Giải trí

Chân Tử Đan: Hơn 100 lần bị thương, 4 lần suýt mù mắt vẫn chưa muốn giải nghệ

Chân Tử Đan thừa nhận: "Cơ thể và sức khỏe của tôi đang bị tàn phá nặng nề".

Công chúng chỉ nhìn thấy ánh hào quang phía trước các ngôi sao võ thuật mà ít người biết rằng, để có được thành công như ngày hôm nay, họ đã phải đánh đổi sức khỏe, cuộc sống riêng tư ra sao.

Trong giới cao thủ võ thuật, Chân Tử Đan được xem là tài tử hiếm hoi giỏi về thực chiến và võ tổng hợp. Anh biết rất nhiều môn võ từ truyền thống cho đến hiện đại. Là một ngôi sao chăm chỉ, anh đóng phim không ngừng nghỉ trong suốt sự nghiệp hơn 30 năm của mình để đến bây giờ, cái tên Chân Tử Đan đã trở thành một thương hiệu lớn trong giới võ thuật.

Tuy nhiên, cái giá phải trả cho sự nổi tiếng này là vô số những chấn thương mà chính Chân Tử Đan cũng từng thừa nhận rằng: “Cơ thể và sức khỏe của tôi đã bị tàn phá nặng nề”.

Chân Tử Đan: Hơn 100 lần bị thương, 4 lần suýt mù mắt vẫn chưa muốn giải nghệ - 1

Trương Tấn vô tình đánh gãy mũi Chân Tử Đan trong Sát phá lang

Nói về hy sinh cho vai diễn, ngôi sao Diệp Vấn từng tâm sự: “Tôi đã bị thương trên dưới 100 lần. Xương sống bị tổn thương nặng nề và có đến 4 lần suýt bị mù mắt.”

Nhận thấy những rủi ro khi quay phim hành động nên năm 2010, Chân Tử Đan đã quyết định chi 10 triệu HKD  (gần 1,28 triệu USD) mua bảo hiểm để đảm bảo sau này dù có bị thương, gãy chân gãy tay mà không thể đóng phim được nữa thì vẫn có tiền để chu cấp cho vợ con.  Anh cũng từng nhiều lần tuyên bố sẽ giải nghệ vì không thể chịu đựng thêm sự đau đớn khi quay những cảnh phim hành động nữa.

Những hình ảnh ấn tượng của Chân Tử Đan hy sinh cho cảnh quay mạo hiểm:

Chân Tử Đan: Hơn 100 lần bị thương, 4 lần suýt mù mắt vẫn chưa muốn giải nghệ - 2

Chân Tử Đan khi quay "Tân Long Môn Khách Sạn" đã vô tình bị sống gươm đâm vào mắt trái. Anh phải khâu 8 mũi và nghỉ hơn một tháng mới có thể trở lại quay tiếp

Chân Tử Đan: Hơn 100 lần bị thương, 4 lần suýt mù mắt vẫn chưa muốn giải nghệ - 3

Khi quay một phân cảnh đối đầu trong phim "Hoàng Phi Hồng - Nam nhi đương tự cường", Lý Liên Kiệt do sơ suất đã đập thẳng gậy vào mắt trái Chân Tử Đan khiến anh phải lập tức nhập viện và khâu 6 mũi

Chân Tử Đan: Hơn 100 lần bị thương, 4 lần suýt mù mắt vẫn chưa muốn giải nghệ - 4

Năm 2002, trong lần tái hợp giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trong bộ phim "Anh hùng", do sơ suất của bộ phận kỹ thuật đã khiến thanh kiếm của Lý Liên Kiệt đâm vào mắt phải của Chân Tử Đan. May mắn là vết thương chỉ nằm trên mí mắt nên Chân Tử Đan một lần nữa thoát nạn.

Chân Tử Đan: Hơn 100 lần bị thương, 4 lần suýt mù mắt vẫn chưa muốn giải nghệ - 6

Cây bồ cào của Phàn Thiếu Hoàng trong "Diệp vấn 2" chính là thủ phạm khiến mắt phải của Chân Tử Đan một lần nữa bị thương và phải khâu 6 mũi

Video trận đối đầu kinh điển giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trong Anh hùng

Theo Thảo Nguyên (Dân Việt)Tin mới hơn