Giải trí

Bị chê quá nhiều, "Avengers 2" không phá được kỷ lục của "Fast & Furious 7"

Bị chê quá nhiều, bom tấn ‘Avengers 2’ không phá được kỷ lục của ‘Furious 7’, nhưng vẫn cán mốc mở màn hơn 200 triệu USD. Trong khi đó, 'Furious 7' vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách tại khu vực Bắc Mỹ.
Tuy còn một tuần nữa, các khán giả ở Mỹ mới được xem bom tấn được mong đợi nhất mùa phim hè 2015, nhưng đối với một bộ phận lớn khán giả ở những thị trường quốc tế, phần hai của bom tấn The Avengers (2012) được khởi chiếu sớm ở nhiều nơi trên thế giới từ đêm 22.4. Tại cả 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ra mắt, Avengers: Age of Ultron hiện đều dẫn đầu bảng xếp hạng phòng vé.
 

Bị chê quá nhiều, ‘Avengers 2’ không phá được kỷ lục của ‘Furious 7’. 

 
Tính đến hết ngày thứ 7 (25.4), tác phẩm điện ảnh siêu anh hùng mới đem về cho hãng Disney và Marvel Studios khoảng 44,8 triệu USD. Theo đó, bom tấn Avengers 2 sẽ ra mắt tại hầu hết những thị trường quốc tế còn lại trong tuần sau, với thị trường nước nhà Hoa Kỳ vào ngày lễ lao động 1.5, Trung Quốc ngày 12.5, và Nhật Bản vào ngày 4.7.

Đến nay, sau tuần đầu ra mắt, bộ phim đã thành công trong việc vượt ngưỡng dự đoán của các chuyên gia (từ 160 đến 175 triệu USD) khi thu về 201 triệu USD, trong đó, khoảng 10,7 triệu USD, thu được từ những rạp IMAX, là thành tích cao nhất của Marvel (không phải tại thị trường Trung Quốc) từ trước đến nay.

Nhưng thành tích này vẫn còn kém so với con số 245 triệu USD trước đó của bom tấn hành động ‘Furious 7’ của hãng Universal, lập được cũng trong tuần đầu ra mắt tại các thị trường quốc tế. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, phim lại được mở màn tại nhiều thị trường hơn, cụ thể là tại 63 quốc gia, tức cao hơn ‘Avengers 2’ 2,4 lần.
 
 
Do đó, cũng khó đoán rằng, nếu có được lượng thị trường ngang nhau, thì ‘Avengers 2’ sẽ không đánh bại thành tích này của ‘Furious 7’, đó là bất kể việc phim bị nhiều người chê rằng: “Không hay như kì vọng”, hay “Do phim có quá nhiều nhân vật, cũng như quảng cáo cho Phase 3, đã khiến nội dung lỏng lẻo, nhàm chán”.
Trước đó, tại Anh, phim thu 5,4 triệu USD, chiếm 84% tổng doanh thu phòng vé xứ sở sương mù trong hai ngày 23 và 24.4. Thị trường Hàn Quốc cũng đem tới con số 4,9 triệu USD đầy ấn tượng trong cùng khoảng thời gian.
 
Đây không phải là điều quá ngạc nhiên bởi Avengers: Age of Ultron có một trường đoạn hành động lớn lấy bối cảnh tại Seoul, Hàn Quốc. Đến 96% số người ra rạp tại xứ Hàn trong hai ngày qua chọn xem bom tấn, giúp thành tích ra mắt của tập phim mới nơi đây cao gấp 1,73 lần so với phần đầu.
 
Cho nên, về lý mà nói, doanh thu của Avengers 2 vẫn sẽ vượt ngưỡng 1 tỷ USD, trong thời gian sắp tới.
 
 
Ở một tin khác, bom tấn ‘Furious 7’ tiếp tục dẫn đầu bẳng xếp hạng các phim ăn khách tại thị trường Bắc Mỹ, và vượt ngưỡng 1,3 tỷ USD toàn cầu.
 
