Giải trí

Chân dung 12 nhân vật làm nên 'Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè' (phần 2)

Dưới đây là 6 gương mặt đặc biệt tiếp theo góp phần làm nên 'Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè' - bộ phim Việt đang khiến dân tình xôn xao.

Trailer Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè

7. Kata - Akira Hatsusegawa

Kata là ông chủ homestay nơi Nhật Hạ ở khi đến Higashikawa. Một người đàn ông Nhật hiếu khách, hài hước, yêu thể thao và điện ảnh. Kata là chân dung của một người Nhật thân thiện dễ mến điển hình ở Higashikawa. Sự tiếp đón nhiệt tình của Kata dành cho Hạ cũng chính là những gì chúng mình nhận được từ những người dân ở đây trong suốt quá trình làm phim.

Chân dung 12 nhân vật làm nên Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè (phần 2)

Kata do anh Akira Hatsusegawa đảm nhận. Anh cũng là người chịu trách nhiệm sản xuất phía Nhật Bản của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè. Dù đã tham gia sản xuất rất nhiều phim nhưng đây là bộ phim đầu tiên mà anh tham gia trong vai trò diễn viên. 

8. Mẹ Hạ - Diễm Thy

Nghiêm khắc và chịu đựng, đó là hai từ thể hiện rõ nhất về người mẹ ấy. Chấp nhận để người đàn ông của đời mình ra đi, chấp nhận sự thật rằng con bé vẫn thương người ba ấy hơn mình, chấp nhận tất cả và giấu mọi cảm xúc vào trong lòng. Có bao giờ bạn cảm thấy mình và mẹ là hai thế giới hoàn toàn xa cách cho tới một ngày phải bật khóc khi hiểu ra những nỗi niềm thực sự mà mẹ đã chôn giấu suốt ngần ấy năm? 

Chân dung 12 nhân vật làm nên Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè (phần 2)

Vai diễn của Diễm Thy trong phim cũng vô cùng tình cờ. Trong lần casting vai diễn Nhật Hạ lúc nhỏ, bé con của chị là một trong số các em bé thử vai. Bé nhút nhát chỉ chơi một chút rồi thôi, nhưng đoàn phim lại thấy chị rất tò mò và háo hức với dự án. Thế là một người phụ nữ Đà Lạt vào vai một người phụ nữ Đà Lạt.

9. Nhất Minh - NSƯT Công Ninh

Nhất Minh là một nhiếp ảnh gia có niềm đam mê đặc biệt với máy phim. Những bức ảnh của ông được đánh giá cao và nhận được nhiều giải thưởng tại thị trấn ảnh Higashikawa. Đứng giữa đam mê và gia đình, Nhất Minh đã chọn bấm máy. Đó có lẽ là điều mà nhiều người sẽ không hiểu và chấp nhận được. Thế nhưng ẩn sâu đằng sau đó có lẽ là một nỗi niềm khó nói, vì cuối cùng thì đi tới cùng trời cuối đất, tình máu mủ vẫn là điều ta không thể nào chối bỏ hay lãng quên. 

Chân dung 12 nhân vật làm nên Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè (phần 2)

Nhất Minh do NSƯT Công Ninh thủ vai, người đã rất quen thuộc với khán giả Việt Nam trong vai một người cha hết mực yêu thương con. 

10. Adachi - Norihiro Takimoto

Chân dung 12 nhân vật làm nên Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè (phần 2)

Adachi - một nghệ nhân làm gốm thân thiện, nghệ sĩ, sống một mình với chú chó Hana của mình. 

11. Tomoe - Noriko Takimoto

Chân dung 12 nhân vật làm nên Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè (phần 2)

Tomoe là chủ tiệm ảnh Nếu Một Ngày. Một người phụ nữ Nhật Bản truyền thống hiền lành, dễ mến và luôn dành cho người khác một sự quan tâm chân thành.

12. Hana - Chú chó Hana

Nhân vật cuối cùng, khá đặc biệt là chú chó Hana. Hana sống cùng với nghệ nhân làm gốm Adachi. Vai diễn này ban đầu là dành cho một người anh họ của Hana: Koetsu. Koetsu đã sống gần 15 năm ở Higashikawa. Thế nhưng trong những tháng cuối cùng trước khi bấm máy, vì tuổi cao, Koetsu đã ra đi một cách bình yên.

Chân dung 12 nhân vật làm nên Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè (phần 2)

Và thế là theo sự giới thiệu của cô thầy, đoàn phim chào đón Hana đến với Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè. Koetsu trong phim mang một cái tên khác, nhưng khi gặp Hana thì chúng mình quyết định để em là chính mình, một Hana luôn luôn vui vẻ tăng động sống với ba của mình. Em rất ngoan, hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình và là niềm vui của cả đoàn trong suốt thời gian quay phim.

Chím (MASK)
Tin mới hơn