Giải trí

Bi kịch tình yêu của "Gia Cát Lượng"

Cho đến nay, mặc dù đã 20 năm trôi qua nhưng sự thật về cái chết của Tôn Đào cũng như cuộc hôn nhân đầu của Đường Quốc Cường đến nay vẫn là một ẩn số.

Với những ai yêu thích “Tam quốc diễn nghĩa” của nhà văn La Quán Trung chắc hẳn sẽ đều nhớ đến Gia Cát Lương – một nhà chính trị, quân sự kiệt xuất thời Tam Quốc.

Đồng thời, ông còn là một thầy phong thủy, tướng số có khả năng hô phong hoán vũ, nhìn sao đoán mệnh, dự báo tương lai.

Đóng góp lớn lao của Gia Cát Lượng là giúp hình thành thế chân vạc tam quốc, liên minh Thục - Ngô chống Tào. Không Minh Gia Cát Lượng được công nhận là một trong những chiến lược gia vĩ đại và xuất sắc nhất của thời đại, được so sánh với Tôn Tử.

Chính bởi hình tượng oai phong, lẫm liệt và đầy trí tuệ của Gia Cát Lượng mà La Quán Trung xây dựng nên khiến cho việc tìm diễn viên thể hiện nhân vật này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
 

Gia Cát Lượng Đường Quốc Cường.

Thế nhưng Đường Quốc Cường đã hoàn toàn làm được điều này khi ông hóa thân vô cùng xuất sắc cả vai Gia Cát tiên sinh khi còn trẻ lẫn Khổng Minh khi về già.

Vai diễn Gia Cát Lượng trong Tam quốc diễn nghĩa (1994) đã đưa tên tuổi của Đường Quốc Cường lên một tầm cao mới và ghi đậm dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Không  chỉ tại Trung Quốc, mà còn rất nhiều quốc gia khác nơi bộ phim công chiếu yêu mến ông. Cho tới hiện nay, đã 20 năm trôi qua nhưng hễ nhắc tới Gia Cát Lượng khá giả sẽ nhớ ngay đến Đường Quốc Cường.

Con đường nghệ thuật trải đầy hoa hồng

Đường Quốc Cường sinh năm 1952 tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc.

Năm 1970, sau khi tốt nghiệp hệ trung  học trường Đại học Hải dương, Đường Quốc Cường bắt đầu theo đuổi con đường nghệ thuật với vai trò là diễn viên của Đoàn kịch nói Thanh Đảo.

Năm 1975, ông gia nhập Xưởng phim Bát Nhất và có được vai diễn đầu tiên trong bộ phim điện ảnhNam Hải phong vân.
 

Vẻ điển trai của Đường Quốc Cường khi còn trẻ.

 
Với vẻ ngoài nam tính và phong thái ấn tượng, Đường Quốc Cường trở thành gương mặt nổi tiếng, liên tiếp tham gia vào các bộ phim truyền hình.

Đặc biệt, năm 1994, ông được Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc chọn vào vai diễn Gia Cát Lượng trong bộ phim Tam quốc diễn nghĩa được chuyển thể từ tiểu thuyết của La Quán Trung.

Chính bộ phim là người đã đưa tên tuổi của ông lên hàng ngôi sao lúc bấy giờ. Sau đó, Đường Quốc Cường liên tiếp đảm nhận các vai các vị hoàng đế, lãnh tụ như Mao Trạch Đông, Tần Thủy Hoàng, Ung Chính, Lý Thế Dân,...
 

Tạo hình Mao Trạch Đông của Đường Quốc Cường trong phim Trường Chinh.

 
Bên cạnh diễn xuất, Đường Quốc Cường là còn là một nghệ sĩ thư pháp nổi tiếng, nhiều tác phẩm của ông được sử dụng trong các bộ phim cũng như được trưng bày tại các triển lãm trong và ngoài nước.

Hiện tại, Đường Quốc Cường là diễn viên của Nhà hát kịch Quốc gia Trung Quốc kiêm đạo diễn phim.

Cuộc hôn nhân đầu đầy bi kịch và bí ẩn

Năm 1977, Đường Quốc Cường và Tôn Đào quen biết nhau qua sự giới thiệu của một người bạn. Tôn Đào được xem như là “tiểu thư nhà quyền quý” bởi bố là cán bộ quân đội, phó chủ nhiệm Quân ủy, còn bản thân thì đang làm việc tại bệnh viện Quân y.

Sau lần gặp nhau đầu tiên, cả hai nhanh chóng nảy sinh tình cảm.

Đối với nàng thiếu nữ Tôn Đào, Đường Quốc Cường chính là mối tình đầu nên cô yêu hết mình và sẵn sàng hi sinh mọi thứ vì người yêu. Thậm chí, Tôn Đào còn nhờ vả cha tạo điều kiện đưa Quốc Cường vào làm diễn viên chính thức của hãng phim Quân đội.

Chỉ sau vài tháng quên biết, tháng 7/1977, Đường Quốc Cường và Tôn Đào chính thức nên duyên vợ chồng. Năm 1983, cặp đôi chào đón con gái đầu lòng.
 

Đường Quốc Cường và người vợ xấu số Lưu Đào thời còn bên nhau.

 

Hình ảnh hạnh phúc hiếm hoi của nam diễn viên và vợ đầu.


Những tưởng hạnh phúc từ đây sẽ mãi đến với cặp vợ chồng trẻ thế nhưng chỉ 6 năm sau ngày cưới, tình cảm của họ bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt, Đường Quốc Cường đề nghị ly hôn.

Và một điều không ai ngờ tới là vào đúng giao thừa năm 1990, Tôn Đào tự kết liễu đời mình ở tuổi 35 bằng cách treo cổ tự tử ở phòng tắm nhà mẹ đẻ.

