Giải trí

"Bảo Mẫu Siêu Quậy 2": Hoài Linh quậy tưng cùng các diễn viên nhí

 

Vẫn mang phong cách hài bình dân, song tác phẩm lần này của Lê Bảo Trung: "Bảo Mẫu Siêu Quậy" thú vị hơn khi hướng đến đối tượng trẻ em.

Bảo Mẫu Siêu Quậy 2: Hoài Linh quậy tưng cùng các diễn viên nhí - Ảnh 1.
Poster chính thức của phần hai

Trong dàn diễn viên nhí, chỉ có "nhóc mập" A Pù (Lữ Triển Triều, đóng vai Simba trong phần một) và bé Cát Vy quay trở lại. Hai bé mới xuất hiện trong phần này là Ku Tin (á quân Người Hùng Tí Hon) và Minh Châu (á quân Bước Nhảy Hoàn Vũ nhí). Về phía người lớn, nổi bật nhất là danh hài Hoài Linh, ngoài ra có sự tham gia của Hiếu Hiền, Tuấn Voi, Lê Phương.

Bảo Mẫu Siêu Quậy 2: Hoài Linh quậy tưng cùng các diễn viên nhí - Ảnh 2.

Làm phim cho trẻ em chắc chắn không phải chuyện dễ dàng. Phim không chỉ phải hài hước, duyên dáng, mà còn cần để lại nhiều bài học cho các bé sau khi ra rạp. Rút kinh nghiệm từ dự án năm ngoái, đến lần này, đạo diễn Lê Bảo Trung đã có nhiều tiến bộ khi xây dựng câu chuyện. Bảo Mẫu Siêu Quậy 2 bắt đầu bằng hoàn cảnh của cha con ông Tư Vui (NSƯT Hoài Linh), một nghệ sĩ xiếc đường phố. Sau một buổi diễn, đứa con gái của ông (bé Cát Vy) chẳng may bị bắt cóc, khiến Tư Vui phải tìm kiếm ròng rã trong một thời gian dài.

Tư Vui trà trộn vào băng đảng của Trùm Cóc để làm việc và tìm hiểu mọi chuyện. Tại đây, ông phát hiện có ba đứa trẻ vừa bị bắt cóc (Ku Tin, Simba và Minh Châu). Ông trùm giao cho Tư Vui công việc chăm sóc chúng để chờ ngày đem bán. Thay vì vậy, ông lại bày nhiều trò chơi để chỉ dạy cho lũ nhóc cách trốn thoát khỏi tay bọn xấu. Câu chuyện phim đơn giản như kiểu Ở Nhà Một Minh hay Siêu Quậy, những tác phẩm nổi tiếng của Hollywood từng ghi dấu trong lòng khán giả.

Bảo Mẫu Siêu Quậy 2: Hoài Linh quậy tưng cùng các diễn viên nhí - Ảnh 3.
Hoài Linh vất vả khi trông ba bé con siêu quậy

So với phần trước, kịch bản của Bảo Mẫu Siêu Quậy 2 gọn gàng hơn, cắt bỏ những thứ thừa thãi như tuyến chuyện "chị em sinh đôi" của Đinh Ngọc Diệp, hoặc một số tình tiết không phù hợp với thiếu nhi như việc giả gái. Chính vì vậy, đạo diễn Lê Bảo Trung có thể toàn tâm toàn ý tập trung vào cuộc phiêu lưu của các bé, khiến người xem cảm giác phần này trong trẻo hơn.

Vì phim nhắm đến đối tượng nhỏ tuổi nên các tình tiết được xây dựng sao cho dễ hiểu nhất, thế nên đôi chỗ thành ra lủng củng hoặc "kịch" quá mức. Bọn bắt cóc trong phim dù có vẻ ngoài ghê gớm nhưng lại hành xử như… trẻ lên ba với nhiều trò ngớ ngẩn. Có một số tình huống được cài vào khiên cưỡng để gây cười, như khi bọn xấu liên tục tự làm khó mình, hoặc không ngừng vấp phải bẫy của ba nhóc tì siêu quậy một cách khó tin. Về điểm này, tác phẩm có thể sẽ không làm thỏa lòng một số khán giả người lớn mong chờ một câu chuyện hợp lý hơn.

Bảo Mẫu Siêu Quậy 2: Hoài Linh quậy tưng cùng các diễn viên nhí - Ảnh 4.
Hiếu Hiền và Tuấn Voi vào vai hai tên giang hồ ngờ nghệch

Bảo Mẫu Siêu Quậy 2 là phim mà Hoài Linh xuất hiện thoải mái nhất từ trước đến nay. Trong vai một người cha đau đáu tìm con và hết lòng chăm sóc trẻ em, nam danh hài vừa gây cười vừa thể hiện tình thương yêu đối với những mầm non của xã hội. Theo Hoài Linh, quay phim bình thường đã cực, quay phim thiếu nhi còn cực gấp 10 lần, nhưng sự dễ thương của các bé đã khiến đoàn làm phim quên hết cực nhọc, thậm chí còn làm cho nghệ sĩ kỳ cựu này trẻ trung, yêu đời hơn.

Mặc dù vậy, tâm điểm trong Bảo Mẫu Siêu Quậy 2 lại là dàn diễn viên nhí. Ku Tin, Simba và Minh Châu có diễn xuất tự nhiên, dễ thương, hút hồn người xem trong mỗi phân cảnh các bé xuất hiện. Những chiêu trò tinh ranh mà nhí nhố của bộ ba này mang lại tiếng cười suốt từ đầu đến cuối phim. Minh Châu vào vai một bé gái có phần chín chắn, Simba tiếp tục ăn khách nhờ sự bụ bẫm, còn Ku Tin thật sự là cây hài của phim với vẻ ngoài đáng yêu "chịu không nổi" cùng những câu đối đáp "khó đỡ" khiến người lớn cũng phải chào thua. Cậu bé á quân cuộc thi Người Hùng Tí Hon từng được cả Britney Spears chú ý và chia sẻ clip nhảy của bé trên trang Instagram của mình.

Bảo Mẫu Siêu Quậy 2: Hoài Linh quậy tưng cùng các diễn viên nhí - Ảnh 5.
Một cảnh cười té ghế của phim

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Lê Bảo Trung từng chia sẻ về những khó khăn khi làm phim cho con nít. Không như phần một được quay trong nội thành, Bảo Mẫu Siêu Quậy 2 diễn ra rải rác ở nhiều địa điểm khác nhau, trong đó có cả nơi nguy hiểm như thác nước ở Bảo Lộc. Do các diễn viên nhí còn quá nhỏ, cả đoàn phải sinh hoạt và nương theo giờ giấc của các bé. Đồng thời đoàn phim cũng phải thật cẩn thận, bảo đảm an toàn cho các bé trong từng cảnh quay. Cũng theo đạo diễn, muốn làm việc với các diễn viên nhí cực đáng yêu này cần phải hiểu được tâm lý của chúng và phải thật kiên nhẫn.

Chính vì vậy, dù Bảo Mẫu Siêu Quậy 2 vẫn còn tồn tại không ít khuyết điểm, song nỗ lực của đạo diễn Lê Bảo Trung là rất đáng ghi nhận. Bộ phim như một cuộc phiêu lưu thú vị cho lứa tuổi thiếu nhi giữa không ít những bom tấn cháy nổ hay bạo lực ra rạp cùng thời điểm. Với diễn xuất tốt của Hoài Linh cùng độ đáng yêu của bộ ba siêu quậy, tác phẩm mang lại nhiều tiếng cười nhưng cũng để lại không ít bài học như lòng đoàn kết hay tình cảm gia đình, xứng đáng là một lựa chọn thích hợp dành cho các bé trong dịp đầu tháng 6 năm nay.

Theo Ân Nguyễn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn