Giải trí

Ban tổ chức lên tiếng chuyện chưa từng xảy ra ở Hoa hậu Việt Nam

Việc thí sinh Thúy Vi từng rớt ở vòng loại Sơ khảo phía Nam bỗng lọt top 18 người đẹp Chung khảo phía Bắc Hoa hậu VN khiến nhiều người tò mò.

Sở hữu hình thể đẹp với chiều cao 1m65, nặng 46kg, số đo 3 vòng là 79-60-88 cùng làn da trắng và gương mặt ưa nhìn, Thúy Vi được kỳ vọng khá nhiều.

Tuy nhiên, cô lại không có tên trong danh sách thí sinh tranh tài ở vòng chung khảo phía Nam khiến nhiều người tiếc nuối và cho rằng cô đã bị loại ngay từ vòng sơ khảo.

Ban tổ chức lên tiếng chuyện chưa từng xảy ra ở Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 1.
Thí sinh Huỳnh Thúy Vi.

Bất ngờ, trong đêm chung khảo phía Bắc tổ chức tại Tuần Châu, Hạ Long ngày 17/7 vừa qua, Thúy Vi lại được xướng tên là 1 trong số 18 thí sinh sẽ có mặt trong vòng Chung kết toàn quốc.

Điều bất thường này ngay lập tức gây xôn xao dư luận. Nhiều người cho rằng BTC cuộc thi có sự ưu ái hoặc "nhập nhèm" khi để 1 thí sinh rớt vòng loại miền Nam được phép tranh tài trở lại ở miền Bắc.

Liên hệ với ông Lê Xuân Sơn - trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 - chúng tôi được biết đây chỉ là sự hiểu nhầm của khán giả.

Ông Xuân Sơn cho hay, thực tế, Thúy Vi chưa hề bị loại ở vòng sơ khảo phía Nam. Do một số vấn đề về hồ sơ nên thí sinh này được đặc cách chuyển qua cụm thi phía Bắc:

"Khi chuẩn bị cho vòng Chung khảo phía Nam, chúng tôi rà soát lại một lượt hồ sơ của các thí sinh và phát hiện sai sót trong hồ sơ của em Huỳnh Thúy Vi.

Theo quy định của BTC cuộc thi, các thí sinh phải nộp bằng tốt nghiệp gốc, nhưng trong hồ sơ của em Vi lại là bằng phô tô công chứng.

Ban tổ chức lên tiếng chuyện chưa từng xảy ra ở Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 2.

Lúc đó đã sát với thời gian thi vòng Chung khảo phía Nam nên Thúy Vi không kịp bổ sung hồ sơ. Vì thế, BTC đã quyết định gửi hồ sơ của Thúy Vi ra cụm thi phía Bắc, sau khi em ấy bổ sung xong hồ sơ thì sẽ tranh tài với các thí sinh ở cụm thi này.

Có lẽ vì không xuất hiện ở vòng Chung khảo phía Nam nên nhiều người cho rằng Thúy Vi đã bị loại dẫn đến sự hiểu lầm nói trên.

Ban tổ chức lên tiếng chuyện chưa từng xảy ra ở Hoa hậu Việt Nam - Ảnh 3.
Ông Lê Xuân Sơn - trưởng BTC cuộc thi - khẳng định không có sự "ưu ái" nào đối với Thúy Vi.

Thực tế, không có chuyện Thúy Vi bị loại từ vòng sơ khảo phía Nam rồi lại được đặc cách thi ở Chung khảo phía Bắc".

Huỳnh Thúy Vi sinh năm 1993 tại Cần Thơ. Cô từng là Hoa khôi sinh viên thành phố Cần Thơ 2014. Ở vòng sơ tuyển Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 6 khu vực miền Tây năm 2015, Thúy Vi cũng là cái tên nhận được sự chú ý đặc biệt của khán giả.

Theo Thảo Nguyên (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn