Gia đình

'Yêu một người đàn ông đã có gia đình có gì sai?' Câu hỏi khiến các mẹ bỉm sữa nóng mặt nhất trong ngày

Để trả lời cho câu hỏi 'ngu ngơ' nhất trong ngày, dân tình đáp lại: Không sai đâu, chỉ tội lỗi đầy mình mà thôi!

Khi yêu một ai đó, không ai trong chúng ta muốn sẻ chia tình yêu thương và người bạn tri kỷ của mình cho người khác. Đó cũng là lý do vì sao trong tình yêu, lòng chung thủy luôn được đề cao nhất.

Tuy nhiên, nếu chỉ mới là yêu nhau thì bạn vẫn còn sự lựa chọn và ai đó cũng vậy. Chuyện hôm nay yêu người này và ngày mai say nắng hay tơ vương thêm người khác – dù đau lòng – vẫn có thể chấp nhận được, chỉ biết trách nhau một câu duyên mỏng tình không sâu.

Còn nếu như đối với một câu chuyện tình mà hai nhân vật chính đã vượt qua bao sóng gió, thề nguyền trước quan viên hai họ và được gắn kết bởi hai tiếng "gia đình", thì chuyện có thêm người thứ 3 xuất hiện chắc chắn là một điều sai trái.

Từ trước đến nay không một ai ủng hộ chuyện một người đàn ông hay một người phụ nữ đã có gia đình đề huề mà vẫn qua lại tình cảm với một người bạn khác giới khác. Trong hôn nhân người ta gọi đó là ngoại tình, và người thứ 3 lúc bấy giờ sẽ bị chịu sự chỉ trích không phải chỉ từ người trong cuộc mà còn bởi những người ngoài xã hội.

Vậy mà mới đây nhất, có một nick F.B đăng đàn trong nhóm kín dành cho chị em phụ nữ với câu hỏi đầy trăn trở: "Yêu một người đàn ông đã có gia đình có gì sai?", kèm theo đó là một tấm ảnh đen trắng hai bàn tay đan cài khăng khít.

Yêu một người đàn ông đã có gia đình có gì sai?  Câu hỏi khiến các mẹ bỉm sữa nóng mặt nhất trong ngày
Tình yêu vốn dĩ chỉ dành riêng cho hai người, nhưng trên thế gian này lại có quá nhiều người không biết đếm.

Bên dưới bài đăng này, các chị em đồng loạt ném gạch ném đá rào rào cho khổ chủ, số gạch đá chắc có lẽ phải đủ để xây được một tòa lâu đài hoành tráng. Bên cạnh đó, cũng có người nhẹ nhàng sâu cay đặt ngược lại câu hỏi: "Nếu có người phụ nữ yêu bố bạn thì sao? Bạn và mẹ bạn sẽ chúc phúc cho tình yêu của họ chứ?"

Không biết có phải vì vô tình hoặc lơ ngơ thế nào mà nick F.B bên trên đã gửi gắm tâm sự nhầm nhóm kín. Nhưng rõ ràng với một câu hỏi ngây thơ vô số tội kèm theo thái độ ủng hộ người thứ 3, ngầm khiêu khích các chị em chính thất, thì việc chủ nhân của câu hỏi bị ném đá cũng là chuyện đương nhiên dễ hiểu.

Yêu một người đàn ông đã có gia đình có gì sai?  Câu hỏi khiến các mẹ bỉm sữa nóng mặt nhất trong ngày
Dân tình ngay lập tức ném đá rào rào mong rằng cô gái sẽ "tỉnh táo" hơn đôi chút.

Cho dù là yêu ai, vào bất cứ thời điểm nào thì chị em cũng nên nhớ cho rằng: Tình yêu không có đúng sai nhưng sẽ luôn có thứ tự trước và sau. Đừng cố chấp tranh cướp giành giật người không dành cho mình, vì kết cục cuối cùng sẽ là thương tổn dành cho cả 3. Cùng là phận đàn bà với nhau, hà cớ phải làm đau nhau vì một người đàn ông? 

Nhất là khi người ta đã có gia đình, đã thuộc về một người khác, thì dù yêu đến đâu cũng hãy tỉnh táo mà buông bỏ đúng lúc. Yêu một người đàn ông đã có gia đình có thể không phải hoàn toàn là lỗi sai của bạn. Nhưng một khi đã biết người ta đã có gia đình mà vẫn cố chấp lao vào thì không chỉ là sai trái nữa, mà là tội lỗi đầy mình.

Theo Bôm Bốp NF (Helino)
Tin mới hơn