đây chỉ là clip quảng cáo.
Hình ảnh cắt từ clip cập những vấn đề nổi cộm trong xã hội do Phan Anh thực hiện

MC Phan Anh kêu gọi mọi người có trách nhiệm với những vấn đề đang diễn ra xung quang cuộc sống con người. Kêu gọi mọi người cần thay đổi trong cách suy nghĩ, tránh sự thờ ơ. “Chẳng cần phải điều gì quá lớn lao, chỉ cần những việc làm, hành động nhỏ mỗi ngày là quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ những món hàng ta đang sử dụng, có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình, người thân và của toàn xã hội. Một hành động nhỏ tưởng chừng như không thể làm được gì nhưng nhiều hành động nhỏ chắc chắn sẽ tạo ra sự thay đổi lớn” – MC Phan Anh khẳng định.

Ngay sau khi đăng tải, clip nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ dân cư mạng. Ngoài việc ủng hộ nhận định của MC Phan Anh, nhiều người tỏ ra băn khoăn cho rằng ngoài truyền tải nội dung thông điệp, mục đích của clip là nhằm quảng cáo cho ứng dụng iCheck khi biểu tượng của ứng dụng này xuất hiện cuối clip.

MC Phan Anh luôn được khán giả yêu mến

Điều này khiến facebooker Bùi Quang Thắng đặt câu hỏi: “Không biết lần này anh nói để quảng cáo cho iCheck hay là tâm sự của lòng mình như mọi lần đây anh Phan Anh?”.

Còn facebooker Tùng Tubi chia sẻ: “Trước tiên, tôi rất ủng hộ Phan Anh nói ra tiếng nói chống và bài trừng hàng giả. Nhưng tôi thật sự rất phiền lòng vì iCheck, dù phải khẳng định đây là một ứng dụng rất hay khi truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Song tôi được biết iCheck không tự mình cập nhật thông tin sản phẩm mà người tiêu dùng khi quét mã vạch không ra sản phẩm gì có thể tự điền thông tin sản phẩm đó và chụp hình sản phẩm tải lên kho dữ liệu tổng của iCheck.

Khách hàng của tôi thường dùng iCheck để quét mã vạch sản phẩm do công ty tôi nhập khẩu và phân phối. Nhiều khách hàng gọi điện nói công ty tôi buôn bán hàng giả, đơn giản vì iCheck tìm thấy thông tin sản phẩm. Tất nhiên lúc đó người dùng mặc định sản phẩm đó không rõ nguồn gốc. Càng giải quyết nhiều trường hợp như vậy hơn. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải thích, nhưng mỗi lần giải thích là một lần niềm tin vào sản phẩm của khách hàng mất đi…”

Theo suy luận của facebooker Trinh Vien cho rằng: “Có lẽ iCheck hân hạnh tài trợ clip này nhưng mình nghĩ nó không ảnh hưởng đến nội dung Phan Anh truyền tải. Việc ngày càng có nhiều ứng dụng chống hàng giả ko bao giờ là điều xấu cả”.

 MC Phan Anh hiện nay đang là thần tượng được rất nhiều người mến mộ, anh được dân cư mạng dân mạng  ủng hộ mạnh mẽ khi anh trở thành nạn nhân bị đưa ra “đấu tố” trong chương trình 60 phút mở: "Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?".

Theo Bùi Mỵ (Dân Việt)Tin mới hơn