Giải trí

BTC lên tiếng về nghi vấn ưu ái Janice Phương trong Chung kết "Vietnam Idol"

Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn đã có lời giải thích về việc Janice Phương được hát tận 3 bài trước khi đăng quang, trong khi Việt Thắng chỉ có 2 phần trình diễn.

Mùa giải thứ 7 chứng kiến cuộc chiến của thí sinh đến từ Philippines Janice Phương và "học sinh cá biệt" Việt Thắng. Trước đó vẫn còn nhiều nghi ngại về việc "Thần tượng âm nhạc Việt Nam" lại là người nước ngoài nhưng chính khả năng cùng giọng hát đầy cảm xúc của mình, Janice Phương đã nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả và lên ngôi Quán quân một cách hoàn toàn xứng đáng.

BTC lên tiếng về nghi vấn ưu ái Janice Phương trong Chung kết Vietnam Idol - Ảnh 1.
 
BTC lên tiếng về nghi vấn ưu ái Janice Phương trong Chung kết Vietnam Idol - Ảnh 2.
Janice Phương giành chiến thắng mùa thi thứ 7

Chia sẻ về việc tại sao Việt Thắng chỉ được hát với giám khảo Bằng Kiều trong khi Janice được hát với cả hai vị giám khảo, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn có nói rằng: Đúng ra mỗi thí sinh sẽ chỉ được hát với một giám khảo nhưng anh đã có lời hứa sẽ cho Janice song ca với ca sĩ Thu Minh theo đúng như mong muốn của giọng ca "Bay"ở vòng thi của top 3 nên mới phát sinh thêm. Với lại, tiết mục của Janice và Thu Minh chỉ mang tính chất góp vui vì cổng bình chọn đã được đóng lại sau khi Việt Thắng hoàn thành phần song ca với giám khảo Thu Minh nên cũng không ảnh hưởng đến lượt vote giành cho hai thí sinh.

Còn Quán quân Janice thì không xem đó là sự ưu ái mà chương trình dành cho mình bởi vì bản thân cô vốn đã muốn được hát chung với hai giọng ca lớn của Việt Nam là Bằng Kiều và Thu Minh nên chương trình chỉ đang giúp cô thực hiện ước muốn đó. Janice không nghĩ mình hát thêm thì khán giả sẽ bình chọn nhiều hơn vì căn bản là cô hay Việt Thắng hát như thế nào thì khán giả cũng đã biết để mà bình chọn cho. Theo Janice thì cả hai thí sinh đều xứng đáng giành ngôi vị Quán quân, ai chiến thắng cũng hay cả.

BTC lên tiếng về nghi vấn ưu ái Janice Phương trong Chung kết Vietnam Idol - Ảnh 3.
Tiết mục của Thu Minh và Janice diễn ra khi cổng bình chọn đã đóng lại nên chỉ mang tính chất góp vui
 
BTC lên tiếng về nghi vấn ưu ái Janice Phương trong Chung kết Vietnam Idol - Ảnh 4.
Các giám khảo vui mừng khi Janice đăng quang

Điều thú vị là ở"Vietnam Idol" có một quy luật: cứ một thí sinh nữ đăng quang xong thì mùa giải tiếp theo sẽ có một Quán quân nam và cứ thế xen kẽ qua 6 mùa giải của chương trình. Với chiến thắng của mình, Janice Phương tiếp tục giữ vững quy luật đó.

Mùa thi đầu tiên chứng kiến sự lên ngôi của Phương Vy, giọng ca từng gây ấn tượng với khán giả qua các ca khúc như "Lúc mới yêu", "Có đôi lần", "Chuyện người con gái"... Cô hiện đang tạm dừng mọi hoạt động âm nhạc để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ.

BTC lên tiếng về nghi vấn ưu ái Janice Phương trong Chung kết Vietnam Idol - Ảnh 5.
Quán quân nữ đều thuộc mùa thi lẻ: Phương Vy (mùa 1) - Uyên Linh (mùa 3) - Nhật Thủy (mùa 5)

Nối tiếp Phương Vy, anh chàng Quốc Thiên đăng quang mùa thi thứ 2 của "Vietnam Idol" và cũng tạo ra được một số bài hit cho bản thân. Sau mùa giải thứ 2 thì chương trình tạm nghỉ 1 năm rồi chính thức quay trở lại với quả bom tấn mang tên Uyên Linh. Không được đào tạo bài bản như các thí sinh khác nên những vòng đầu cô nàng khá mờ nhạt. Chỉ đến khi suýt bị loại khỏi chương trình, Uyên Linh mới thật sự tỏa sáng với những phần thi ấn tượng mà đến tận bây giờ khi nghe lại "Chỉ là giấc mơ", "Sao chẳng về với em", "Cám ơn tình yêu"... khán giả vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc.

Sau chiến thắng đầy thuyết phục của Uyên Linh, khán giả tiếp tục đặt niềm tin vào một giọng ca không được đào tạo bài bản khác và hát hoàn toàn theo bản năng là Ya Suy, chính sự hiền lành, chân chất đã khiến người nghe chọn anh làm Quán quân mùa thi thứ 4. Chỉ đáng tiếc là sau chương trình, anh chàng không ra được sản phẩm âm nhạc nào ấn tượng và lặn mất tăm sau những ồn ào cá nhân.

Những Quán quân tiếp theo như Nhật Thủy hay Trọng Hiếu là hai màu sắc hoàn toàn đối lập nhau. Nếu Nhật Thủy có những kĩ năng thanh nhạc của một giọng ca được đào tạo từ Đại học VHNT Quân đội Hà Nội thì Trọng Hiếu lại mang đậm hình ảnh của một ca sĩ giải trí, vừa có thể hát vừa có thể nhảy. Cả hai đều đang đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng hình ảnh của mình trong làng nhạc Việt.

Theo Angus (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn