Giải trí

Bằng Kiều, Thu Minh "ăn miếng trả miếng" trên ghế nóng

 

Hai giám khảo khiến khán giả bật cười khi liên tục nói 'kháy', chê nhau ác khi cùng chấm thi Vietnam Idol.

 

Tối 15/7, Bằng Kiều, Thu Minh và Quang Dũng tiếp tục cầm trịch đêm thứ hai vòng Studio của Vietnam Idol 2016. Các giám khảo hào hứng vì 6 thí sinh nữ hát tốt hơn 6 thí sinh nam của tuần trước. 

bang-kieu-thu-minh-an-mieng-tra-mieng-tren-ghe-nong-1

Tuy nhiên, khi nhận xét về tiết mục của cô gái người dân tộc Bana Y Lux đạo diễn Quang Dũng cho rằng thí sinh này hát chưa tinh tế, còn hạn chế trong xử lý ca khúc. Anh cho rằng giám khảo Thu Minh phải chịu trách nhiệm về học trò này vì những ngày qua 6 cô gái đã sang nhà nữ ca sĩ 'tầm sư học đạo' kỹ càng. Thu Minh giải thích, các học trò chỉ sang nhà cô để bàn luận những vấn đề nhỏ nhặt của phụ nữ, chẳng hạn mặc váy áo nào cho đẹp khi lên sân khấu và đo chiều cao của họ rồi suy ra chiều cao của hai nam giám khảo Bằng Kiều và Quang Dũng. Bị nói 'kháy', Bằng Kiều lập tức nhắc nhở Thu Minh ngừng lan man, nên 'tập trung vào chuyên môn'. 

bang-kieu-thu-minh-an-mieng-tra-mieng-tren-ghe-nong-2

Trong phần đánh giá về cô gái người Philippines Janice Phương, Bằng Kiều và Thu Minh cũng có những quan điểm trái ngược. Nam ca sĩ khen Janice hát tốt nhưng cho rằng cô có lợi thế là người nước ngoài nên hát tiếng Anh hay hơn các thí sinh còn lại. Anh muốn nghe thí sinh này hát bằng tiếng Việt nhưng Thu Minh phản đối đề nghị này và cho rằng Bằng Kiều quá khắt khe, 'ác' với thí sinh. Cô hết lời bênh vực và khen ngợi phần biểu diễn của Janice Phương.

bang-kieu-thu-minh-an-mieng-tra-mieng-tren-ghe-nong-3

Đến tiết mục của thí sinh 16 tuổi Thủy Tiên, Bằng Kiều có dịp 'cạnh khóe' lạiThu Minh. Khi MC Phan Anh cho rằng các giám khảo soi thí sinh quá kỹ, khiến họ mất lo lắng, mất tự tin, sa sút phong độ trên sân khấu. Bằng Kiều lập tức nhấn mạnh: 'Thí sinh chỉ sợ ánh mắt của Thu Minh thôi, nhìn ác quá' khiến nữ ca sĩ bị 'sốc'. Cô chỉ biết nói: 'Hay. Một đều rồi'. Cuộc đối đáp kiểu 'ăn miếng trả miếng' của hai giám khảo khiến khán giả bật cười.

bang-kieu-thu-minh-an-mieng-tra-mieng-tren-ghe-nong-4

Janice Phương tỏa sáng với ca khúc 'Hello'. Cô được khen hát tốt, chọn ca khúc hay. Đạo diễn Quang Dũng phát biểu: 'Với anh, em là thí sinh nữ tốt nhất trong các kỳ Idol. Tiếc rằng em lại là người Phillipines chứ không phải một cô gái Việt nhưng anh tự hào vì em là một cô con dâu Việt Nam'.

bang-kieu-thu-minh-an-mieng-tra-mieng-tren-ghe-nong-5

Thanh Huyền liều lĩnh đổi mới phong cách với ca khúc pop phối lại theo phong cách rock 'Gạt đi nước mắt'. Các giám khảo đánh giá giọng cô tốt, có khả năng trình diễn nhưng chưa chọn ca khúc chưa phù hợp nên khó lôi cuốn được khán giả. Bằng Kiều góp ý: 'Rock không có nghĩa là gào thét mà phải thể hiện được sức nặng từ bên trong. Em phải hiểu rõ thể loại mình chọn trước khi biểu diễn'.

bang-kieu-thu-minh-an-mieng-tra-mieng-tren-ghe-nong-6

Thảo Nhi dự thi với ca khúc 'Mình yêu từ bao giờ' được khen có chất riêng không giống ai nhưng giọng chưa thoát ra được nên phần trình diễn chỉ dừng ở mức độ sạch sẽ, chưa tạo được bứt phá. 

bang-kieu-thu-minh-an-mieng-tra-mieng-tren-ghe-nong-7

Cô gái 16 tuổi Thủy Tiên hát 'Up to you' còn mắc lỗi chênh, phô, nhịp phách chưa chuẩn xác. Thu Minh cho rằng thí sinh này mất bình tĩnh nên thể hiện chưa tốt. Quang Dũng cũng đánh giá Thủy Tiên xử lý ca khúc còn non nớt và chọn bài chưa phù hợp chất giọng. 

bang-kieu-thu-minh-an-mieng-tra-mieng-tren-ghe-nong-8

Trà My máu lửa với ca khúc tiếng Anh 'Who's loving you'. Bằng Kiều khen phong cách biểu diễn và giọng hát của Trà My ấn tượng nhưng góp ý những nốt cao cô thể hiện còn hơi chói, khiến người nghe cảm thấy mệt. Ngược lại, Thu Minh cho rằng ít nhiều cô gái trẻ đã thể hiện được tinh thần, nội dung của ca khúc. Quang Dũng cũng khen ngợi phần trình diễn này. 

bang-kieu-thu-minh-an-mieng-tra-mieng-tren-ghe-nong-9

Thí sinh người dân tộc Bana Y Lux thể hiện ca khúc 'Niềm yêu khác' nhưng bị chê hát chưa tinh tế, câu đầu ấn tượng nhưng càng về sau càng đều đều, chưa có điểm nhấn để cuốn hút khán giả. Bằng Kiều chia sẻ: 'Em chưa chuyển tải được bài hát đến người nghe. Anh không cảm nhận được sự da diết và nội dung ca khúc em thể hiện. Cách em hát còn thô, chưa tinh tế'.

bang-kieu-thu-minh-an-mieng-tra-mieng-tren-ghe-nong-10

Kết quả, Janice, Trà My, Thảo Nhi và Thanh Huyền an toàn đi tiếp. Y Lux và Thủy Tiên vào top nguy hiểm. Khi lựa chọn giữa hai thí sinh, các nhà báo trao vé vào vòng trong cho Y Lux (trái). Cô gái 16 tuổi phải chia tay chương trình.

bang-kieu-thu-minh-an-mieng-tra-mieng-tren-ghe-nong-11

Top 5 thí sinh nam của Vietnam Idol xuất hiện trong đêm thi của các giọng ca nữ. Họ cùng nhau thể hiện một ca khúc mở màn.


Theo Hương Giang (Ngoisao.net)Tin mới hơn