Giải trí

Chân Tử Đan đấu Mike Tyson trong "Diệp Vấn 3"

Khán giả sẽ được theo dõi cuộc chạm trán nảy lửa giữa ngôi sao võ thuật Hoa ngữ và nhà cựu vô địch quyền anh thế giới hạng nặng trong bộ phim mới.

 

Chân Tử Đan sẽ đối đầu Mike Tyson trong "Diệp Vấn 3"

 
Mike Tyson từng là diễn viên khách mời trong loạt phim hài bom tấn The Hangover tại Hollywood. Trong Diệp Vấn 3, anh thủ vai một tay kinh doanh nhà đất, đồng thời là võ sĩ quyền anh đường phố.
 
Diệp Vấn 3 có kinh phí sản xuất 36 triệu USD và được khởi quay từ ngày 25/3 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Đội ngũ đứng sau hai bộ phim đầu tiên gồm đạo diễn Diệp Vĩ Tín, nhà sản xuất Hoàng Bách Minh và biên kịch Hoàng Tử Hoàn đều trở lại trong dự án mới.
 

Chính fan giúp nhà sản xuất Hoàng Bách Minh nảy ra ý tưởng mời Mike Tyson về làm đối thủ của Chân Tử Đan.

 
Ý tưởng mời Mike Tyson tham gia Diệp Vấn 3 của nhà sản xuất Hoàng Bách Minh bắt nguồn từ khi ngôi sao quyền anh mở tài khoản trên mạng xã hội Weibo cách đây hai năm. Lúc đó, câu hỏi đầu tiên Mike Tyson đặt ra cho người hâm mộ tại đất nước tỷ dân là: “Ai là đấu sĩ giỏi nhất tại Trung Quốc nhỉ?”

Hoàng Bách Minh cho biết: “Một fan trả lời là Chân Tử Đan và tôi nảy ra ý tưởng mời nhà vô địch quyền anh từ đó. Chúng tôi muốn phần ba củaDiệp Vấn có một cuộc đọ sức ác liệt, và Mike Tyson với Chân Tử Đan hẳn sẽ tạo ra được điều đó”.

Diệp Vấn 2 ra mắt từ 5 năm trước và không ít người hâm mộ tưởng rằng phần ba của loạt phim sẽ không bao giờ được thực hiện. Nhà sản xuất giải thích: “Trong quãng thời gian trước, có rất nhiều phim về nhân vật Diệp Vấn, như Nhất đại tông sư của Vương Gia Vệ, hay Diệp Vấn - Trận chiến cuối cùng của Khưu Lễ Đào. Khán giả như bị ‘bội thực’ phim về nhân vật võ sư nên chúng tôi muốn chờ đợi mọi chuyện lắng xuống rồi mới làm phần ba”.
 

Lý Tiểu Long trong Diệp Vấn 3 sẽ là sản phẩm của kỹ xảo điện ảnh.

 
Bên cạnh Mike Tyson, Diệp Vấn 3 còn giới thiệu thêm nhân vật Lý Tiểu Long thời trẻ tuổi, khi huyền thoại võ thuật còn là đồ đệ của Diệp Vấn. Do không tìm được diễn viên trẻ phù hợp nên Pegasus Motion dự kiến sử dụng kỹ xảo để tạo ra hình ảnh Lý Tiểu Long thật nhất có thể.

Hai tập phim Diệp Vấn đầu tiên lần lượt ra mắt khán giả trong các năm 2008 và 2010, có tổng doanh thu 37 triệu USD trên toàn cầu. Diệp Vấn 3 dự kiến khởi chiếu trong quý I năm 2016 dưới định dạng 3D.

Theo Tuấn Lương (Zing.vn)Tin mới hơn