Giải trí

'13 Reasons Why' bị cáo buộc là nguyên nhân dẫn đến việc một nữ sinh 15 tuổi tự tử

Mới đây, một bà mẹ từ bang Florida đã cáo buộc '13 Reasons Why' chính là nguyên nhân dẫn đến hành động tự tử của cô con gái 15 tuổi của mình.

Một bà mẹ từ bang Florida cho biết đứa con gái 15 tuổi của mình đã cố gắng bắt chước hành động tự tử của nữ nhân vật chính Hannah Baker (Katherine Langford) trong series truyền hình 13 Reasons Why - 13 Lý Do Tại Sao. Trong phim, nữ chính Hannah Baker đã tự rạch cổ tay lúc ngâm mình trong một bồn tắm đầy nước. May mắn phát hiện kịp thời nên vụ tự tử được ngăn chặn và tránh khỏi điều đáng tiếc nhất.

Trailer 13 Reasons Why

Vụ tự tử này bắt đầu từ giao kèo của cô gái với bốn thiếu niên khác của trường gần đó, rằng nếu ai không thể chạy trốn khỏi nơi này sẽ phải tự tử. Lũ trẻ cố gắng "tìm kiếm một tương lai mà không bị người lớn bắt làm cái này bắt làm cái nọ".

Vào Ngày của Mẹ (Chủ nhật thứ 2 của tháng 5), cô gái 15 tuổi đã liên lạc lại với những người bạn thông báo về kế hoạch của mình. Tuy nhiên một người trong số đó đã gọi hành động này là yếu đuối và thậm chí còn cho rằng cô bé sẽ không đủ dũng khí để tự sát. Sau đó, để chứng minh lời của người này là sai lầm, cô nàng đã tháo lưỡi dao gọt bút chì và cứa vào cổ tay mình. Thế nhưng không như cô kỳ vọng, khi cô gửi video này thì những người còn lại nhận xét rằng "nó quá lâu và không giống như phim."

13 Reasons Why bị cáo buộc là nguyên nhân dẫn đến việc một nữ sinh 15 tuổi tự tử

Một trong số những đứa trẻ đã quyết định gọi điện báo cảnh sát. Cô nữ sinh may mắn được đưa tới bệnh viện kịp thời và giờ đang tĩnh dưỡng tại nhà. Sau khi tìm hiểu, bà mẹ phát hiện ra cô bé bị ám ảnh với series truyền hình của đài Netflix và đã lên kế hoạch để tự tử.

Bà mẹ này đã vô cùng giận dữ: "Tôi rất tức giận vì có một thứ phim như thế, và còn phẫn nộ hơn khi biết người ta làm tiếp phần thứ hai. Tại sao lại đi trình làng một show như vậy và để cho những thứ đen tối len lỏi vào đầu óc con bé, khiến nó muốn tự tử?"

13 Reasons Why bị cáo buộc là nguyên nhân dẫn đến việc một nữ sinh 15 tuổi tự tử

Sự việc đến từ bang Florida này xảy ra chỉ vài ngày sau khi tập cuối của mùa hai 13 Reasons Why bị lên án vì chi tiết xâm hại tình dục dã man khiến nhiều khán giả bị sốc. Một số cá nhân và tổ chức đã lên tiếng kêu gọi Netflix huỷ chương trình gây tranh cãi này.

13 Reasons Why bị cáo buộc là nguyên nhân dẫn đến việc một nữ sinh 15 tuổi tự tử

Được biết đây không phải là lần đầu tiên 13 Reasons Why bị cáo buộc là nguyên nhân của những vụ tự tử của thiếu niên. Năm ngoái hai gia đình tại California đã buộc tội nhà sản xuất vì con cái của họ chết trong khi bắt chước tình tiết phim. Netflix sau đó đã phải thêm cảnh báo sức khoẻ cho người xem.

Nguyên (MASK)
Tin mới hơn