Giải trí

BTC "Giọng hát Việt 2015" yêu cầu giám khảo hạn chế nhận show

Đại diện đơn vị sản xuất cho biết, trong thời gian ngồi "ghế nóng", Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương muốn nhận show đều phải thông báo trước.

Tối 5/5 tại TP HCM, bốn huấn luyện viên của chương trình Giọng hát Việt 2015: Thu Phương, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng có buổi gặp gỡ báo chí, chia sẻ về tiêu chí lựa chọn thí sinh. Đại diện ban tổ chức cũng chia sẻ tiêu chí chọn giám khảo cũng như những ràng buộc khi hai bên ký kết. Trong đó, nhà sản xuất yêu cầu các huấn luyện viên hạn chế nhận show khi chương trình đang diễn ra. Nếu có họ phải báo trước để ban tổ chức sắp xếp hợp lý, tránh làm ảnh hưởng đến việc đào tạo thí sinh.
 

Từ trái sang: Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng. Ảnh: Châu Quốc Hùng.

 
Nhà sản xuất chia sẻ, họ mất nhiều thời gian để thương thảo với từng huấn luyện viên. Tiêu chí nhà sản xuất đưa ra là: người nổi tiếng, được nhiều bạn trẻ yêu thích, tận tâm và đặc biệt phải yêu thích chương trình. Theo đó, việc chọn các nghệ sĩ đáp ứng những yêu cầu như thế không phải dễ dàng.

Trước thắc mắc việc giữ lại giám khảo cũ từ hai mùa trước là Đàm Vĩnh Hưng, nhà sản xuất cho biết: "Chúng tôi đã tính việc cải tổ dàn huấn luyện viên. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã tuyên bố rời 'ghế nóng'. Nhưng sau khi gửi lời mời đến các nghệ sĩ, có người bận không tham gia được, có người không đáp ứng tiêu chí nên cuối cùng, chúng tôi tính đến phương án thuyết phục Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục đồng hành. Đây là phương án tốt nhất bởi ba đồng nghiệp còn lại đều thân thiết với anh. Sự ăn ý của dàn giám khảo sẽ mang lại hiệu ứng tốt cho chương trình".

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Anh rất dễ bị dụ, không biết cách từ chối. Theo tôi, các thí sinh là người được khán giả quan tâm và huấn luyện viên chỉ là bệ phóng, là phụ thôi nên tôi thấy không quá áp lực. Quan trọng là chúng tôi sẽ tìm ra người xứng đáng".

Khi được hỏi về tiêu chí để bấm nút chọn trong vòng Giấu mặt, các huấn luyện viên đều có yêu cầu chung về cảm xúc, sự văn minh trong âm nhạc, chất giọng.

"Tôi thấy thích thì xoay, thấy mấy anh chị bấm thì bấm theo, không ai bấm tôi cũng bấm cho vui", Mỹ Tâm dí dỏm. Tuy nhiên cô kết lại, việc chọn thí sinh của cô tập trung vào những người có bản lĩnh sân khấu vững vàng. Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, khả năng biến hóa linh hoạt, sự đa màu sắc của thí sinh là điều anh chú trọng.
 

Mỹ Tâm dí dỏm nói về tiêu chí lựa chọn thí sinh. Ảnh: Châu Quốc Hùng.

 
Huấn luyện viên Thu Phương có nhiều tiêu chuẩn khi bấm chọn thí sinh: không cần có nhiều kỹ thuật nhưng phải có sự kiểm soát trong giọng hát, có gu thẩm mỹ tốt và chất giọng mới lạ. Nữ ca sĩ đã có khoảng thời gian hai năm để suy nghĩ và chuẩn bị cho chương trình. Cô cũng hy vọng, các thí sinh của mình sau cuộc thi sẽ có nhiều show diễn.

Tuấn Hưng bày tỏ, vị trí này còn mới mẻ với anh. Nam ca sĩ hy vọng tạo được một đội có nhiều nhân tố mới cho thị trường âm nhạc.

The Voice mùa thứ ba có sự thay đổi. Mỗi đội gồm 11 thành viên sau vòng Giấu mặt thay vì 16 người như trước. Ở vòng Đối đầu, với quyền cứu thí sinh từ đội khác, mỗi đội sẽ có 7 thí sinh để bước vào vòng Liveshow. Năm nay không có vòng Đo ván.

Tập đầu tiên của vòng Giấu mặt sẽ lên sóng vào ngày 10/5.
 

Theo Tâm Giao (VnExpress.net)Tin mới hơn