Giải trí

Chân dung 12 nhân vật làm nên 'Nhắm mắt thấy mùa hè' (phần 1)

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè được xem là một dự án phim Việt thú vị của mùa hè năm nay. Không nhà đầu tư, không cảnh nóng nhưng 12 nhân vật dưới đây đã làm nên một phim của những điều tử tế.

Trailer phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè

1. Nhật Hạ - Phương Anh Đào

Nhật Hạ là một cô gái của nắng, của gió, của mùa hè như chính cái tên của mình. Hạ lớn lên mang theo tình yêu và nỗi nhớ dành cho ba, cho tới một ngày cô quyết định một mình sang đất Nhật để tìm ba.

Chân dung 12 nhân vật làm nên Nhắm mắt thấy mùa hè (phần 1)

Nhật Hạ do diễn viên Phương Anh Đào thể hiện. Anh Đào chỉ mới được biết đến qua các MV âm nhạc và phim sitcom... trước đây. Nhưng không phải vì thế mà trở thành khó khăn cho Đào khi thể hiện vai diễn. Sự chủ động và tràn đầy năng lượng của Đào trong cả quá trình làm phim là một trong những điều đã tiếp thêm sức mạnh cho đoàn phim.

2. Akira Yukimura - Takafumi Akutsu

Nếu có thể dùng một mùa để nói về Akira thì có lẽ đó là mùa đông. Lạnh lùng, điềm tĩnh, Akira dùng hành động để thể hiện thay vì lời nói. Thế nhưng Akutsu ngoài đời lại là một chàng trai mùa hè đúng nghĩa. Lúc nào cũng cười nói rộn ràng vui vẻ, hay trêu chọc mọi người nhưng cũng sống rất tình cảm.

Chân dung 12 nhân vật làm nên Nhắm mắt thấy mùa hè (phần 1)

Akutsu đến với Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè từ những ngày cuối năm 2016 khi đang vừa làm bartender vừa đi diễn. Anh chàng như có 2 nhân cách, trước máy quay là Akira trầm mặc, cắt máy lại thành Akutsu tung tăng. 

Akutsu tốt nghiệp khoa diễn xuất trường Nghệ thuật sân khấu kịch Tokyo. Mặc dù đã từng tham gia diễn xuất các phim ngắn và quảng cáo, nhưng đa phần là những vai hài khác hẳn Akira trong phim. Hơn nữa đây lại là một dự án hợp tác nước ngoài nên vai diễn lần này thực sự là một thử thách với Akutsu. Hiện tại Akutsu vẫn đang vừa làm nhân viên công ty, vừa lên kế hoạch cho con đường tiếp tục theo đuổi đam mê diễn xuất ở Tokyo. 

3. Nhật Hạ lúc 10 tuổi - Khánh Ngân

Chân dung 12 nhân vật làm nên Nhắm mắt thấy mùa hè (phần 1)

Nhật Hạ từ nhỏ đã luôn là đồng minh của ba trên con đường theo đuổi đam mê của ông. Cho dù ông có quyết định rời xa gia đình, đi theo tiếng gọi của bản chất nghệ sĩ trong người thì Hạ vẫn ở đó chờ đợi và dõi theo từng chặng đường của ba. Khánh Ngân có thể chưa đủ lớn để cảm nhận được nghệ thuật là gì, nhưng cô bé luôn hiểu được nó quan trọng với ba đến nhường nào. 

4. Duy Anh - Ben Phạm

Duy Anh là một cậu du học sinh người Việt đang theo học tiếng Nhật tại Higashikawa. Duy Anh nhanh nhẹn, vô tư và vô cùng lém lỉnh. Cậu là một trong những người đồng hành cùng Nhật Hạ trong thời gian cô tới thăm Higashikawa. 

Duy Anh là vai diễn khiến ekip phải đau đầu nhất bởi cậu phải nói được tiếng Nhật và khuôn mặt phải đúng độ tuổi yêu cầu. Thế nhưng khi Ben vừa bước vào phòng casting, mới chỉ chào hỏi thôi thì ekip đã không ai bảo ai, cùng tự nhủ trong đầu: "Duy Anh đây rồi!"

Chân dung 12 nhân vật làm nên Nhắm mắt thấy mùa hè (phần 1)

Ben là một gương mặt vô cùng quen thuộc với cộng đồng mạng trong vai trò photograher và product stylist nhưng đây là lần đầu tiên Ben diễn xuất. Tài khoản Instagram cá nhân của chàng trai này lên đến 24,6 nghìn lượt follow. Đặc biệt, gia thế của chàng trai này cũng không kém phần "long trọng" khi đây là Ben chính là em trai của Tim Phạm, cùng là một hot Instagrammer được yêu thích và là ông chủ trẻ tuổi của Nấp Sài Gòn. 

5. Ran - Sayaka Mitsuta

Ran là một cô bé học sinh cấp 3 vui tươi nhí nhảnh, với nụ cười rạng rỡ và đôi mắt một mí rất Nhật Bản. Đúng chuẩn cô bạn bàn bên trong những bộ truyện tranh quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt Nam. 

Chân dung 12 nhân vật làm nên Nhắm mắt thấy mùa hè (phần 1)

Ấn tượng đầu tiên của ekip về người Nhật đó là sự thân thiện nhưng vẫn giữ một chút khoảng cách. Thế nhưng Sayaka thì lại khác, cô bạn sôi nổi, hòa nhập rất nhanh, luôn tíu ta tíu tít cười cười nói nói từ tiếng Nhật tới tiếng Anh khiến cả đoàn làm phim vui lây.

6. Michiko - Mizuki Miyauchi

Trong đoạn trailer của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè có một câu nói vô cùng ấn tượng của Akira: "Anh đến đây để quên đi một người, còn em đến đây để nhớ về một người". Người mà Akira muốn quên đi chính là Michiko.

Chân dung 12 nhân vật làm nên Nhắm mắt thấy mùa hè (phần 1)

Vai Michiko do Mizuki Miyauchi đảm nhận. Mizuki với đôi mắt to tròn đen láy của chúng mình hiện đang là người mẫu ở Sapporo. 

Chím (MASK)
Tin mới hơn