Giải trí

"Bảy tay súng oai hùng" soán ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu từ tay "Cơ trưởng Sully"

Vừa mới ra mắt, "The Magnificent Seven" (Bảy tay súng oai hùng) đã soán ngôi đầu bảng doanh thu từ tác phẩm tiểu sử "Sully" của Clint Eastwood.

Ra mắt vào hôm thứ sáu tuần trước tại 3674 hệ thống rạp trên toàn Bắc Mỹ, cho đến nay bộ phim viễn tây The Magnificent Seven đã mang về cho hãng phát hành Sony 35 triệu $ (770 tỷ VNĐ). Đây là con số tạm chấp nhận được vì thể loại viễn tây đã qua thời đỉnh cảo cũng như chưa bao giờ thể loại này xuất hiện 1 bom tấn + ăn khách trong quá khứ. Thời gian gần đây, Hollywood từng xuất hiện một vài tác phẩm có qui mô lớn như The Lone Ranger, Cowboys vs Aliens nhưng đã được pha trộn thể loại khác chứ không có sự tinh khiết của thể loại viễn tây nữa.

Bảy tay súng oai hùng soán ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu từ tay Cơ trưởng Sully - Ảnh 2.

The Magnificent Seven là lần hợp tác thứ ba giữa đạo diễn Antoine Fuqua và nam diễn viên Denzel Washington sau Training Day hồi năm 2001 và The Equalizer hồi năm 2014. Cả hai lần hợp tác trước đều rất thành công, một về mặt thương mại, một về mặt giải thưởng. The Magnificent Seven được làm lại từ tác phẩm gốc hồi năm 1960. Cả hai phiên bản đều dựa trên bộ phim kinh điển Seven Samurai của đạo diễn huyền thoại người Nhật Akira Kurosawa.

Bảy tay súng oai hùng soán ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu từ tay Cơ trưởng Sully - Ảnh 3.

Chất lượng nội dung của The Magnificent Seven được giới phê bình và khán giả chấm từ trung bình khá trở lên. Điểm Tomatoemeter đạt 62%, điểm Metascore được 54. Rating của khán giả trên IMDB là 7,2 và trên Rotten Tomatoes là 79%. Với tình hình hiện tại, hãng Sony hoàn toàn có thể thu về khoảng 100 – 110 triệu $ riêng tại Bắc Mỹ.

Về đích ở vị trí thứ hai là bộ phim hoạt hình Storks của hãng Warner Bros. So với các ông lớn trong thị trường hoạt hình 3D như Pixar / Walt Disney, DreamWorks, Sony, 20th Century Fox thì Warner Bros. vẫn phải tích luỹ và học tập nhiều. The LEGO Movie là một thành công lớn cách đây 2 năm nhưng rõ ràng họ chưa có nhiều kinh nghiệm như các đối thủ.

Bảy tay súng oai hùng soán ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu từ tay Cơ trưởng Sully - Ảnh 4.

Cũng ra mắt vào thời điểm tháng 9 giống với Hotel Transylvania, Cloudy with a Chance of Meatballs nhưng doanh thu mở màn của Storks kém xa. Qua ba ngày ra mắt, bộ phim mới kiếm về 21,8 triệu $ (479,6 tỷ VNĐ). Rõ ràng đây là con số thống kê không ấn tượng, chưa như mong đợi đối với Warner Bros.

Sau hai tuần liên tiếp dẫn đầu Top 10, cuối cùng thì Sully của đạo diễn Clint Eastwood đã phải nhường lại ngôi vương. Giảm 36% lượng khán giả so với tuần trước nên Sully bỏ túi thêm 13,8 triệu $ (303,6 tỷ VNĐ). Như vậy qua gần 17 ngày phát hành, bộ phim đã kiếm về 92,3 triệu $ (2030,6 tỷ VNĐ).

Bảy tay súng oai hùng soán ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu từ tay Cơ trưởng Sully - Ảnh 5.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Bridget Jones's Baby, Snowden, Blair Witch, Don’t Breathe, Suicide Squad… Phần lớn các tác phẩm trong Top 10 đều lần lượt được trình chiếu tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua.

Vào ngày thứ sáu tới đây, Bắc Mỹ sẽ đón nhận thêm 3 tác phẩm mới bao gồm Deepwater Horizon (thuộc thể loại hành động / ly kỳ), Miss Peregrine's Home for Peculiar Children (Kỳ ảo), Masterminds (Hài). Cả ba gương mặt trên đều đang chú ý nhưng rất khó tạo được đột phá mạnh về mặt thương mại.

Bảy tay súng oai hùng soán ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu từ tay Cơ trưởng Sully - Ảnh 6.
 

Top Box Office – Thể loại viễn tây lên ngôi

1. The Magnificent Seven – 35 triệu $ ~ 770 tỷ VNĐ

2. Storks – 21,8 triệu $ ~ 479,6 tỷ VNĐ

3. Sully – 13,8 triệu $ ~ 303,6 tỷ VNĐ

4. Bridget Jones's Baby – 4,5 triệu $ ~ 99 tỷ VNĐ

5. Snowden – 4,1 triệu $ ~ 90 tỷ VNĐ

6. Blair Witch – 3,9 triệu $ ~ 85,8 tỷ VNĐ

7. Don’t Breathe – 3,8 triệu $ ~ 83,6 tỷ VNĐ

8. Suicide Squad – 3,1 triệu $ ~ 68 tỷ VNĐ

9. When the Bough Breaks – 2,5 triệu $ ~ 55 tỷ VNĐ

10. Kubo and the Two Strings – 1,1 triệu $ ~ 24 tỷ VNĐ

Theo Cobain P (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn