Giải trí

3 thí sinh tố cáo bị quấy rối tình dục ở cuộc thi Phương Khánh đăng quang

3 người đẹp khẳng định bị nhà tài trợ gạ quan hệ tình dục và dù đã cầu cứu ban tổ chức nhưng không được giải quyết.

Mặc dù Miss Earth - Hoa hậu Trái đất 2018 đã khép lại với chiến thắng thuộc về đại diện Việt Nam Nguyễn Phương Khánh nhưng cuộc thi này đến nay vẫn chưa hết lùm xùm. 

Hôm 7/11 mới đây, đại diện Canada, người đẹp Jaime VandenBerg chia sẻ thông tin cô từng bị nhà tài trợ gạ gẫm, dẫn đến phải bỏ thi. 

Người đẹp tiết lộ trên trang các nhân: "Tôi rời khỏi cuộc thi ở Philippines cách đây khoảng một tháng. Những gì tôi đã trải qua không giống những điều bản thân mong đợi. Tôi bỏ thi Miss Earth vì tôi cảm thấy không an toàn".

 Jaime VandenBerg chia sẻ ngay khi cô đến Philippines, một nhà tài trợ đã tiếp cận và thường xuyên xuất hiện ở mọi sự kiện cô tham gia, thẳng thắn đề nghị quan hệ tình dục và sẽ giúp cô tiến xa hơn trong cuộc thi.

 Jaime bức xúc viết: "Tôi cảm thấy thật ghê tởm. Tôi đã nói chuyện với bộ phận quản lý thí sinh nhưng mọi chuyện không được giải quyết".

3 thí sinh tố cáo bị quấy rối tình dục ở cuộc thi Phương Khánh đăng quang

Jaime tiết lộ người đàn ông này thậm chí còn đưa thí sinh cùng nhóm cô lên du thuyền và yêu cầu chụp ảnh khiêu gợi. Một vài cô gái không thoải mái đã bỏ đi nhưng người quản lý khuyên các cô nên thân thiện. Tuy nhiên, Jaime cùng 6 cô gái khác vẫn quyết định rời khỏi du thuyền. 

Jaime quyết định báo mọi chuyện lên ban tổ chức nhưng chẳng những không được giải quyết, thậm chí còn bị lục lọi đồ đạc và tịch thu hộ chiếu khiến cô không thể về nước. 

May mắn là sau đó cô đã lấy lại được hộ chiếu để rời đi an toàn. "Chẳng có lý do gì khiến tôi phải chịu đựng những hành vi quấy rối tình dục như vậy, trong khi tôi đại diện quốc gia để đi thi" - Jaime bức xúc.

Không chỉ Jaime, người đẹp đại diện Anh và Guam cũng bị gạ gẫm tương tự và họ khẳng định những gì Jaime nói là sự thật.

Người đẹp đại diện Guam, Emma Sheedy chia sẻ câu chuyện bị gạ gẫm tương tự trên du thuyền: "Tôi được mời đến đảo Boracay, ở nhà ông ta cùng yêu cầu tôi và các cô gái Latin sẽ khiêu vũ cho ông ta xem".

3 thí sinh tố cáo bị quấy rối tình dục ở cuộc thi Phương Khánh đăng quang

Emma Sheedy còn can đảm nói thẳng trên trang cá nhân tên người đàn ông gạ gẫm cô là Amado S. Cruz. Người đẹp hy vọng những gì cô lên tiếng sẽ giúp các cô gái khác cảnh giác, không gặp trường hợp tương tự khi đi thi, đồng thời mong ban tổ chức Miss Earth sẽ làm việc chuyên nghiệp hơn để bảo vệ các thí sinh. 

Trả lời phỏng vấn GMA News, đại diện ban tổ chức - bà Lorraine Schuck phủ nhận lời tố từ Hoa hậu Canada. Bà khẳng định ban tổ chức không nhận được phản hồi nào từ cô về việc bị quấy rối tình dục và đã trả lại hộ chiếu khi người đẹp yêu cầu. Lorraine Schuck cũng cho biết cảnh sát luôn theo cùng các thí sinh để đảm bảo an toàn.

TH (SHTT)
Tin mới hơn