Giải trí

Ca khúc mới của Nam Em bị tố đạo đến 90% nhạc từ 'Đừng như thói quen' của Dương Khắc Linh

Đầu tư khá công phu trong dự án phim ngắn mới "Gọi tên nỗi đau", đáng lẽ Nam Em đã có một cuộc lột xác lớn nếu như ca khúc cô tự viết trong bài không bị tố là đạo nhạc của Dương Khắc Linh.

Mới đây, Nam Em đã chính thức tung ra bộ phim ngắn Gọi Tên Nỗi Đau do chính bản thân cô sản xuất và đóng chính. Ca khúc mới do Nam Em viết: Đau vì yêu lại chỉ có tác dụng dẫn dắt cảm xúc ở cuối phim. 

Phim ngắn Gọi tên nỗi đau

Lần này, Nam Em đã mạnh tay mời Trần Dũng Thanh Huy đạo diễn cho dự án này của mình. Được biết, Thanh Huy chính là đạo diễn của phim ngắn 16:30 từng được trình chiếu tại LHP Cannes 2013 và nhận cơn mưa giải thưởng trước đó.

Ca khúc mới của Nam Em bị tố đạo đến 90% nhạc từ Đừng như thói quen của Dương Khắc Linh

Ca khúc "Đau vì yêu" là một bản ballad buồn da diết với giai điệu khá ám ảnh cùng phần lời thể hiện nỗi khắc khoải vì tình yêu. Nếu như mọi việc chỉ dừng ở đó thì tác phẩm lần này có lẽ đã trở thành một sự "lột xác" của Nam Em. 

Ca khúc Đừng như thói quen của nhạc sĩ Dương Khắc Linh

Thế nhưng, ngay khi bộ phim được đăng tải, rất nhiều khán gải đã phát hiện ra phần điệp khúc của "Đau vì yêu" quá giống Đừng như thói quen - một sáng tác của nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Thậm chí, nếu như nghe kĩ lại thì ai cũng có thể nhận ra phần nhạc dạo đầu cũng giống đến 90% beat của Đừng như thói quen.

Ca khúc mới của Nam Em bị tố đạo đến 90% nhạc từ Đừng như thói quen của Dương Khắc Linh

Đáng cười là chính ca khúc Đừng như thói quen cũng từng dính đến scandal đạo nhái nhạc ca khúc Đã biết sẽ có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình và chuyện này đã từng gây xôn xao cộng đồng mạng trong một thời gian rất dài. 

Nam Em phủ nhận bản thân đạo nhái nhạc

Trước những chất vấn của cư dân mạng, Nam Em thừa nhận "Đau vì yêu" có giai điệu giống "Đừng như thói quen" của Jaykii nhưng từ chối chuyện mình đạo nhạc. Cô nàng còn bê nguyên lời của Dương Khắc Linh ra để bao biện cho chuyện này. 

Dung (MASK)
 
Tin mới hơn