Giải trí

Chuyện chưa kể về người đẹp có thành tích "khủng" nhất Hoa hậu Việt Nam 2016

Phùng Ngọc Bảo Vân không chỉ sở hữu gương mặt sáng, vóc dáng lý tưởng mà còn gây ấn tượng bởi thành tích học tập cực "khủng".
4

Không chỉ tỏa sáng với nhan sắc bên ngoài, thí sinh đến từ Hà Nội còn gây ấn tượng bởi vẻ đẹp trí tuệ. Phùng Bảo Ngọc Vân được đánh giá là một trong những người đẹp sở hữu thành tích học tập ấn tượng nhất trong cuộc thi Hoa hậu năm nay. Trước khi bước vào đại học, cô là học sinh nổi bật của lớp chuyên Toán tin, trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội.

5

Tháng 4/2015, Phùng Bảo Ngọc Vân xuất sắc đạt Huy chương Vàng Triển lãm Sáng chế Kỹ thuật Malaysia với phần mềm cải thiện hiệu suất của pin năng lượng mặt trời dưới điều kiện bị che khuất. Thành tích này mang đến cho Ngọc Vân tấm bằng khen của Bộ GD&ĐT, đồng thời giúp cô được tuyển thẳng vào Khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương Hà Nội.

2

Phùng Bảo Ngọc Vân cũng vinh dự được Chủ tịch Hội đồng Sáng chế của các trường đại học Hàn Quốc mời làm diễn giả, đại diện Việt Nam tham dự hội thảo khoa học ở Hàn Quốc vào cuối tháng 7 năm nay. Tuy nhiên, vì thời điểm tham gia hội thảo trùng với thời gian thi Hoa hậu Việt Nam 2016 nên Ngọc Vân đang cân nhắc lời mời để sắp xếp thời gian hợp lý nhất.

5

Trước khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2016, Phùng Bảo Ngọc Vân từng góp mặt trong cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương năm 2015 và đạt giải người đẹp hình thể. Xinh đẹp lại học giỏi, Ngọc Vân còn sở hữu nhiều tài lẻ khác như múa, đàn, vẽ. Cô thích cầm kì thi họa từ khi còn nhỏ, và đặc biệt có duyên với cây đàn piano. Hiện tại, piano đã trở thành niềm đam mê lớn của Ngọc Vân, giúp cô tìm đến với những cảm xúc thăng hoa.

Chia sẻ về lý đến với Hoa hậu Việt Nam - một cuộc thi sắc đẹp sau khi đã đạt được những thành tích đáng nể về khoa học, Phùng Bảo Ngọc Vân cho biết cô luôn mong muốn được hoàn thiện bản thân, không chỉ về học thức, trí tuệ mà còn về cả ngoại hình và nghệ thuật để bản thân được mềm mại hơn. 

6

Cô gái 19 tuổi tâm sự: "Em cho là mình sẽ không biết bản thân mình có thể làm được những gì nếu mình không thử. Vì vậy, em luôn đặt ra cho mình những áp lực để từng bước vượt qua. Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi mà em nghĩ mình có những tố chất có thể đáp ứng được tiêu chí của ban tổ chức, vì vậy em mạnh dạn tham gia, cũng là để có một dấu ấn đẹp cho tuổi trẻ của mình”.

Theo Tuệ Anh (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn