Giải trí

Cảnh chiến trận lớn nhất "Game of Thrones" dùng 160 tấn sỏi

 

Tập chín của Game of Thrones phần sáu có nhan đề Battle of the Bastards lên sóng hôm 19/6 với trường đoạn chiến đấu đẫm máu. Đoạn này chiếm một phần ba thời lượng tập phim, phô diễn cuộc đối đầu giữa "hai gã con hoang" Jon Snow và Ramsay Bolton.

canh-chien-tran-lon-nhat-game-of-thrones-dung-160-tan-soi

Tài tử Kit Harington vào vai Jon Snow trong cảnh đẫm máu ở tập 9.

Lấy bối cảnh ở một cánh đồng rộng lớn, diễn biến phân đoạn mô tả hai đội quân mấy ngàn người lao vào nhau. Cuộc đấu kéo theo xác chết chồng chất. Sau khi trận đánh kết thúc, bãi chiến trường ngập xác người.

Hậu trường phân đoạn trận mạc hoành tráng nhất "Game of Thrones"

Trong trích đoạn hậu trường vừa tung ra, các nhà làm phim chia sẻ quá trình dựng cảnh chiến trận thời trung cổ.  

Đoàn phim huy động 600 thành viên thực hiện phân cảnh. Ê-kíp kỹ thuật gồm bốn tổ quay, các tổ đạo cụ và phục trang cùng nhiều đội phục vụ. Hơn 500 diễn viên quần chúng đóng binh lính trong các đạo quân của hai phe, dân hoang, cung thủ, kiếm thủ hoặc gươm thủ. Các diễn viên vai binh lính được huấn luyện đặc biệt để đóng cảnh chiến đấu giáp lá cà.

canh-chien-tran-lon-nhat-game-of-thrones-dung-160-tan-soi-1

Một cảnh phim cho thấy quy mô chiến trường.

Ngoài diễn viên quần chúng, 70 con ngựa được dùng cho cảnh này. Việc huấn luyện ngựa phối hợp với diễn viên khiến quá trình ghi hình kéo dài gấp đôi bình thường. Đặc biệt, trời mưa lớn làm cánh đồng bối cảnh ở Bắc Ireland trở nên lầy lội, cản trở việc di chuyển của người và ngựa. Các nhà sản xuất quyết định chuyên chở 160 tấn sỏi để rải lát cánh đồng, làm lối đi và lót nền nơi diễn ra cảnh chiến đánh.

Bình thường, một tập phim chỉ mất 12 ngày để hoàn thành. Riêng cảnh chiến trận của tập chín quay trong 25 ngày. Cảnh nhân vật Jon Snow và Ramsay đánh nhau thực hiện trong gần 10 tiếng và lấy mọi góc có thể. 25 diễn viên đóng thế được sử dụng cho các cảnh ngã ngựa. Một diễn viên đóng thế Kit Harington cho các cú quay nhân vật Jon Snow bị đấm liên tiếp vào mặt. 

Nhà sản xuất David Benioff chia sẻ: "Khoảnh khắc yêu thích nhất của tôi trong toàn phần sáu là khi chúng tôi đứng sau lưng Kit Harington (đóng Jon Snow) đón rừng kỵ binh lao đến. Có tới 40 con ngựa chạy hết tốc lực lao về phía Kit Harington trên trường quay".

canh-chien-tran-lon-nhat-game-of-thrones-dung-160-tan-soi-2

Nam diễn viên Iwan Rheon vào vai Ramsay Bolton trên chiến trường.

Nam diễn viên Kit Harington nhớ lại cảm giác hoảng loạn lúc đóng phim: "Đứng đối diện đoàn kỵ binh lao đến, tôi hoảng sợ. Tôi khiếp đảm. Ban đầu tôi nghĩ rằng mọi người sẽ dùng CGI để dựng trường đoạn này nhưng không, mọi người đóng thật và CGI chỉ hỗ trợ thêm". Trong giai đoạn hậu kỳ, công nghệ vi tính (CGI) nhân số binh lính lên thành con số gần bảy nghìn như người như trên màn ảnh. 

Trường đoạn chiến đấu này là cảnh phim có quy mô lớn nhất lịch sử series, tốn 10 triệu USD sản xuất. Trước đó, cảnh trận mạc ở tập chín phần hai - Blackwater (Hắc thủy chiến) - ngốn 8 triệu USD. Còn cảnh chiến đấu hoành tráng nhất phần năm - ở tập tám Hardhome - có ngân sách 6 triệu USD.

Theo Vũ Văn Việt (VnExpress.net)Tin mới hơn