Giải trí

2 cậu bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu ở Little big shots sống thiếu thốn thế này

Đây là những màn trình diễn "cây nhà lá vườn" được anh em Phong Bảo - Đại Phong thực hiện trước khi đến với "Little big shots".

2 cậu bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu ở Little big shots sống thiếu thốn thế này - Ảnh 1.
 
2 cậu bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu ở Little big shots sống thiếu thốn thế này - Ảnh 2.

Lại Văn Sâm và anh em Phong Bảo - Đại Phong.

Bố của Phong Bảo - Đại Phong bị bệnh nặng, hiện đang nằm một chỗ và không còn khả năng lao động. Mẹ của 2 em bị bệnh tim nên cũng chỉ làm được những việc nhẹ nhàng như chăn bò thuê. Bố mẹ không kiếm được tiền, nhà lại có bà nội tuổi đã cao, Phong Bảo - Đại Phong đã có ý thức lao động để lo cho gia đình.

Tập 2 "Little big shots" bản Việt: Anh em Phong Bảo - Đại Phong khiến Lại Văn Sâm xúc động.

Ngoài thời gian học, các em còn đi làm lúa mướn, phụ hồ và chơi nhạc ở các đám cưới, đám tiệc hòng kiếm chút tiền. Điều đặc biệt, chẳng nhờ ai dạy dỗ, hỗ trợ, Phong Bảo - Đại Phong vẫn có thể chơi thành thục nhiều loại nhạc cụ. Phong Bảo có thể chơi guitar bass, guitar điện, organ và trống, trong khi em trai Đại Phong thì biết chơi organ và trống.

2 cậu bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu ở Little big shots sống thiếu thốn thế này - Ảnh 4.

Quốc Thiên cũng xúc động trước câu chuyện của 2 anh em này.

Khi trò chuyện với MC Lại Văn Sâm ở Little big shots bản Việt, 2 em đã gây xúc động cho khán giả màn ảnh nhỏ. Bị ám ảnh vì câu chuyện của Phong Bảo - Đại Phong, Lại Văn Sâm quyết định tặng cho các em 2 tháng lương hưu. Riêng ca sĩ Quốc Thiên cũng tặng các em toàn bộ cát xê đi hát của mình.

2 cậu bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu ở Little big shots sống thiếu thốn thế này - Ảnh 5.
 
2 cậu bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu ở Little big shots sống thiếu thốn thế này - Ảnh 6.

Phong Bảo - Đại Phong ở quê nhà.

Nhìn ở sân khấu rực rỡ ánh đèn của Little big shots, khó ai nghĩ được rằng các em đang phải sống trong cảnh thiếu thốn thế nào. Ở trong ngôi nhà lụp xụp, ngổn ngang những đồ đạc cũ kỹ, Phong Bảo - Đại Phong vẫn có 1 góc riêng để dành cho việc chơi nhạc cụ. 

2 em cho biết, vì nhà không có tiền nên các em chẳng có khả năng mua nhạc cụ đắt đỏ. Tất cả những chiếc đàn, chiếc trống mà các em có đều do khán giả khắp nơi gửi tặng. Phong Bảo - Đại Phong trân trọng những món quà này và sử dụng chúng để làm dụng cụ đi diễn đám cưới, đám tiệc.

2 cậu bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu ở Little big shots sống thiếu thốn thế này - Ảnh 7.
 
2 cậu bé khiến Lại Văn Sâm tặng lương hưu ở Little big shots sống thiếu thốn thế này - Ảnh 8.

Các em dùng khả năng chơi nhạc cụ của mình để kiếm tiền nuôi gia đình.

Ngoài tiết mục đã thể hiện ở Mặt trời bé con, Phong Bảo - Đại Phong còn có thể chơi nhạc cho nhiều bài hát như: Duyên phận, Về đâu mái tóc người thương, Nửa vầng trăng, Anh muốn em sống sao, Lời của gió, Quê em mùa nước lũ... Anh đàn, em chơi trống, tất cả những bài trình diễn của 2 anh em này đều là tự học, tự làm chứ không có bất cứ ai hướng dẫn, chỉ dạy.

Tập 2 "Little big shots": Anh em Phong Bảo - Đại Phong diễn bài "Hoa cài mái tóc".

Tập 2 "Little big shots": Anh em Phong Bảo - Đại Phong diễn bài "Vùng trời bình yên".

Theo Shindo (Soha/Thời Đại)Tin mới hơn