Giải trí

Cảnh quay lọ thai nhi rùng rợn trong phim "Người phán xử" bị phản ứng dữ dội

Đa phần ý kiến của khán giả cho rằng chi tiết gây rùng rợn này không phù hợp để phát sóng trên truyền hình.

Tập 43, "Người phán xử" đã có một chi tiết gây sốc cho khán giả, đó là nhân vật Phúc Hô ép vợ cũ phá thai và sử dụng chính bào thai đó làm tặng phẩm gửi tới tình địch.

Nguyên nhân dẫn đến tình tiết này, là do Phúc Hô không chấp nhận được việc Mỹ Hạnh có thai với Lê Thành, nên đã quyết định làm một việc táng tận lương tâm, ép Mỹ Hạnh phải phá thai. 

Sau khi cho người giải phẫu bào thai còn chưa thành hình của Mỹ Hạnh, hắn đựng nó trong lọ thủy tinh để mang tới uy hiếp Lê Thành.

Cảnh quay lọ thai nhi rùng rợn trong phim Người phán xử bị phản ứng dữ dội - Ảnh 1.
 
Cảnh quay lọ thai nhi rùng rợn trong phim Người phán xử bị phản ứng dữ dội - Ảnh 2.

Chi tiết chiếc lọ đựng bào thai bị đánh giá là chi tiết gây phản cảm trong phim "Người phán xử"

Chi tiết này khiến người xem không khỏi rùng mình sợ hãi. Cảnh quay chiếc lọ rõ từng chi tiết dù chỉ lướt qua trên màn hình cũng đủ khiến nhiều khán giả (đặc biệt là khán giả nữ) cảm thấy kinh hãi, ám ảnh.

Nhiều phản hồi đã lập tức xuất hiện trên mạng để tranh cãi về chi tiết gây ám ảnh. Đa phần ý kiến đều cho rằng nó không phù hợp để phát sóng trên truyền hình. Bởi nó ẩn chứa một hành động quá nhẫn tâm, phi nhân tính, mang đầy màu sắc bạo lực.

"Nếu ở rạp các bộ phim có chi tiết bạo lực thường được gắn 18+ và giới hạn độ tuổi người xem, thì phim truyền hình lại không thể làm điều đó. Việc để lọt những cảnh quay như thế này hoàn toàn không nên. 

Với những người "yếu tim" nó gây ám ảnh. Với những em nhỏ thì tạo ra sự kinh hãi. Chưa kể yếu tố gây kích động đối với một số thành phần thiếu lương chi trong xã hội", một dân mạng nêu quan điểm.

"Các nhà làm phim có ai là phụ nữ không? Có thử đứng ở vị trí của phụ nữ chúng tôi khi quay cảnh đó không. Tôi đã từng không cứu được đứa con 3 tháng tuổi khi còn nằm trong bụng. Cả đêm tôi không ngủ được vì chập chờn ám ảnh. Thật sự quá ám ảnh", thêm một khán giả nữ nhận xét.

Tuy nhiên, một số vài ý kiến cho rằng đây là chi tiết đắt giá, bởi nó lột tả được sự tàn độc và táng tận lương tâm của nhân vật Phúc Hô. Đặc biệt, đây là một bộ phim có chủ đề tội phạm, vì thế rất khó tránh những chi tiết bạo lực như vậy.

"Người phán xử" vốn là bộ phim được mua bản quyền kịch bản gốc từ Israel. Tuy nhiên, để phù hợp với khán giả Việt Nam, nhiều chi tiết bạo lực, cảnh sex đã bị cắt đi.

Phần đầu phim từng xuất hiện một số cảnh quay bạo lực, nhưng sau đó đã giảm hẳn vì đạo diễn muốn đi sâu vào tâm lý nhân vật tội phạm.

Vì thế, việc xuất hiện cảnh quay bị đánh giá "quá tàn ác", "nhẫn tâm", "ám ảnh"... ở những tập cuối đã tiếp tục trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Theo Ý An (Soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn