Gia đình

Vợ chồng đang sửa soạn đồ để đi du lịch, mẹ chồng bước vào nói một câu khiến cả hai sững sờ

Chuyến đi này xem ra vợ chồng Ngọc lại thêm đau đầu, chứ nghỉ ngơi gì nữa chứ!

Vợ chồng Ngọc năm nay làm ăn ổn, cả hai đều để ra được một khoản kha khá, nên ý định cả nhà sẽ đi du lịch xa một chuyến để nghỉ dưỡng. Tính đi tính lại, chồng Ngọc muốn mời mẹ chồng đi cùng vì bà chưa được đi máy bay bao giờ. Anh muốn cho mẹ "đi để cho biết", bà cháu chơi cùng cũng vui hơn. Ngọc cũng rất đồng tình với chồng, hai vợ chồng đón bà từ quê lên chơi từ đầu tuần, để cuối tuần bà đi cùng cả nhà luôn. 

Mẹ chồng của Ngọc là người khá đồng bóng, nhưng bà cũng cao tuổi rồi nên các con lúc nào cũng lựa theo ý bà. Từ lúc bà ở quê lên, vợ chồng Ngọc luôn cố gắng đưa bà đi thăm thú thành phố, mua sắm nhiều. Mà tính người ở quê đi đâu cũng tiết kiệm, và luôn lấy phần về cho người nhà. Ngọc nhiều lúc cũng ngại và xấu hổ khi ở những nơi đông người, nhưng vì chồng nên Ngọc cũng nhẫn nhịn và chỉ mỉm cười. 

Hôm đó là thứ 6, cả nhà ăn tối ở nhà để chuẩn bị Chủ Nhật sẽ bay từ sáng sớm. Mẹ chồng Ngọc hôm nay lại ngỏ lời vào bếp đãi cả nhà, Ngọc thấy vậy nên cũng để mẹ làm, chỉ phụ mấy việc xung quanh. 

Vợ chồng đang sửa soạn đồ để đi du lịch, mẹ chồng bước vào nói một câu khiến cả hai sững sờ
(Ảnh minh họa)

Ăn cơm xong, hai vợ chồng Ngọc đang thu xếp đồ đạc cho các con để ngày kia đi du lịch, lần này cả nhà sẽ đi 1 tuần liền nên hơi nhiều đồ. Đang gấp quần áo, bỗng có tiếng gõ cửa. Mẹ chồng Ngọc bước vào:

"Mẹ bảo này, mẹ vừa gọi cho dì Tâm ở dưới quê, kể chuyện, nhà dì thích quá, nên mẹ bảo cho nhà dì đi du lịch cùng với nhà mình rồi. Mai dì lên sớm, các con thu xếp đặt vé thêm cho dì nhé, có dì với hai nhóc nhà dì đi cùng. Chúng nó chưa được đi máy bay bao giờ, cho mấy đứa đi với!" 

"Ơ mẹ, sao mẹ không bảo trước với chúng con gì. Vé máy bay có đặt được ngay đâu", chồng Ngọc nói với mẹ. 

"Thì kiểu chi chẳng có vé, thiếu gì, ai đi đâu. Con để dì ở phòng mẹ cũng được, không lo chật đâu. Mẹ ở một mình cũng rộng quá, đỡ tốn tiền phòng." 

"Vấn đề không phải tiền vé hay phòng ở, mà còn bao nhiêu thủ tục đăng ký phải lo mà dì Tâm thì có biết gì đâu, thiếu con lại phải nhắc." 

"Cái anh này, con xót tiền chứ gì. Thế để mẹ trả, gớm tôi cũng không dám lấy tiền anh chị tiêu." 

"Mẹ này, con đã bảo không phải là tiền." 

"Thôi anh ạ. Mẹ, mẹ về ngủ với hai cháu đi, mai dì Tâm lên mấy giờ, để bọn con đặt thêm vé. Mẹ về đi nhé!", Ngọc nói thay lời chồng, nháy mắt với chồng để anh kiềm chế lại.

Vợ chồng đang sửa soạn đồ để đi du lịch, mẹ chồng bước vào nói một câu khiến cả hai sững sờ
(Ảnh minh họa)

Xuôi xuôi rồi mẹ cũng về phòng, Ngọc biết tính mẹ chồng, nếu anh nói thêm nữa, có khi mẹ sẽ tự ái mà không đi, như thế lại mất vui. Hai vợ chồng lại nhìn nhau lắc đầu, mẹ mời dì Tâm đi, chẳng nhẽ lại bắt dì ấy trả tiền, mà mẹ lại nói tự trả thì sao trả được, nhà Ngọc đã đặt khách sạn 4 sao, vé cũng đặt đi chung, giờ lại thêm lằng nhằng. 

Cả đêm hai vợ chồng lo liệu đi đặt phòng khách sạn và vé máy bay. Vé máy bay thì mua thêm được, nhưng khách sạn lại không đủ phòng, thế là hai vợ chồng lại cắn răng hủy, để đặt ở một khách sạn khác đủ phòng cho tất cả. 

"Anh ạ, mẹ cũng chẳng đi được nhiều nữa. Em nói phải tội, nhưng thôi chiều ý mẹ vậy, dì Tâm đi cùng mẹ có người nói chuyện vui vẻ hơn."

"Tự dưng có thêm lũ nhóc dì Tâm nữa, cộng với mấy đứa nhà mình bọn trẻ con lại bầy ra như giặc. Anh chỉ muốn nghỉ ngơi thôi. Chán thật." 

"Thôi mình cố gắng, sau đi bù chuyến khác anh ạ. Nghỉ sớm thôi…"

Theo Anna NF (Helino)
Tin mới hơn