Giải trí

Bị soi cảnh hở hang trong phim Tết, diễn viên Quang Tèo bức xúc

Trailer 'Ngoan nhưng không có quà'

Nghệ sĩ Quang Tèo đặt câu hỏi: Tại sao Hoa hậu diễn bikini trên sân khấu thì không ai nói gì còn diễn viên hở 1 chút trong phim thì lại bị soi?

Chiều 15/1/2017, lễ ra mắt bộ phim hài Tết Mậu Tuất 2018 "Ngoan lại không có quà" diễn ra với sự góp mặt của rất nhiều diễn viên hài như Quang Tèo, Hiệp Vịt, Xuân Nghĩa, Đại Mí...

"Ngoan lại không có quà" do đạo diễn Phạm Nguyên Bắc thực hiện, đề cập tới tình bạn của 2 nhân vật là Tèo (NSƯT Quang Tèo) và Vịt (Hiệp Vịt).

Hai chàng nông dân rủ nhau lên thành phố lập nghiệp nhưng bị cò mồi và hot girl lừa hết tiền, đưa vào con đường ăn chơi đến mức phá sản. Nợ nần chồng chất, bị xã hội đen vây đánh phải trốn chạy khắp nơi.

Dù lâm vào cảnh khốn cùng, lao đao như vậy nhưng hai nhân vật Quang Tèo và Hiệp Vịt vẫn luôn ở bên nhau, xả thân cứu nhau trong mọi hoàn cảnh.

"Dù đây là phim hài tết nhưng bộ phim có rất nhiều tình tiết cảm động về tình người, tình anh em. Thông qua bộ phim này, ekip làm phim muốn gửi gắm tới tất cả mọi người, nhất là những người đang làm ăn xa quê hương, lập nghiệp nơi xứ người nên yêu thương, giúp đỡ và bảo vệ lẫn nhau lúc khó khăn hoạn nạn", đạo diễn Phạm Nguyên Bắc chia sẻ.

Khi được hỏi về việc trong phim xuất hiện nhiều hot girl và có những cảnh quay hở hang, diễn viên Hiệp Vịt đã chia sẻ về mức độ nhạy cảm của phim một cách rất hóm hỉnh rằng chỉ "mát nhẹ chứ không mát nặng".

Còn NSƯT Tiến Quang lại tỏ ra khá bức xúc khi bị soi kĩ vào một chi tiết trong phim mà bỏ qua những giá trị nghệ thuật khác.

Anh cho rằng mọi người nên theo dõi, nhìn vào tổng thể cả bộ phim để đánh giá chứ không nên tách riêng một hình ảnh hoặc 1 cảnh quay cụ thể nào để cho rằng nó phản cảm.

"Mọi người cứ đặt câu hỏi rằng những cảnh quay đó có sợ nóng quá không. Nhưng tôi thú thật với các bạn là mọi sản phẩm đều được kiểm duyệt kĩ trước khi phát hành, có nóng cũng chỉ nóng một xíu thôi.

Thứ nữa, các bạn hãy nhìn vai diễn đó dưới con mắt nghệ thuật, đó là cả một quá trình chứ đừng tách ra một cảnh diễn để đánh giá nóng hay nguội.

Khi khắc họa một nhân vật ăn chơi chác táng, cậy tiền cậy quyền chẳng hạn thì diễn viên buộc phải nhập vai đó, đóng cảnh đó với mục đích phê phán chứ đừng nhìn vào những chỗ nóng rồi hiểu sai, nghĩ lệch đi thành ra mất hay", NSƯT Quang Tèo bộc bạch.

Bị soi cảnh hở hang trong phim Tết, diễn viên Quang Tèo bức xúc
Đạo diễn Phạm Nguyên Bắc và dàn diễn viên phim "Ngoan nhưng không có quà"

Bên cạnh đó, anh cũng bày tỏ thái độ thông cảm và mong muốn nhận được sự chia sẻ, đồng cảm của mọi người với những cô hot girl đóng cảnh hở hang trong phim.

"Tôi cũng mong mọi người hãy thông cảm cho các hot girl. Các cụ nói rồi đẹp thì khoe ra, xấu xa đậy lại. Thực tế ra có các cô sống bằng nghề như thế, người ta cố tình như thế. 

Còn trẻ, chưa chồng nhưng người ta chấp nhận bơm ngực cho to lên, đau đớn, mất bao nhiêu tiền mà không biết sau này có ảnh hưởng đến đường con cái hay không nhưng người ta chấp nhận hi sinh vì nghệ thuật. 

Vậy thì chúng ta hãy nhìn nó là nghệ thuật, là cái đẹp, đừng nên nghĩ nó trần tục.

Mà khán giả cứ hỏi tại sao có những cảnh nóng như thế, nhưng tôi thấy trong phim có những cảnh giật áo vén áo đi chăng nữa thì nó vẫn còn mặc áo ở trong. 

Thế nhưng tại sao chương trình Hoa hậu mặc đồ lót đi lại trên sân khấu chẳng ai nói gì. Thậm chí cuộc thi người đẹp quý bà, già rồi họ vẫn cởi ra, phơi hàng mấy tiếng đồng hồ trên sân khấu nhưng mọi người nhìn vào không ai nói gì. 

Còn diễn viên hở 1 tí trên phim để khắc họa tính cách nhân vật mà mọi người cứ soi vào thế nọ thế kia, có sợ phản cảm hay không", anh nhấn mạnh.

Theo V.A (Thế Giới Trẻ)
Tin mới hơn