Giải trí

Ca sĩ Mỹ Linh ủng hộ cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ để tạo sự bình đẳng

Mỹ Linh hoàn toàn ủng hộ quyết định cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ, bởi theo chị "Cấp thẻ hành nghề để chúng ta bình đẳng trước pháp luật".

Mới đây, trong gameshow "Ban nhạc Việt" được phát sóng tập 1 trên truyền hình, diva Mỹ Linh đã có những bàn luận về các vấn đề nóng hổi của showbiz Việt hiện nay. Đặc biệt trong những ngày gần đây, nhiều người trong đó có cả các ca sĩ đã kêu gọi về việc đề nghị cục nghệ thuật biểu diễn cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ. Mỹ Linh chia sẻ một cách rất thẳng thắn: "Cấp thẻ hành nghề để chúng ta bình đẳng trước pháp luật. Tất cả công dân hoạt động ở các ngành nghề đều phải có bằng cấp hoặc thẻ hành nghề như bác sĩ, giáo viên, kỹ sư… Đặc biệt ở nước ngoài, bạn muốn đi bán nhà cũng phải có chứng chỉ về bất động sản. Tương tự như vậy, muốn trình diễn trước công chúng thì cũng phải có thẻ hành nghề.

Ca sĩ Mỹ Linh ủng hộ cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ để tạo sự bình đẳng
Mỹ Linh ủng hộ việc đề nghị cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ.

Khi được cấp thẻ hành nghề, đồng nghĩa với việc người ca sĩ được pháp luật bảo vệ quyền lợi trong quá trình làm nghề và đồng thời người ca sĩ cũng có những nghĩa vụ của mình trước pháp luật ví dụ như nghĩa vụ thuế. 

Tuy nhiên, nếu nói cấp thẻ hành nghề để phân biệt ai hát live tốt thì không đúng. Lâu nay chúng ta vẫn loay hoay giữa việc cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ hay không, vấn đề này cũng lâu rồi, tự nhiên gần đây chỉ vì thấy một số bạn ca sĩ hát live chưa tốt mà đề nghị cấp thẻ hành nghề để "thanh lọc" các bạn ấy, thì lý do này hơi buồn cười".

Để trở thành nghệ sĩ nói chung và ca sĩ nói riêng, cần rất nhiều sự nỗ lực, đam mê và cả tài năng thiên bẩm. Mỹ Linh cũng có những lời khuyên cho các bạn trẻ muốn đi theo con đường này.

"Chỉ đam mê thôi chưa đủ, nếu các bạn thực sự không có tố chất và năng khiếu âm nhạc, thì hãy giữ cái đam mê đó để khiến bản thân mình hạnh phúc chứ không nên cố gắng đeo đuổi để trở thành ca sĩ. 

Ca sĩ Mỹ Linh ủng hộ cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ để tạo sự bình đẳng
Mỹ Linh dành lời khuyên chân thành cho các bạn có đam mê với nghiệp ca sĩ.

Cũng giống như nấu ăn, có thể mình thích bếp núc lắm, nhưng việc nấu cho mình ăn và nấu để bán cho thực khách là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. 

Bạn phải thực sự là người có năng khiếu, tố chất trước đã, cộng với đam mê, tinh thần quyết tâm cao, chăm chỉ, nghiêm túc với công việc học hành và tập luyện, không nóng vội, bạn mới có thể theo đuổi được con đường ca hát chuyên nghiệp được".

Mỹ Linh và Anh Quân có một con gái riêng là Mỹ Anh, diva không giấu niềm tự hào khi chia sẻ về cô con gái út này. Mỹ Anh năm nay 15 tuổi và được toàn quyền quyết định con đường tương lai của mình. Mỹ Linh cho biết Mỹ Anh có định hướng muốn được trở thành ca sĩ, sắp tới ngày 3.12 này cô sẽ cho ra mắt album gồm 3 bài hát tự sáng tác.

Theo H.My (Dân Việt)
Tin mới hơn