Giải trí

Avengers: Infinity War nhường 'ngôi vương' cho Deadpool 2 tại phòng vé khu vực Bắc Mỹ

Đúng như dự đoán, Avengers: Infinty War đã phải nhường vị trí dẫn đầu khu vực Bắc Mỹ cho Deadpool 2.

Chính thức ra mắt trên toàn thế giới vào ngày thứ 6 (18/5), Deadpool 2 thu ước tính 125 triệu USD sau ba ngày cuối tuần qua. Tuy nhiên bom tấn này đã không thể vượt qua doanh thu mở màn của phần đầu tiên khi con số này ở Deadpool 1 là 132,4 triệu USD.

Trailer Deadpool 2.

Điều này có thể lý giải được bởi dư âm của Avengers: Infinity War vẫn còn sau 3 tuần công chiếu. Bom tấn của Marvel Studios mới có thêm 28,7 triệu USD nội địa trong cuối tuần qua. Tính đến nay, biệt đội siêu anh hùng Avengers đã giúp Disney thu 595 triệu USD nội địa và 1,218 tỷ USD tại các thị trường quốc tế.

Avengers: Infinity War nhường ngôi vương cho Deadpool 2 tại phòng vé khu vực Bắc Mỹ

Với doanh thu của mình, Deadpool 2 hiện là phim có phần mở màn ấn tượng thứ ba trong năm, chỉ đứng sau Infinity War (257,7 triệu USD) và Black Panther (202 triệu USD) và là tác phẩm bị gắn nhãn R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi) có mức ra quân cao thứ hai lịch sử phòng vé Bắc Mỹ.

Avengers: Infinity War nhường ngôi vương cho Deadpool 2 tại phòng vé khu vực Bắc Mỹ

Sau 3 ngày đầu công chiếu và thu được 176 triệu USD từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ, bộ phim của đạo diễn David Leitch và Ryan Reynolds xác lập nên một vài kỷ lục mới: phim gắn nhãn R có mở màn quốc tế cao nhất (vượt Logan (2017) với 160 triệu USD), mở màn lớn nhất trong lịch sử phát hành của Fox (vượt Days of Future Past (2014) với 174 triệu USD).

Ngoài khu vực Bắc Mỹ, dẫn đầu về doanh thu của bộ phim là Anh quốc (18 triệu USD), Hàn Quốc (17 triệu USD), Nga (11,8 triệu USD), Australia (11,7 triệu USD) và Mexico (10 triệu USD). Đặc biệt, giống như Avengers: Infinity War, Deadpool 2 cũng phát hành muộn hơn ở thị trường hơn 1 tỷ dân Trung Quốc. 

Avengers: Infinity War nhường ngôi vương cho Deadpool 2 tại phòng vé khu vực Bắc Mỹ

Ryan Reynolds tiếp tục vào vai Deadpool trong phần 2. Lần này, tên lính đánh thuê lắm mồm, ưa bạo lực quyết định thành lập biệt đội có tên X-Force để ngăn chặn Cable (Josh Brolin) - tên chiến binh đến từ tương lai có ý định sát hại một đứa trẻ dị nhân.

Phim do David Leitch (John Wick, Atomic Blonde) làm đạo diễn. Ngoài Ryan Reynolds, phim còn có sự tham gia diễn xuất của Morena Baccarin, Julian Dennison, Zazie Beetz, T.J. Miller và Brianna Hildebrand. Deadpool 2 đang có điểm số 84% theo tổng hợp phê bình báo giới trên Rotten Tomatoes. Khán giả đại chúng cũng tỏ ra rất hài lòng khi chấm phim điểm A theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score.

Dương (MASK)
Tin mới hơn