Gia đình

Vợ bỏ ra ngủ riêng vì chồng không những lười tắm mà còn hôi nách

Thời tiết mùa hè mà cả tuần Thắng mới tắm một lần khiến chị Huyền phát khiếp. Không những thế, Thắng còn bị hôi nách làm chị không còn muốn gần gũi chồng đành chuyển qua phòng con ngủ.

Nhưng từ khi lấy nhau về, dường như Thắng cảm thấy không cần phải câu nệ hình thức làm gì nữa nên anh cứ để "tự nhiên" không còn tìm cách để khử mùi hôi như lúc mới yêu. Chẳng những thế, chị Huyền phát hiện ra chồng mình còn rất lười tắm. Điều này mới khiến chị khiếp đảm.

Vào những ngày lạnh, có khi Thắng không tắm đến cả nửa tháng trời. Chỉ khi nào Huyền nhắc nhở thì anh mới chịu đi tắm. Vì biết mình có mùi khó ngửi nên Thắng thường dùng đủ loại nước hoa, chai xịt khử mùi để lấn át mùi hôi. Tuy nhiên, khi hai thứ mùi này lẫn lộn vào nhau thì khiến cho người khác còn khó chịu hơn. Đặc biệt là vào mùa nóng.

Đi làm từ sáng đến chiều về mồ hôi nhễ nhại, Thắng cũng chỉ cởi quần áo ngoài, ngồi quạt cho ráo mồ hôi là ngồi vào bàn ăn cơm. Ăn cơm xong là anh ngồi xem ti vi hoặc là ngồi vào bàn làm việc cho đến giờ đi ngủ.

Khi vợ phát hiện ra thói quen đó, Thắng cười hề hề: “Anh chỉ có thói quen tắm rửa và đánh răng rửa mặt vào buổi sáng, trước khi đi làm thôi”.

Ban đầu Huyền rất quyết tâm trong việc tạo thói quen mới đó cho anh: Phải vệ sinh cá nhân trước khi đi ngủ. Vì chị không sao chịu được cái mùi hôi nách khá nặng của anh khi anh ôm chị.

Còn khi anh hôn chị, chị không thấy vị ngọt ngào, mềm mại của nụ hôn, mà toàn ngửi thấy mùi hôi của hành tỏi, mùi tanh của thức ăn nên luôn tìm cách lảng tránh...

Ban đầu mỗi lần Thắng muốn chuyện ấy, Huyền đều quyết liệt bắt anh phải đi tắm rửa, đánh răng thì mới “cho”. Chị nói lúc đầu anh cũng tỏ ra nhân nhượng, miễn cưỡng làm theo yêu cầu của chị. Nhưng đó chỉ là ở thời gian đầu thôi.

Càng về sau Thắng càng tỏ ra lười biếng, mặc kệ cho Huyền la hét, thậm chí đạp anh xuống chân giường, anh vẫn dùng sức mạnh để “yêu” chị bằng được mà không làm theo yêu cầu của chị nữa.

Cuối cùng, không chịu được tính ở bẩn của chồng, Huyền đành ôm gối sang phòng con ngủ.


Ảnh minh họa: Siraplimau.com.

Ảnh minh họa: Siraplimau.com.

Theo chuyên gia, lười có thể là một thói quen nhưng chúng ta có thể cải tạo được anh xã nếu để ý câu nói và có phương pháp phù hợp để “trị” thói ở bẩn của chồng.

Đầu tiên, bạn đừng xem ở bẩn là tính cách của chồng, mà đó chỉ là một thói quen của anh ta. Bạn có thể tác động để thay đổi dần dần thói quen ấy. Do đó, thay vì hoảng hồn và muốn trốn chạy, bạn hãy nghĩ đến phương pháp “trị” khi phát hiện ra thói xấu này ở chồng.

“Con trai yêu bằng tai”, bạn đừng thường xuyên càm ràm chồng mình vì anh ta không chịu tắm, vứt đồ lung tung hay ít khi thay quần áo… mà thay vào đó, bạn hãy thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của mình thật nhẹ nhàng. Bạn hãy tỏ ra cho chồng thấy rằng, bạn không thích thói ở bẩn của chồng, nhưng bạn luôn yêu anh ta. Chính thói ở bẩn là chướng ngại vật trong chuyện yêu của hai người.

Bạn hãy phê phán thói ở bẩn của chồng hài hước và dí dỏm nhất có thể, để anh ấy nhận ra thói xấu của mình một cách thoải mái. Hơn nữa, đôi khi bạn hãy tham gia cùng anh ấy thực hiện một hành động quăng rác trong nhà, chẳng hạn như vứt vỏ bánh kẹo, đồ ăn khi đang ngồi xem ti vi hay giăng đồ dơ khắp nhà mấy ngày liền, sau đó hãy ngọt ngào rủ rê anh ấy cùng dọn dẹp với bạn. Chỉ vài lần, anh ấy sẽ nhận ra “điều gì đó”.

Bạn đừng so sánh sự “bẩn” của chồng mình với cái “sạch” của chồng một người bạn hay với một anh hàng xóm nào đó, đàn ông chúa ghét so sánh. Thay vào đó, bạn hãy sưu tầm và kể cho chồng nghe về những người đàn ông bẩn nhất, và hãy nhấn mạnh những kết cục của nó. Truyện cười trào phúng luôn chứa đựng những ý nghĩa sâu cay đằng sau, chồng của bạn sẽ dần hiểu ra, và nó dễ chịu hơn nhiều so với việc nghe bạn cằn nhằn những câu giáo điều.

Thay vì tức tối quay lưng lại với chồng vì anh không chịu tắm, bạn hãy âu yếm ôm lấy chồng và nhẹ nhàng đẩy anh vào phòng tắm cùng một lời hứa hẹn ngọt ngào, thậm chí bạn có thể tắm cho chồng, hoặc tắm chung với chồng. Cái bẩn cũng có thể mào đầu khiến cho tình yêu lãng mạn hơn đó chứ!

Dĩ nhiên, tùy hoàn cảnh mà mỗi người vợ có thể ứng xử khác nhau để “trị” thói ở bẩn của chồng, nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn hãy mềm mỏng và luôn đồng hành cùng chồng trong việc này. Tất nhiên, chồng sẽ chọn một người vợ dễ thương, dịu dàng, dễ thông cảm chứ không bao giờ chọn “ở bẩn” để phải chịu đựng những cái quay lưng.

Đừng thất vọng, cũng đừng quay lưng, mà hãy dịu dàng với anh ấy, vì đó là người sẽ sống cùng với bạn suốt đời!

Theo Lily (Giadinh.net.vn)Tin mới hơn