Giải trí

Cannes 2018: Hàng trăm người rời khỏi rạp vì cảnh phim 'bắn bay đầu trẻ con'

Những cảnh phim kinh hoàng đầy bạo lực từ nhân vật là kẻ giết người hàng loạt trong bộ phim giật gân "The House That Jack Built" của đạo diễn Lars von Trier gây phẫn nộ ở LHP Cannes hôm 14/5.

Sau khi bị cấm cửa vì phát ngôn ủng hộ Hitler năm 2011, năm nay đạo diễn Lars Von Trier mới được trở lại Cannes và mang đến LHP bộ phim The House that Jack Built - tác phẩm về tên giết người hàng loạt Jack do Matt Dillon đóng vai chính.

Trailer phim The House that Jack Built

Cannes 2018: Hàng trăm người rời khỏi rạp vì cảnh phim bắn bay đầu trẻ con
Cảnh trong phim The House that Jack Built. Ảnh: Variety.

Khi vừa bước vào khán phòng ở Cannes vào hôm qua 14/5,  Lar von Trier nhận được tràng pháo tay giòn giã từ đồng nghiệp chào đón ông trở lại sau 7 năm bị cấm cửa. Ông được người trong giới kính trọng vì tài năng và khả năng luôn đi quá giới hạn trong từng tác phẩm.

Tuy nhiên, những tiếng vỗ tay chào mừng nhanh chóng trở thành những tiếng hét sợ hãi khi The House that Jack Built chính thức được trình chiếu. Nhiều ngôi sao nổi tiếng đã bỏ ra khỏi rạp giữa chừng khi câu chuyện về tên giết người man rợ đang tiếp tục trên màn ảnh.

Với chủ đề này giết người hàng loạt, Lars Von Trier đã thực hiện những gây quay ghê rợn và nó thử thách sự chịu đựng của người xem, nhất là những cảnh giết người mà đỉnh điểm là cảnh quay tên sát thủ dùng súng trường "thổi bay đầu hai đứa trẻ".

Cannes 2018: Hàng trăm người rời khỏi rạp vì cảnh phim bắn bay đầu trẻ con
Khán giả bỏ ra ngoài giữa buổi chiếu. Ảnh: Ramin Setoodeh.

Nhà báo Ramin Setoodeh của Variety cho biết 100 người đã rời khỏi rạp chiếu sau cảnh phim tên Jack dùng súng "thổi bay đầu 2 đứa trẻ". Nhà báo này đặt câu hỏi: "Sao LHP Cannes lại cho phép phim này tham dự?". Cùng với các khách mời, hàng trăm nhà báo cũng rời khỏi buổi công chiếu này. 

Cannes 2018: Hàng trăm người rời khỏi rạp vì cảnh phim bắn bay đầu trẻ con
Một cảnh bạo lực trong bộ phim. Ảnh: Bloody-disgusting.

Mặc dù nhận nhiều chỉ trích nhưng những ở lại vẫn dành cho bộ phim và đạo diễn Lars von Trier tràng pháo tay dài 6 phút khi phim kết thúc.

Hãng IFC Films sẽ phát hành The House that Jack Built ở thị trường Đan Mạch vào ngày 29/11 năm nay.

Tom (MASK)
 
Tin mới hơn