Giải trí

Cặp huấn luyện viên lặn vô địch Cuộc đua kỳ thú 2015

Đội Cam của Ngọc Anh - Nhật Anh mạnh cả trí lực lẫn thể lực nên dễ dàng vượt qua các thử thách để trở thành quán quân mùa thứ 4.

Trải qua 9 chặng đua, trong đó có một chặng kép, đi qua 10 tỉnh thành và sang cả "đất nước triệu voi" Lào, 3 đội chơi Xanh lá - Cam - Nâu cùng trải qua chặng đua hứa hẹn khốc liệt ở Tây Ninh và TP HCM để đến với ngôi vị quán quân và 300 triệu đồng tiền thưởng.
 

Top 3 Cuộc đua kỳ thú: đội Xanh lá của Chí Thành - Lincoln, đội Nâu của Trang Pháp - Băng Di và đội Cam của Ngọc Anh - Nhật Anh.

 
Chặng chung kết của Cuộc đua kỳ thú bắt đầu bằng một thử thách đòi hỏi nhiều về sức mạnh. Các đội chơi phải vận chuyển 150 thùng nước ngọt và xếp thành ký tự đã bốc thăm.

Xanh lá là đội chơi xuất phát đầu tiên, hơn đội Cam 2 giờ 5 phút và hơn đội Nâu 2 giờ 46 phút. Đội Xanh lá phải ghép chữ "Đ". Chí Thành và Lincoln hoàn thành nhiệm vụ trước khi đội Cam và đội Nâu kịp đến.

Khi đội Cam thực hiện thì trời bắt đầu mưa. Lớp vỏ của thùng nước ngọt bị bở ra gây khó khăn cho hai thành viên. Đội Cam phải xếp hình chữ "K". Trong khi đó, đội Nâu xuất phát cuối và xếp chữ "T".

Thử thách tiếp theo của chặng chung kết là Bịt mắt bắt vịt. Đội Xanh lá mất 15 phút đi lạc rồi mới tìm được địa điểm thực hiện chính xác. Ở nhiệm vụ này, một người chơi sẽ phải bịt mắt, làm theo hướng dẫn của đồng đội để bắt cho được một chú vịt ở trong khu vực quy định. 
 

Hot girl Băng Di đến lễ trao giải cùng Lincoln đội Xanh lá

 
Sau 2 thử thách đầu tiên ở Tây Ninh, các đội chơi di chuyển về TP HCM để đến với Lựa chọn kép.

Tại đây, các đội chơi phải lựa chọn giữa Kỹ thuật và Vũ đạo. Với Kỹ thuật, các đội tìm đến cầu Phú Mỹ, tháo 2 bánh xe container, di chuyển 2 bánh xe đã tháo đến địa điểm quy định để nhận 3 bánh xe mới. Sau đó, họ phải tiếp tục lăn bánh xe về và lắp vào xe như cũ. Với Vũ đạo, các đội chơi tìm đến công viên Cầu Thủ Thiêm để học và biểu diễn một điệu nhảy popping.

Sau lần lạc đường ở thử thách trước, đội Xanh lá tiếp tục xui xẻo khi gặp phải một người lái taxi không biết đường. Người lái taxi đã làm đội Xanh lá mất 55 phút lạc đường. Trong khi đó, đội Nâu chật vật với 2 chú vịt.

Đêm trước khi thi, Lincoln của đội Xanh lá bị ngộ độc thực phẩm. Việc lăn bánh xe quá mất sức trong khi phải giữ sức cho thử thách tiếp theo, đội Xanh lá đã quyết định đổi nhiệm vụ từ Kỹ thuật sang Vũ đạo.

Ở Lựa chọn kép, Cam cũng chọn Kỹ thuật. Sự mệt mỏi của thử thách đã khiến Ngọc Anh và Nhật Anh to tiếng với nhau.
 
Trong khi đội Cam và đội Xanh lá ganh nhau từng phút, 2 cô gái đội Nâu - Trang Pháp và Băng Di - lại khá thoải mái và vui vẻ tận hưởng chặng đua cuối cùng.

Ở Lựa chọn kép, đội Nâu chọn Vũ đạo. Khi đội Nâu đến, đội Xanh lá vẫn đang chật vật với điệu nhảy popping. Hai chàng trai trở về từ Pháp hoàn thành thử thách Vũ đạo sau 7 lần nhảy.

Với lợi thế là ca sĩ, Trang Pháp - Băng Di học thuộc điệu nhảy chỉ sau 2 lần thực hiện. Vì động tác còn quá mềm, chưa ra chất mạnh mẽ của popping nên đội Nâu vẫn chưa thể vượt qua thử thách. Tuy nhiên, hai cô gái cũng hoàn thành thử thách vũ đạo sau 3 lần thực hiện.
 
Sau Lựa chọn kép, các đội chơi đến với thử thách di chuyển thùng nước qua kênh bằng 2 thanh thép mà không được chạm nước.

Lạc đường, Xanh lá mất lợi thế dẫn đầu. Ở thử thách đẩy bình qua kênh, đội Cam đã bắt kịp Xanh lá. Với khả năng phân chia công việc hợp lý - Nhật Anh giữ thanh thép để Ngọc Anh đẩy bình nước, đội Cam nhanh chóng vượt qua thử thách này.

Ở thử thách cuối cùng, các đội chơi phải ghép bản đồ hành trình đã qua của Cuộc đua kỳ thú. Đến với thử thách này, thứ tự các đội vẫn là Xanh lá - Cam - Nâu.

Sau khi ghép được bản đồ, các đội chơi bóc đề can cho biết khoảng cách giữa các địa điểm thi và phải cộng nhẩm tổng số km mà các đội đã vượt qua với Cuộc đua kỳ thú.

Quá mệt mỏi và hồi hộp, đội Xanh lá đã không thể bình tĩnh tính toán và liên tục đưa ra kết quả sai.
 

Tại Gala trao giải, đội Cam hạnh phúc trong vòng vây đồng nghiệp.

 
Trong khi đó, với khả năng trấn tĩnh, đội Cam đã chớp thời cơ, hoàn thành thử thách. Các đội chơi tìm đường về đích cuối cùng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Trong khi đó, đội Nâu vẫn đang miệt mài với thử thách ghép hình.

Lái xe của đội Xanh lá luôn đi với tốc độ 40 km. Ngay trước khi về đích, đội Xanh lá tiếp tục xui xẻo khi tài xế đi lạc đường lần 3. Chí Thành cho rằng việc không đổi taxi là sai lầm lớn nhất của đội.

Với khả năng vượt trội cộng với một chút may mắn, hai huấn luyện viên lặn Ngọc Anh và Nhật Anh của đội Cam đã vô địch Cuộc đua kỳ thú 2015.

Xui xẻo ở ngày chơi cuối cùng, đội Xanh lá của 2 Việt kiều Pháp Chí Thành - Lincoln chấp nhận về đích ở vị trí thứ 2.

Đội Nâu của Trang Pháp - Băng Di giẫm thảm ở vị trí thứ 3 và vui vẻ với kết quả cuối cùng.
 

Theo H.G (Zing.vn)Tin mới hơn