Giải trí

Chân dài gây phẫn nộ vì chụp ảnh khỏa thân tại di tích lịch sử

Trong khi dư luận đang kịch liệt phản đối bộ ảnh nude nghệ thuật này thì "cha đẻ" của nó lại vô cùng tự hào.
Ngày 28/5 vừa qua, một loạt hình ảnh khỏa thân, nude nghệ thuật của người mẫu Yin Zheng Yi được nhiếp ảnh gia Wanimal thực hiện trưng bày tại Bảo tàng Cung điện Nghệ thuật Đài Bắc đã gây ra một làn sóng tranh cãi trong cộng động mạng.
 
Nhiều người cho rằng, đây là những hình ảnh phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, các giá trị văn hóa của đất nước.
 
 
Ngay lập tức, phóng viên đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với nhiếp ảnh gia Wanimal – người thực hiện bộ ảnh gây tranh cãi trên.
 

Những hình ảnh gây tranh cãi.

 
Trong cuộc phỏng vấn, trả lời về những bức ảnh nude nghệ thuật, Wanimal cho biết: “Đây sớm không phải là chuyện gì mới mẻ”.
 
 
Khi được hỏi về việc liệu có phải đối mặt với những nguy hiểm về luật pháp và quy phạm đạo đức, ông nói: “Không có đạo đức trong thế giới này chỉ có lấy hành động để giải thích. Có rất nhiều cái gọi là ranh giới cuối cùng, tự trong lòng tôi có một tiêu chuẩn”.

Wanimal cho rằng, sự sáng tạo của mình không có mạo phạm đến bất kỳ ai. Về vấn đề chuyên môn, các tác phẩm này sẽ được xuất bản ở nước ngoài và “không ảnh hưởng đến bất cứ ai”.

Đối với câu hỏi là tại những nơi đông đúc như Bảo tàng Cung điện Quốc gia thì làm thế nào để chụp ảnh nude được thì ông từ chối trả lời.
 
 
Wanimal, tên Trung Quốc là Vương Động. Ông từng du học Mỹ về thiết kế chuyên nghiệp. Hiện tại, ông là chuyên gia thiết kế, nhiếp ảnh gia nghệ thuật và làm các công việc trong lĩnh vực sáng tạo.

Để có những bức hình nghệ thuật như vậy thì ngoài việc lựa chọn người mẫu thì chọn ngoại cảnh là vô cùng quan trọng. Không chỉ có Bảo tàng Cung điện quốc gia, trước đó ông còn chụp tại Bảo tàng nghệ thuật Mỹ ở Boston và đường phố Hồng Kông.

Vương Động còn chia sẻ, đa phần chụp hình ở các địa điểm trên thì không có vấn đề gì nhưng lại gặp phải một chút rắc rối ở Mỹ: “Người Mỹ đặc biệt thích báo cảnh sát, hơn nữa khi cảnh sát tới, nếu cưỡng chế bạn sẽ bị bắt”.

Hiện tại Vương Động đang phải đối diện với sự phản ứng vô cùng gay gắt của dư luận Trung Quốc cho bộ ảnh nude nghệ thuật mà chính thực hiện.
 

Theo Hoàng Huệ (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn