Giải trí

'Biệt đội đánh thuê' trở lại nhờ tiền từ nhà đầu tư Trung Quốc

Sau khi nhận được một khoản tiền khổng lồ từ nhà đầu tư Trung Quốc, hãng phim Millennium đã quyết tâm phát hành 'Biệt đội đánh thuê' vào đầu năm 2019.

The Expendables - Biệt đội đánh thuê là loạt phim hành động cơ bắp, quy tụ dàn sao đình đám nhiều thế hệ và đến từ nhiều quốc gia như: Sly, Arnold Schwarzenegger, Lý Liên Kiệt, Harrison Ford, Mel Gibson, Jason Statham… Và hồi đầu năm nay, ngôi sao Sylvester Stallone đã hé lộ về kế hoạch thực hiện The Expendables 4.

Biệt đội đánh thuê trở lại nhờ tiền từ nhà đầu tư Trung Quốc
Dàn sao của Biệt đội đánh thuê.

Tuy nhiên, đến gần đây, kế hoạch Biệt đội đánh thuê 4 mới chính thức được khởi động sau khi nhà đầu tư Dali đến từ Trung Quốc rót cho Millennium Films một khoản đầu tư lớn. Không có con số cụ thể nhưng số tiền mà Dali bỏ ra được cho là lên tới 8 chữ số.

Điều này cũng không quá khó hiểu bởi năm 2014, thị trường Trung Quốc từng đem về cho The Expendables 3 tới 72 triệu USD, tương đương với gần 1/3 tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim (214 triệu USD). 

Biệt đội đánh thuê trở lại nhờ tiền từ nhà đầu tư Trung Quốc
Poster Biệt đội đánh thuê 3.

Năm 2014, tại thảm đỏ LHP Cannes, The Expendables 3 từng có màn ra mắt hoành tráng với xe tăng. Song, bản phim sớm bị lọt lên mạng Internet và khiến doanh thu tác phẩm bị ảnh hưởng ít nhiều. Con số 214 triệu USD cũng là kém nhất cả loạt phim khi The Expendables (2010) và The Expendables 2 (2012) từng thu lần lượt 274 triệu USD và 315 triệu USD.

Một nguyên nhân khiến khán giả trở nên kém mặn mà với phần ba của Biệt đội đánh thuê là việc các nhà sản xuất chủ động nhắm tới nhãn PG-13, thay vì nhãn R như hai tập đầu. Độ máu me và bạo lực trong The Expendables 3 bị giảm bớt. Chính bản thân Sylvester Stallone sau này cũng đã phải thừa nhận rằng đó là một sai lầm.

Biệt đội đánh thuê trở lại nhờ tiền từ nhà đầu tư Trung Quốc

Ngoài Biệt đội đánh thuê 4, thời gian tới, Millennium Films dự kiến còn cộng tác với Sylvester Stallone để nối dài một thương hiệu hành động nổi tiếng khác là Rambo.

Hãy cùng chờ xem có gì mới mẻ ở Biệt đội đánh thuê 4 nhé!
Tin mới hơn