Giải trí

Bé 9 tuổi đoạt quán quân "Thần đồng âm nhạc - Wonderkids"

Lê Ngọc Vân Anh - thí sinh nhỏ tuổi nhất - chinh phục giám khảo nhờ không ngại thử sức những động tác múa khó.

Chung kết cuộc thi Thần đồng âm nhạc - Wonderkids mùa đầu tiên phát sóng tối 15/10 với giám khảo gồm nhạc sĩ Trần Tiến, Thanh Bùi, biên đạo múa Tuyết Minh và giám khảo khách mời Trần Thu Hà. Với mong muốn thử nghiệm động tác khó để thể hiện năng lực bản thân, Vân Anh trình bày bài múa có các động tác nhảy cao, giữ thăng bằng trên không.

Bé 9 tuổi đoạt quán quân 'Thần đồng âm nhạc - Wonderkids'

Giám khảo Thanh Bùi nhận xét Vân Anh khiến người xem thót tim vì những động tác khó. "Con là thí sinh nhỏ nhất chương trình nhưng tài năng của con không hề nhỏ nhất", anh nói. Trong khi đó, Tuyết Minh đánh giá phần thi của Vân Anh "quá sức tưởng tượng" vì đạt đến kỹ thuật xiếc cân bằng trên không mà vũ công lâu năm chưa chắc đạt tới. 

be-9-tuoi-doat-quan-quan-than-dong-am-nhac-wonderkids

Thí sinh Lê Ngọc Vân Anh.

Vân Anh nhận được 5 điểm 10 cho phần biểu diễn, nâng tổng số điểm cho cả 10 tuần thi là 509 - cao nhất trong số các thí sinh. Cô bé được nhận phần thưởng là khóa học âm nhạc và buổi trình diễn tại trường Colburn School (Los Angeles, Mỹ) với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, trường Vân Anh đang theo học ở Việt Nam được nhận một gói trang thiết bị đào tạo về âm nhạc và nghệ thuật trình diễn theo tiêu chuẩn quốc tế.

"Tiểu thư dương cầm" Lan Anh chiến thắng hai giải Thí sinh được yêu thích nhấtvà Tiết mục trình diễn ấn tượng nhất (Ba kể con nghe) do khán giả bình chọn. Lan Anh bị gãy tay sau tập bốn của chương trình, vì thế phải nghỉ một buổi thi và các buổi sau chỉ có thể chơi piano bằng tay trái. Cô bé được đánh giá cao ở bản lĩnh, sự kiên trì vượt khó.

be-9-tuoi-doat-quan-quan-than-dong-am-nhac-wonderkids-1

Thanh Bùi và sáu thí sinh Thần đồng âm nhạc - Wonderkids mùa đầu tiên

Bên cạnh các giải trên, cả sáu thí sinh của chương trình đều nhận được học bổng cho các môn nghệ thuật do Tổ chức Giáo dục quốc tế về Âm nhạc và Nghệ thuật trình diễn (AMPA) tài trợ.

Các thí sinh Đan Vy, Đăng Duy, Hoàng Bảo, Lan Anh, Vân Anh, Vũ An trải qua 10 tuần thi đàn, hát, nhảy múa ở nhiều thể loại. Chương trình không loại thí sinh với mục đích tránh gây áp lực, tạo cơ hội cho các bé trải qua nhiều thử thách để học hỏi, tiến bộ hơn.

be-9-tuoi-doat-quan-quan-than-dong-am-nhac-wonderkids-2

Các thí sinh Thần đồng âm nhạc thăm nhà nhạc sĩ Trần Tiến ở Vũng Tàu.

Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ qua chương trình, ông có những trải nghiệm thú vị chưa từng có trong cuộc đời âm nhạc. "Sau 10 đêm thi, tự dưng tôi có thêm sáu đứa cháu. Tí nữa ra về không biết tôi sẽ nhớ chúng nó như thế nào. Giá mà cuộc thi cứ kéo dài mãi", nhạc sĩ 70 tuổi tâm sự.

Theo Nghinh Xuân (VnExpress.net)
Tin mới hơn