Giải trí

Album mới của Big Bang: Gợi cảm hay gợi dục?

Người hâm mộ khắp thế giới gọi ban nhạc K-pop Big Bang là VIP. Album M của ban nhạc VIP này vừa ra mắt 5 ngày đã “làm mưa làm gió” trong các bảng xếp hạng và chưa hề có dấu hiệu bị “soán ngôi”.

Khi các “sao” VIP cũng… cô đơn

Loser là ca khúc viết về sự cô đơn và nỗi tuyệt vọng, được sáng tác nhằm giúp người hâm mộ Big Bang hiểu được về tình trạng bất an và nỗi cô đơn của các thành viên ban nhạc.

“Ban đầu, đây là một tình khúc. Song M là album đầu tiên của Big Bang trong ba năm qua nên chúng tôi muốn có gì đó để gắn kết được sâu hơn với công chúng, vì vậy chúng tôi đã đổi chủ đề. Khi tới một số nơi như Tokyo, chúng tôi có những màn trình diễn vô cùng sôi động và tưng bừng gặp gỡ tới 50.000 người hâm mộ, nhưng đêm đến chúng tôi lại cô đơn trong khách sạn và cảm thấy trống trải” - G-Dragon, thành viên trụ cột của Big Bang, cho biết.
 

Ban nhạc Big Bang trong video nhạc “Bae Bae”

 
M là một trong 4 album đơn sẽ được Big Bang phát hành đều đặn vào hàng tháng, cho tới ngày 1/8. Thời gian này, Big Bang đang chuẩn bị cho chuyến lưu diễn thế giới kéo dài đến năm 2016, thực hiện 70 chương trình hòa nhạc ở 15 nước.
 
“Ngay từ ban đầu chúng tôi đã nói rằng, với album này chúng tôi không muốn chú trọng tới việc từng thành viên có thể tỏa sáng như thế nào trong phần diễn của mình, mà muốn hòa hợp với nhau một cách tốt hơn ở vai trò nhóm nhạc. Khi hát, chúng tôi không vận dụng nhiều kỹ thuật bởi muốn nêu bật khía cạnh cảm xúc hơn. Thậm chí, trong phòng thu chúng tôi còn tắt hết cả đèn để cảm nhận ca từ sâu sắc hơn. Chúng tôi muốn mọi người nghe ca khúc và có phản ứng về cảm xúc” - G-Dragon nói.
 

Bìa album “M” của Big Bang

 
Không biến MV thành sản phẩm “bẩn thỉu”

Trong khi đó, phần ca từ và video nhạc (MV) của nhạc phẩm Bae Bae lại rất thú vị và vui vẻ. Khi được hỏi về sự gợi cảm trong video, đang được người hâm mộ và các phương tiện truyền thông bàn tán nhiều, ca sĩ T.O.P cho biết: “Những hình ảnh trong video không thể hiện tính gợi cảm một cách hiển nhiên. Chúng tôi không cố gắng biến video này thành một sản phẩm gợi dục hay bẩn thỉu, mà hướng tới yếu tố hài hước và cấp tiến”.

G-Dragon tiếp lời: “Chúng tôi muốn có một sản phẩm hơi mang chút điên khùng. Nếu chỉ nghe ca từ thì đây là một tình khúc. Song chúng tôi muốn tạo nên trải nghiệm thị giác qua video này, làm gì đó để kích thích trí tưởng tượng của công chúng. Vậy nên, chúng tôi chú ý tới từng chi tiết, quay từng cảnh với ý tưởng riêng, bởi các thành viên đều biết mình muốn gì. Video chứa đựng nhiều phong cách của chúng tôi”.

“Các thành viên của Big Bang đều ghét kiểu diễn để mà diễn. Nếu có thể, Big bang muốn giải khuây khán giả cho tới khi 70-80 tuổi. Tuy nhiên, chúng tôi đã nói với nhau rằng, ban nhạc sẽ ngừng hoạt động khi các thành viên không còn sinh lực, đã quá già khi đứng trên sân khấu. Big Bang sẽ chỉ trình diễn khi người hâm mộ nói rằng họ thích những gì mà họ được xem” - Taeyang chia sẻ.
 
 
Chiến thắng tại Châu Âu
 
Big Bang là nhóm nhạc nam Hàn Quốc với 5 thành viên thuộc YG Entertainment. Cuối năm 2009, Big Bang là nhóm nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc. Ở Nhật Bản, họ là nhóm nhạc nước ngoài đầu tiên được trao giải Nghệ sĩ mới.
 
Tháng 11/2011, Big Bang đại diện cho khu vực châu Á Thái Bình Dương tham dự giải thưởng âm nhạc MTV Châu Âu (EMA) 2011, được tổ chức ở tại Belfast - Bắc Ireland. Ban nhạc đã giành chiến thắng ở hạng mục Worldwide Act nhờ 58 triệu lượt phiếu bầu của người hâm mộ. Như vậy, cùng với nhóm nhạc huyền thoại Queen, Big Bang là nghệ sĩ không đến từ Bắc Mỹ chiến thắng tại EMA 2011.
 
Theo Việt Lâm (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn