Giải trí

Chỉ với một trích đoạn, 'Phía trước là bầu trời' bất ngờ gây sốt cộng đồng mạng

Những ngày gần đây, một trích đoạn của 'Phía trước là bầu trời' được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ khiến cho bộ phim bỗng chốc lại gây sốt giống như 17 năm trước.

Với tốc độ lan truyền chóng mặt của mạng xã hội, chỉ một câu nói thôi cũng đủ làm nên 'xu hướng'. Hay thậm chí, có những chuyện đã diễn ra cách đây rất lâu rồi cũng đột nhiên được 'đào mộ' lại và chia sẻ rầm rộ trên Facebook. Cuộc trò chuyện 'bá đạo' của hai nhân vật trong phim truyền hình Phía trước là bầu trời cũng đã 'gây sốt' theo cách như vậy khiến cho bộ phim này bỗng chốc gây sốt trở lại sau 17 năm công chiếu.

Trích đoạn gây sốt của Phía trước là bầu trời

Xem lại Phía trước là bầu trời, nhiều khán giả 8X, 9X như được sống lại thời thanh xuân với những câu chuyện xung quanh cuộc sống sinh viên ở trọ, tìm kiếm việc làm hay vấn đề yêu đương mà bộ phim đề cập. Trong khi đó, những khán giả trẻ hơn (nửa sau 9X, đầu 2000) chưa từng xem bộ phim này lại vô cùng ngạc nhiên vì sau 17 năm, bộ phim vẫn còn nguyên tính thời sự và gần gũi với hiện thực đời sống của sinh viên hiện nay.

Chỉ với một trích đoạn, Phía trước là bầu trời bất ngờ gây sốt cộng đồng mạng
Phía trước là bầu trời đã từng là một bộ phim đình đám, góp phần làm nên tên tuổi đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Những clip trích đoạn sinh viên đi ăn cơm chịu, sinh nhật thành viên trong xóm trọ hay tính cách thảo mai của nhân vật Nguyệt trong phim đã thu hút tới hàng triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt biểu tượng cảm xúc khi được chia sẻ trên các fanpage.

Lượt xem của Phía trước là bầu trời trên YouTube cũng tăng đáng kể. Chỉ trong một thời gian ngắn trở lại đây, nhiều kênh Youtube cũng post lại bộ phim này. Điều đó chứng tỏ rất nhiều người đã xem lại bộ phim đình đám một thời này. 

Chỉ với một trích đoạn, Phía trước là bầu trời bất ngờ gây sốt cộng đồng mạng
Những tập phim của Phía trước là bầu trời gây sốt trong thời gian gần đây trên Youtube.

Phía trước là bầu trời là một bộ phim tâm lý xã hội của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, ra mắt lần đầu năm 2001 trong chương trình Văn nghệ Chủ Nhật. Phim kể về Nguyệt (Hà Hương), Thương (Thu Nga) và Nhung (Kiều Anh), ba cô gái tỉnh lẻ vừa tốt nghiệp đại học ở trong một xóm trọ sinh viên. Những bộ hồ sơ xin việc và những buổi đi tìm việc chiếm hết thời gian của họ.

Chỉ với một trích đoạn, Phía trước là bầu trời bất ngờ gây sốt cộng đồng mạng

Nhung xin vào làm báo cho một tòa soạn, Thương làm việc trong nhà hàng còn Nguyệt vì có người yêu lo cho nên xin được việc tốt hơn. Ba cô gái với ba cá tính khác nhau sống chung một nhà. Hàng ngày họ phải đối mặt với cơm, áo, gạo, tiền.

Chỉ với một trích đoạn, Phía trước là bầu trời bất ngờ gây sốt cộng đồng mạng
Nhung - Kiều Anh

Trong khu trọ cũng có nhiều sinh viên, mỗi người một hoàn cảnh, một mảnh đời khác nhau như một xã hội thu nhỏ với đủ buồn vui. Đó là Trà Cave - một cô gái bất cần đời, là Nam - chàng trai mọt sách từng mắc sai lầm, là Bích - người luôn bị cho là mê muội trong tình yêu, là Nghĩa béo - cậu sinh viên luôn mang đến tiếng cười cho xóm trọ.

Chỉ với một trích đoạn, Phía trước là bầu trời bất ngờ gây sốt cộng đồng mạng
Nguyệt - Hà Hương 

Phía trước là bầu trời là bộ phim chứa nhiều kỷ niệm của thế hệ 8X - 9X. Dàn diễn viên trong phim cũng trở nên quen thuộc với khán giả truyền hình sau khi phim phát sóng, dù hiện nay mỗi người đều có ngã rẽ và cuộc sống riêng và không phải ai cũng theo đuổi nghiệp diễn xuất.

Chu (MASK)
Tin mới hơn