Giải trí

100 ngày bên em: Jun Phạm từ 'bạn thân quốc dân' trở thành 'ánh mặt trời' triển vọng của làng phim Việt

Nếu như Khả Ngân rũ bỏ được cái mác 'hot girl đóng phim' thì với 100 ngày bên em Jun Phạm cũng không còn là 'bạn thân quốc dân' nữa. Cả hai đều tỏa sáng giống như cái tên của họ vậy, Nhật Minh và Ánh Dương.

Từ 'bạn thân quốc dân'...

Jun Phạm vốn dĩ không phải một diễn viên. Xuất thân là một ca sĩ, sau khi 365daband tan rã, anh chàng này chuyển sang hoạt động chủ yếu với vai trò của một diễn viên. Tại lĩnh vực này, Jun Phạm ghi điểm trong các dự án Tấm Cám: Chuyện chưa kể, 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy, Cô gái đến từ hôm qua... Với tạo hình dễ thương tốt bụng, Jun Phạm được rất nhiều khán giả yêu thích. Thế nhưng anh chàng này vẫn chưa đảm nhận một vai chính nào mà chỉ là nam thứ. 

100 ngày bên em: Jun Phạm từ bạn thân quốc dân trở thành ánh mặt trời triển vọng của làng phim Việt

Và chỉ đóng vai thứ nhưng anh chàng này hút fan không kém cạnh các nam chính. Với hình ảnh dễ thương, đáng yêu hay hờn dỗi và dáng điệu phịu má đặc trưng, Jun Phạm nhanh chóng trở thành một gương mặt đáng nhớ. Ở cả 3 dự án lớn nói trên, Jun Phạm đều là bạn thân hoặc người thân cận với nam chính. Cái mác 'bạn thân quốc dân' ra đời từ đây.

Mặc dù được yêu thích nhưng không thể phủ nhận rằng các vai diễn của Jun Phạm chỉ mang tính một màu. Nhiều người dần mặc định Jun Phạm sẽ chỉ phù hợp với những vai diễn dễ thương, tưng tửng, như một chàng trai trẻ mãi... không chịu lớn. Vì vậy mà không ít người cũng cảm thấy những vai diễn của anh đang dần nhạt đi vì đã quá quen thuộc.

... đến những thước phim tỏa sáng như 'ánh mặt trời rực rỡ'

Tất nhiên không phải vô tình mà đạo diễn Vũ Ngọc Phượng gán cho hai nhân vật chính của 100 ngày yêu em cái tên Nhật Minh và Ánh Dương. Cả hai đều là những tia nắng hi vọng. Hi vọng cho chính cuộc đời ngắn ngủi của Nhật Minh và Ánh Dương, hi vọng nhỏ nhoi cho thứ tình yêu mới chớm nở của họ và hi vọng về một thứ tương lai gần như không thể. Nhưng... Còn sống là còn cần mặt trời cũng như còn sống là còn cần hi vọng. 

100 ngày bên em: Jun Phạm từ bạn thân quốc dân trở thành ánh mặt trời triển vọng của làng phim Việt

Đặc biệt, hai cái tên này còn có ý nghĩa vô cùng to lớn trong sự nghiệp diễn xuất của hai diễn viên trẻ. Nếu như Khả Ngân tỏa sáng và đập tan định kiến "hot girl đóng phim" thì Jun Phạm cũng tỏa sáng và thoát khỏi cái mác "bạn thân quốc dân". 

100 ngày bên em: Jun Phạm từ bạn thân quốc dân trở thành ánh mặt trời triển vọng của làng phim Việt

Trong 100 ngày yêu em, Jun Phạm là một chàng game thủ ăn bám vợ chồng em trai, cả ngày chỉ biết "ở trên gác, đeo tai nghe để cày game". Nhưng rồi anh phát hiện mình bị ung thư cột sống, thời gian sống chưa đến 4 tháng. Không tiền, không nghề ngỗng, Nhật Minh quyết định buông xuôi. Nhưng vào hôm nhận kết quả dương tính cho căn bệnh hiểm nghèo này thì anh tình cờ gặp lại Ánh Dương, cô bạn cũ cũng đang mắc bệnh ung thư não. 

100 ngày bên em: Jun Phạm từ bạn thân quốc dân trở thành ánh mặt trời triển vọng của làng phim Việt

Những tưởng Jun Phạm sẽ lại là một chàng trai tưng tửng, lí lắc, với điệu bộ dễ thương quen thuộc đến độ nhàm chán như những phim trước. Thế nhưng không phải! Chàng Nhật Minh của 100 ngày bên em xuất hiện với đầy đủ những yếu tố kể trên nhưng lại thật đàn ông và sở hữu một vai diễn đa sắc màu. Không chỉ những lúc phụng phịu hay làm mặt hờn dỗi, thể hiện sự cử chỉ dễ thương mà ngay cả những khoảnh khắc nặng trĩu tâm sự cũng được anh chàng này thể hiện trọn vẹn.

100 ngày bên em: Jun Phạm từ bạn thân quốc dân trở thành ánh mặt trời triển vọng của làng phim Việt

Qua những thước phim của 100 ngày bên em, Jun Phạm đã cho khán giả nhìn thấy một Nhật Minh bất cần đời, một Nhật Minh chôn giấu những âu lo vào lòng, một Nhật Minh rung động và hạnh phúc vì tìm ra tình yêu trong những ngày cuối cùng của cuộc đời, một Nhật Minh bơ vơ tội nghiệp khi hạnh phúc bỗng chốc bị tước đi, một Nhật Minh quyết tâm giành lại tình yêu cho mình và cuối cùng là một Nhật Minh biết chấp nhận đủ đầy để buông bỏ.

Một Nhật Minh như thế đã đủ để kéo bạn ra rạp để thưởng thức bộ phim này chưa!?

Chu (MASK)
Tin mới hơn