Trước khi ra mắt cuối tuần qua, ‘The Age of Adaline’ được dự đoán soán ngôi của Fast & Furious 7 trên bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này. Nhưng thực tế, bộ phim điện ảnh lãng mạn này của Blake Lively, mỹ nhân “Gossip Girl” chỉ tạo được sức hút với một bộ phận khán giả. Với 18,2 triệu USD tiền vé, Fast & Furious 7 tiếp tục có tuần thứ 4 liên tiếp là phim đứng đầu về doanh thu. Paul Blart: Mall Cop 2 chấp nhận vị trí thứ hai khi thu về ít hơn 3 triệu USD, giảm 34,8% lượng khán giả của tuần trước.
 

Bộ phim điện ảnh lãng mạn này của Blake Lively, mỹ nhân “Gossip Girl” chỉ xếp thứ 3 trên bảng tổng sách với 13,3 triệu USD.

 
Theo đó, mức doanh thu này cũng giúp Fast & Furious 7 lọt vào Top 10 những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại với vị trí thứ 5, sau phần cuối của bom tấn Harry Potter, hiện đang vững chắc ở vị trí thứ 4 với hơn 1,341 tỷ USD toàn cầu.
 
Tại Việt Nam, Fast & Furious 7 cũng đang giữ kỷ lục là phim ăn khách nhất trong lịch sử rạp chiếu với doanh thu trên 5 triệu USD chỉ sau 12 ngày ra rạp. Khán giả Việt Nam còn được thưởng thức siêu phẩm này với công nghệ mới IMAX tại TP HCM từ hôm 19.4. Song do chỉ được chiếu ở định dạng IMAX 3D, cộng với việc phim đã công chiếu từ trước 2 tuần, nên lượng khán giả đến trung tâm thương mại SC VivoCity để xem phim này, là không nhiều.
 

Bất ngờ của tuần này thuộc về Ex Machina. 

 
Bất ngờ của tuần này thuộc về Ex Machina. Đây là bộ phim về đề tài robot có trí thông minh nhân tạo với sự tham gia của người đẹp Thụy Điển - Alicia Vikander, hiếm hoi lọt vào nhóm những phim ăn khách nhất tuần.
 
Trước đó, doanh thu mở màn của bộ phim này là 237.264 USD, thu được từ 4 cụm rạp, ra mắt ngày 10.4. Đến nay, phim mới được mở rộng ra 1,255 địa điểm tại Bắc Mỹ. Và ngay lập tức, nhờ những bài đánh giá tích cực mà chỉ trong 3 ngày cuối tuần, bộ phim đầu tay của đạo diễn Alex Garland đã kiếm về 5,441 triệu USD cho hãng A24.
 

The Longest Ride tiếp tục chuỗi thất bại với 4,3 triệu USD tiền vé thu được trong tuần qua. 

 
Bám sát Ex MachinaThe Longest Ride với 4,3 triệu USD từ 3.140 rạp. Đây là tác phẩm tình cảm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nicholas Sparks. Phim nhận được điểm A từ Cinema Score, 29% từ Rotten Tomatoes và 32/100 từ Metacritic.

Những bộ phim ăn khách còn lại là Home, Unfriended, Get Hard,Woman in Gold, và Monkey Kingdom.

Bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất tuần này tại khu vực Bắc Mỹ:

1. Fast & Furious 7 – Universal – 18,2 triệu USD

2. Paul Blart: Mall Cop 2 – Sony – 15,5 triệu USD

3. The Age of Adaline – LGF – 13,3 triệu USD

4. Home – Fox – 8,3 triệu USD

5. Unfriended – Universal – 6,2 triệu USD

6. Ex Machina – A24 – 5,4 triệu USD

7. The Longest Ride – Fox – 4,3 triệu USD

8. Get Hard – Warner Bros. – 3,9 triệu USD

9. Monkey Kingdom – BV – 3,55 triệu USD

10. Woman in Gold – Wein. – 3,51 triệu USD
 

Theo Bảo Toàn (Một Thế Giới)Tin mới hơn