Gia đình

Vợ giặt quần áo vô tình phát hiện lời nhắn trước Tết của người lạ

Thấy áo vest chồng để trên giường, chị mang đi giặt thì giật mình vì mẩu giấy của người lạ. Nghĩ lại gần đây vợ chồng chẳng tình cảm được như xưa, chị bắt đầu cảm thấy lo lắng.

Lấy chồng sợ nhất là lấy phải đàn ông đẹp trai, đào hoa, tự hào chưa thấy đâu nhưng phải nơm nớp lo sợ bị mất chồng dù anh ta là người chung thủy. Chồng mình thì mình phải biết giữ, nhưng ngoài kia có bao nhiêu kẻ sẵn sàng lả lướt, thả thính chồng mình. Chồng có thể không để ý đến những người như thế, nhưng mỡ dâng đến miệng mèo thì người đàn ông nào không ham? Người đàn ông của mình yêu thương hết mực cũng không thể đảm bảo rằng anh ta không làm gì khi có một cô gái xinh đẹp sà vào lòng, nói lời ngon ngọt.

Cô là con một, gia đình bình thường, ngoại hình cũng ưa nhìn nhưng không xuất sắc, gặp gỡ và quen được một người yêu thương mà không màng đến gia cảnh và ngoại hình đã là một hạnh phúc lớn lao. Anh chị cùng là dân kinh doanh, làm khác công ty, anh có vẻ ngoài đẹp trai lãng tử khiến nhiều cô gái phải điêu đứng lại có tài ăn nói. Ngay từ lúc mới yêu nhau, xung quanh anh đã có hàng tá người vây quanh. Chị muốn từ bỏ vì không muốn nơm nớp lo sợ chuyện giữ người yêu.

Anh thì cười chị tại sao lại thiếu tự tin đến thế. Anh đào hoa nhưng thủy chung là được. Yêu nhau được hơn 1 năm, khi thấy tình cảm còn mặn nồng, ít cãi vã, hờn giận và hiểu nhau hơn. Anh hỏi cưới chị, chị gật đầu bước lên xe hoa trong sự chúc phúc của mọi người. Nhưng người ngoài vẫn bàn ra tán vào rằng chị không xứng. Bỏ mặc những lời nói ấy, anh tin vào sự lựa chọn của bản thân.

Vợ giặt quần áo vô tình phát hiện lời nhắn trước Tết của người lạ
Ảnh minh họa

Hơn một năm sau ngày cưới, chị hạ sinh một đứa con trai kháu khỉnh, từ đó anh nói chị ở nhà chăm con, công việc, tiền bạc cứ để anh lo. Được cái anh tài giỏi, công việc thuận lợi, thăng chức cũng rất nhanh. Song song với đó, anh bắt đầu đi sớm về khuya hơn trước đây.

Chị tin tưởng anh nhưng không tin tưởng những người phụ nữ bên cạnh anh, nhiều lần nghe mấy người bạn thân của anh kể, đồng nghiệp của anh toàn là nữ, lắm cô trẻ trung, xinh đẹp, biết anh có vợ rồi nhưng vẫn một mực sán lấy, quen thân, quan tâm anh mỗi khi anh làm muộn. Chị nghe thì chỉ biết vậy chứ cũng chẳng thể ghen tuông hay giận anh vô cớ.

Thỉnh thoảng cuối tuần anh tăng ca, chị vẫn làm cơm mang tới công ty, một mặt quan tâm anh, một mặt dò xét những đối tượng có ý định ve vãn, thả thính chồng mình. Anh lên chức trưởng phòng, công việc đòi hỏi phải đi công tác xa, lượng công việc nhiều nên cần tuyển thêm trợ lý. Nghe đâu trợ lý mới tới là một người không chỉ có năng lực, học thức mà còn có vẻ đẹp trẻ trung, năng động. Bạn chị bảo chị không lo thì mất chồng sớm, chị cũng chỉ ngậm ngùi không nói gì.

Nghĩ lại quãng thời gian gần đây, vợ chồng cũng chẳng tình cảm được như xưa, chị bắt đầu cảm thấy lo lắng. Anh thì đi làm tối ngày, chị quẩn quanh công việc nội trợ, chăm con cũng chẳng thể dành thời gian cho mình, chắc vì thế mà anh chán.

Trong vài buổi tiệc nhậu cuối năm, liên hoan công ty, chị không đi cùng anh, lúc anh về trong hơi men, chị thấy vết son trên cổ áo. Nói chị không ghen thì là chị nói dối, chị vứt chiếc áo vào trong tủ để chồng dậy thì hỏi chồng.

Rồi cả hai đã cãi nhau, anh nói vết son ấy lúc anh say anh không biết. Chị nói anh không biết giữ mình.

Tiệc tất niên cuối năm của công ty qua đi, chị giặt áo vest cho anh, bàng hoàng khi thấy mảnh giấy trong túi áo của “người lạ”.

Nội dung ngắn gọn khiến chị vô cùng bàng hoàng: “Anh bỏ vợ con ở nhà đi nhé, qua Tết em đi du lịch cùng anh như lời đã hứa. Hôn anh!”.

Lời nhắn khiến mặt chị tối sầm lại, tựa như tiếng sét ngang tai. Chồng chị có thực sự đã mời “người lạ” đi du lịch? Chồng chị đã thực sự thay lòng? Muốn phá vỡ hạnh phúc bấy lâu mà cả hai cùng vun đắp? Chị không biết, nhưng chị cần phải xác minh lại tất cả mọi chuyện. Ngay cả việc tin tưởng chồng mình!

Theo Linh Lan (Helino)
Tin mới hơn