Giải trí

Angelina Jolie tới thăm các nạn nhân IS ở Iraq

Ngôi sao đa tài của Hollywood đã có chuyến đi đến các trại tị nạn tại Iraq nhằm gửi lời kêu gọi đến các nhà lãnh đạo quốc tế về việc chấm dứt bạo lực và giúp đỡ các nạn nhân phải sơ tán tại Iraq.
Ngày 25.1, Angelina Jolie với tư cách là đại sứ đặc mệnh của Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn đã đến thăm trại tị nạn của người Kurd ở Khanke, Iraq. Cô đã gặp gỡ và hỗ trợ cho 3,3 triệu nạn nhân phải sơ tán do bị Is tấn công. Nữ diễn viên cũng đã lên tiếng kêu gọi về tình trạng thảm khốc của các nạn nhân IS.
 
 
 

 Angelina Jolie đã có chuyến thăm đến Iraq vào hôm qua

 
“Kể từ lần cuối cùng tôi đến Iraq, đã có 2 triệu người bị phải rời bỏ nhà cửa, đặc biệt là trong vòng 6 tháng qua. Có quá nhiều người vô tội đang phải trả giá cho các cuộc xung đột tại Syria và sự lan rộng của chủ nghĩa cực đoan. Cộng đồng quốc tế cần có nhiều hành động can thiệp hơn nữa” – Angelina Jolie nói trong bài phát biểu.

“Chúng ta không thể chỉ bảo vệ các giá trị của chúng ta ở quê nhà. Chúng ta phải bảo vệ họ ở đây, trong các trại tị nạn và trong các khu định cư không chính thức ở Trung Đông, ở các thị trấn đổ nát của Iraq và Syria. Chúng ta đang ở trong một cuộc thử thách như là tiếng nói đối với cộng đồng quốc tế.

Với tất cả những nỗ lực rộng lớn và những ý định tốt của chúng ta đều chưa thể làm tròn nhiệm vụ”. Cô tiếp tục nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình.
 

 Cô đã có một bài phát biểu với tư cách là đại sứ của Liên hợp quốc

 
Không chỉ là một nghệ sĩ đa tài, Angelina Jolie còn là một trong những ngôi sao hoạt động tình nguyện năng nổ nhất. Cô thường xuyên đến thăm các nạn nhân chiến tranh, các nước châu Phi nghèo đói và đầu tranh ủng hộ mạnh mẽ cho nữ quyền cũng như các quyền tự do bình đẳng.

Theo Yên Chi (Dân Việt)Tin mới hơn