Giải trí

"Avengers: Age of Ultron" vượt mốc doanh thu nửa tỷ USD

Tập phim thứ hai về biệt đội các siêu anh hùng Marvel trở thành bom tấn có doanh thu mở màn cao thứ hai trong lịch sử phòng vé Bắc Mỹ với 187,6 triệu USD.

Avengers: Age of Ultron không gây bất ngờ khi trở thành phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua. Đây là bộ phim đáng chú ý duy nhất ra mắt vào dịp cuối tuần, đồng thời là một trong những phim bom tấn được chờ đợi nhất năm.
 
Điều mà khán giả quan tâm chính là doanh thu mở màn của Avengers: Age of Ultron tại Bắc Mỹ - thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới. Con số phim thu được là 187,6 triệu USD, cao thứ hai trong lịch sử phòng vé của xứ cờ hoa. Kỷ lục hiện nay do chính tập phim đầu tiên The Avengers nắm giữ với 207,4 triệu USD khi ra mắt vào cùng thời điểm này năm 2012. 
 

"Avengers: Age of Ultron" đang là phim ăn khách thứ hai của năm 2015.

 
Avengers: Age of Ultron được khởi chiếu ở nhiều thị trường quốc tế từ cuối tháng tư, trước khi ra mắt chính thức tại Bắc Mỹ từ hôm 1/5. Đến nay, doanh thu toàn cầu của phim đã lên đến 626,7 triệu USD và đang đứng thứ hai trong danh sách 10 phim ăn khách nhất năm nay, chỉ sau Fast & Furious 7.

Avengers: Age of Ultron là phần tiếp theo của tác phẩm ra mắt năm 2012 từng đạt doanh thu hơn 1,5 tỷ USD.

Trong cuộc phiêu lưu mới, Tony Stark cố gắng tái khởi động chương trình gìn giữ hòa bình thế giới đã lâu chưa hoạt động, nhưng kết quả không như mong đợi. Trước tình thế đó, các siêu anh hùng gồm Iron Man, Captain America, Thor, Hulk, Black Widow và Hawkeye tập hợp lại để ngăn chặn Ultron khi hắn xuất hiện và mang theo một kế hoạch khủng khiếp để tàn phá Trái đất và hủy diệt loài người.
 

"Avengers: Age of Ultron" có nhiều cảnh quay thực hiện tại Seoul, Hàn Quốc.

 
Doanh thu mở màn của Avengers: Age of Ultron được cho là còn cao hơn nếu như bộ phim này không ra mắt trùng với lịch thi đấu của trận so găng thế kỷ giữa hai võ sĩ Floyd Mayweather và Manny Pacquiao. Bởi đa số khán giả thưởng thức bộ phim này là nam giới, chiếm khoảng 60% số người tới rạp, cũng là đối tượng say mê trận quyền anh.

Avengers: Age of Ultron (Avengers: Đế chế Ultron) đã khởi chiếu tại Việt Nam từ hôm 24/4 và cũng là bộ phim hút khách nhất tại các rạp chiếu trong kỳ nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5.

Sức hút quá lớn của Avengers: Age of Ultron khiến doanh thu của hai bộ phim đứng sau là The Age of Adaline Fast & Furious 7 xuống nhiều. The Age of Adaline đạt doanh thu 6,25 triệu USD, giảm 52,7% so với tuần trước và nâng tổng doanh thu sau hai tuần công chiếu lên thành 23,4 triệu USD.
 

"Fast & Furious 7" đã leo lên vị trí thứ tư trong danh sách các phim ăn khách nhất mọi thời đại.

 
Trong khi đó, tiền vé của Fast & Furious 7 giảm 65,7%, đạt 6,1 triệu USD. Dù vậy, con số này cũng đủ giúp tập phim thứ bảy của loạt phim hành động đình đám vượt qua Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 để trở thành phim ăn khách thứ tư mọi thời đại với tổng doanh thu 1,43 tỷ USD và đang nhăm nhe vị trí thứ ba của The Avengers.

Bộ phim trụ lại lâu nhất trong Top 10 tính đến nay là Cinderella. Ở tuần thứ tám ra rạp, bộ phim cổ tích người đóng này thu về 2,4 triệu USD, nâng tổng doanh thu lên thành 494,2 triệu USD trong khi kinh phí sản xuất là 95 triệu USD. 

Những bộ phim ăn khách còn lại trong Top 10 là Paul Blart: Mall Cop 2, Home, Ex Machina, Unfriended, The Longest Ride và Woman in Gold.

Hai bộ phim đáng chú ý ra mắt cuối tuần này là Hot Pursuit The D Train.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. Avengers: Age of Ultron – Marvel – 187,6 triệu USD
2. The Age of Adaline – Lionsgate – 6,25 triệu USD
3. Fast & Furious 7 – Universal – 6,1 triệu USD
4. Paul Blart: Mall Cop 2 – Sony – 5,5 triệu USD
5. Home – Fox/DreamWorks – 3,3 triệu USD
6. Cinderlla – Disney – 2,4 triệu USD
7. Ex Mchina – DNA Films – 2,2 triệu USD
8. Unfriended – Bazelevs/Blumhouse –2 triệu USD
9. The Longest Ride – Fox – 1,7 triệu USD
10. Woman in Gold – Weinstein Company – 1,68 triệu USD
 

Theo Thanh Hải (VnExpress.net)Tin mới hơn