Cái chết của Tôn Đào khiến gia đình và dư luận bàng hoàng. Tất cả mọi người đều cho rằng Đường Quốc Cường là nguyên nhân dẫn tới cái chết tức tưởi của vợ.

Mẹ Tôn Đào cho rằng, nam diễn viên có tình nhân bên ngoài nên đòi ly dị với vợ và không chịu nổi sự phản bội này nên Tôn Đào quyết định tìm đến cái chết.
 

Tôn Đào tự tử để lại đứa con 7 tuổi thơ dại.

 
Lý Hồng Bân – người đã se duyên cho Đường Quốc Cường và Tôn Đào có kể lại câu chuyện này. Năm 1988, Đường Quốc Cường quen biết nữ diễn viên Z khi cả hai cùng đóng chung bộ phim Lãnh huyết.

Ban đầu, Tôn Đào và Z thân thiết với nhau nhưu bạn bè, thậm chí Z còn thường xuyên đến nhà Tôn Đào chơi. Mặc dù có nghe nhiều tin đồn về mối quan hệ giữa chồng và Z nhưng Tôn Đào nhất quyết không tin.

Đến tháng 4/1989, Tôn Đào phát hiện ra mối quan hệ mờ ám giữa chồng và Z ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Sau đó, Đường Quốc Cường xin lỗi vợ và hứa sẽ thay đổi nên Tôn Đào đã đồng ý bỏ qua cho chồng nhưng vẫn vướng bận tâm lý nên cô suy sụp và sinh bệnh.

Mẹ Tôn Đào khẳng định Z  là Trang Lệ - cũng chính là vợ hai Đường Quốc Cường sau này bởi  Z là chữ cái đầu tiên trong tên của Trang Lệ.
 

Trang Lệ là người thứ ba xen vào giữa Quốc Cường và Tôn Đào.

 
Trong khoảng thời gian vợ ốm đau, Đường Quốc Cường lại “ngựa quen đường cũ”, thậm chí dọn ra ngoài sống một mình.

Do không có ai chăm sóc nên Tôn Đào đành phải về nhà mẹ đẻ. Khoảng cuối tháng 1/1990, Quốc Cường tìm đến nhà mẹ đẻ Tôn Đào đề nghị cô ly hôn nhưng không được chấp thuận.

Để đạt được ý nguyện, nam diễn viên đã đe dọa rằng nếu như không ly hôn sẽ đóng băng tài khoản ngân hàng của Tôn Đào và gửi cô đến bệnh viện tâm thần.

Quá đau khổ vì không chấp nhận được sự tệ bạc của chồng mình, đêm giao thừa ngày 26/1/1990, Tôn Đào thắt cổ tự tử trong nhà tắm, để lại đứa con gái 7 tuổi. Thời điểm Tôn Đào qua đời, Đường Quốc Cường đang ăn Tết tại Thanh Đảo.

Sau khi được người quen thông báo tin dữ nhưng nam diễn viên vẫn không xuất hiện. Có người cho rằng, Quốc Cường có đến nhưng cố ý tránh mặt.

Trước khi ra đi, Tôn Đào đã để lại hai bức di thư, về sau, gia đình họ Tôn công khai đã công khai chúng.

Đứng trước hàng loạt những thông tin bất lợi cho mình, Đường Quốc Cường khẳng định rằng mình không có tình nhân và Tôn Đào bị bệnh tâm thần nên mới làm ra hành động dại dột như vậy.
 

Đường Quốc Cường khẳng định vợ mình bị tâm thần.

 
Trong một cuộc phỏng vấn năm 2004, Đường Quốc Cường cho biết: “Thời điểm hai vợ chồng ly hôn, tôi vẫn đang là quân nhân nên nếu có người thứ ba xen vào thì Tôn Đào hoàn toàn có thể kiện tôi.

Việc ly hôn của chúng tôi đã được tổ chức điều tra kĩ càng và tôi không làm điều gì sai trái”.

“Việc Tôn Đào bị bệnh thần kinh không phải do tôi bịa đặt mà có kết quả kiểm tra của bệnh viện tâm thần Thanh Đảo hẳn hỏi.

Dù vậy, tôi vẫn biết rằng, bệnh tình của cô ấy là nguyên nhân trực tiếp khiến cuộc hôn nhân của chúng tôi tan vỡ”, nam diễn viên chia sẻ thêm.
 
Con gái Đường Quốc Cường luôn ủng hộ bố.
 
Đối mặt với dư luận, con gái của Đường Quốc Cường và Tôn Đào lại luôn tỏ ra thấu hiểu và bênh vực bố: “Tôi biết phân biệt phải, trái, đúng, sai. Bố mẹ tôi chỉ vì những hiểu lầm và sự thiếu tin tưởng nhau mà dẫn đến tình cảm rạn nứt. "
 

Gia đình hạnh phúc hiện tại của Đường Quốc Cường.

 
Hiện tại, Đường Quốc Cường đang có một cuộc sống hạnh phúc cùng người vợ hai Trang Lệ và cậu con trai.

Kết hôn năm 1993, chuyện tình của Đường Quốc Cường và Trang Lệ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trang Lệ là một người phụ nữ xinh đẹp với đôi mắt to tròn, mặc dù hơn kém nhau 12 tuổi nhưng dường như giữa họ không tồn tại sự khác biệt này.

Sau hôn nhân, Trang Lệ ít đi đóng phim mà dành phần lớn thời gian chăm sóc gia đình và con nhỏ. Cặp đôi thường xuyên cùng nhau xuất hiện tại các sự kiện.
 

Theo Hoa Thiên Cốt (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn