Giải trí

Báo đen 'Black Panther' sẽ là điệp viên James Bond của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Với tác phẩm "Black Panther" chuẩn bị ra mắt, Marvel hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một hình tượng siêu điệp viên.

Trong suốt khoảng thời gian một thập kỷ xây dựng thương hiệu MCU của mình, Disney/Marvel đã và đang lồng ghép nhiều thể loại phim khác vào những tác phẩm siêu anh hùng của mình.

Cụ thể là Captain America: The Winter Soldier ra mắt vào năm 2014 được xem là phim hình sự chính trị, với tay phản diện Hydra ẩn nấp ngay trong tổ chức SHIELD và có liên quan tới cả Chiến Tranh Lạnh. Rồi kế tiếp là Ant-Man của Peyton Reed lại là một phim hài về một băng nhóm có hơi ấu trĩ khi bày mưu tính kế đi đánh cắp thiết bị của người ta.

Gần đây nhất là Spider-Man: Homecoming lồng vào yếu tố Coming of Age, hay dịch nôm na là phim tuổi mới lớn, với anh Nhện mới cực kỳ hài hước và trẻ trâu đúng nghĩa. Cả ba him này đều khá thành công, và có vẻ như giờ Marvel đã chạm tay tới thể loại phim gián điệp.

Báo đen Black Panther sẽ là điệp viên James Bond của Vũ trụ Điện ảnh Marvel
T’Challa sẽ là James Bond da màu đầu tiên?

Trong một buổi phỏng vấn với tớ Interview, đạo diễn Ryan Coogler, người đứng sau bom tấn sắp ra mắt Black Panther, đã thẳng thắn phát biểu rằng ngay từ đầu phía Marvel đã muốn biến bộ phim này thành phiên bản James Bond của họ, và nhân vật T’Challa sẽ là siêu anh hùng mang tố chất và phong thái của 007.

Báo đen Black Panther sẽ là điệp viên James Bond của Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Đạo diễn chính của phim, Ryan Coogler

Nguyên văn của đoạn phỏng vấn này: "Khi mới bắt đầu làm việc với Marvel, họ đã quan tâm tới việc biến Panther trở thành một James Bond của MCU, và bản thân tôi nghĩ điều này cũng hết sức thú vị. Đây thật sự là một góc nhìn rất phá cách về nhân vật T’Challa".

Nói đi thì phải nói lại, James Bond trong phim hay truyện thì đúng chuẩn siêu điệp viên, nhưng dù có tài cỡ nào thì anh cũng phải cần đến sự trợ giúp của đồng đội, mà cụ thể là nhân vật Q (Sĩ quan hậu cần trong phim/truyện). 

Vậy nên, trong thế giới của Black Panther, vai trò của Q hẳn sẽ do Shuri (Letitia Wright) đảm nhận. Nữ diễn viên Letitia cũng từng nói Shuri trong phim sẽ là một thiên tài khoa học và chuyên gia công nghệ của Wakanda, đồng thời cô sẽ hỗ trợ người anh T’Challa của mình tối đa. Do đó, ví cô như Q cũng không có gì quá sai. Thêm vào đó, hãy cứ nhìn mức độ tiên tiến và tối tân của quốc gia Wakanda trong những trailer gần đây nhất, có lẽ cũng không qua khó khi nghĩ rằng Black Panther là James Bond của Marvel.

Báo đen Black Panther sẽ là điệp viên James Bond của Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Phải đợi phim ra mới biết được

Chỉ với một câu nói của đạo diễn Ryan, mà độ nóng của bom tấn Black Panther này đã đẩy từ mức cao lên rất cao. Tuy nhiên, trăm nghe không bằng một thấy, chúng ta vẫn phải đợi bom tấn này ra rạp mới có thể biết chính xác những lời nói của Ryan có thật hay là không.

Theo Ericvo (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn