Gia đình

Vắt sống và hút máu trong mũi 2 bệnh nhân gần tháng trời

Trung tâm Y tế huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An vừa tiến hành gắp 2 con vắt sống trong mũi 2 bệnh nhân gần 1 tháng nay. Trong đó, một con dài 7cm, con còn lại dài 3cm. Chứng kiến cảnh này, nhiều người không khỏi rùng mình.

Ngày 29/5, bác sĩ Võ Hoài Nam, công tác tại trung tâm Y tế Quế Phong cho biết, các bác sĩ vừa gắp thành công một con vắt sống trong mũi bệnh nhân Vi Quốc Tiến (8 tuổi), trú tại bản Đỏn Phạt, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong. 

Vắt sống và hút máu trong mũi 2 bệnh nhân gần tháng trời
2 con vắt sống trong mũi các bệnh nhân vừa được bác sĩ gắp ra.

Theo người nhà em Tiến, cách đây gần 1 tháng, trong lúc đi tắm sông, Tiến bị vắt chui vào mũi, nhưng không hề hay biết.

Gần đây, Tiến luôn cảm thấy khó thở, nghẹt mũi và ra máu nên người nhà lấy đèn pin soi vào thì tá hỏa phát hiện một con vắt đang bám chặt trong mũi.

Trước đó, sáng cùng ngày, cụ bà Ngân Thị Bình (73 tuổi), trú tại bản Cáng, xã Nâm Giải, huyện Quế Phong cũng được người nhà đưa đến trung tâm Y tế huyện Quế Phong để thăm khám với các dấu hiệu giống như cháu Tiến là: Khó thở, nghẹt mũi, hắt hơi và ra máu.

Khi kiểm tra thì các bác sĩ phát hiện một con vắt dài 7cm sống ký sinh trong mũi bà Bình nên can thiệp và gắp ra cho bệnh nhân.

Được biết, cách đây khoảng 15 ngày, khi đi chăn trâu giúp con cháu, bà Vinh xuống suối uống nước nên có thể sơ ý để vắt chui vào mũi.

Chứng kiến cảnh các bác sĩ gắp 2 con vắt đã sống gần 1 tháng trời trong mũi 2 bệnh nhân, nhiều người cảm thấy rùng mình.

Theo Xuân Chinh (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn