Gia đình

Ứa nước mắt khi chồng kệ vợ làm mọi việc

Nhìn thấy cảnh chồng bạn đưa tay kéo vợ qua mỏm đá cao trong chuyến du lịch cùng cơ quan dịp đầu năm mà Lâm ứa nước mắt quay đi. Cô chợt nhận ra đã lâu vợ chồng cô không đi cùng nhau tới bất cứ nơi đâu, dù hai vợ chồng không có sóng gió gì. Cơ bản chỉ là chồng Lâm kệ cô làm mọi việc.

Kệ vợ quyết, kệ vợ làm

Lâm lấy chồng cũng như không. Nếu không đeo nhẫn cưới, có thể người xung quanh sẽ nghĩ Lâm còn độc thân. Chồng Lâm chẳng muốn đi đâu cùng vợ, dù cưới xin hay giỗ chạp, không du lịch cùng cơ quan của nhau và dĩ nhiên là không bao giờ đi mua sắm… với vợ.

Lúc đầu, Lâm thấy điều này cũng khá ổn. Lâm là Trưởng bộ phận kinh doanh của một công ty liên doanh với nước ngoài nên công việc khá bận rộn. Cưới nhau xong, Lâm có bao nhiêu việc phải làm. Tối về, ăn cơm và dọn dẹp xong thì chỉ còn sức để leo lên giường, nạp sức khỏe chuẩn bị cho một ngày túi bụi khác.

Ứa nước mắt khi chồng kệ vợ làm mọi việc
Ảnh minh họa

Lâm cảm thấy thật may mắn vì ông xã không kè kè suốt ngày như một vài ông chồng các đồng nghiệp cùng cơ quan. Lâm thoải mái hẹn hò cà phê, ăn trưa với bạn mà không phải bận tâm giải trình với chồng trưa này làm gì, ở đâu. Ngoại trừ đám giỗ bên chồng là bắt buộc Lâm phải về. Còn nếu có đám cưới, đám hỏi, chồng Lâm chỉ hỏi vợ nếu về được thì về, không về được anh cũng vui vẻ về quê một mình, không giận hay than phiền vì cho rằng công việc của vợ bận bịu. Đôi khi bận việc về muộn, Lâm chỉ cần gọi điện cho chồng đi ra ngoài quán ăn phở hay cơm bụi là xong, chả bù cho đám bạn gái sấp sấp ngửa ngửa về cơm nước, dọn dẹp nhà cửa trước khi ông chồng về.

Nhưng rồi, một thời gian sau, Lâm nhận ra rằng, không ổn lắm khi chẳng bao giờ có một ngày đẹp trời chồng cô tình cờ hoặc thông báo sẽ đón vợ về từ công sở. Cũng chưa hề có lần nào anh ấy hứng thú với kế hoạch tụ tập các đôi vợ chồng bạn thân mà Lâm đưa ra. Chồng Lâm cũng hay thoái thác đi về các buổi cưới hỏi, giỗ lạt bên nhà vợ. Lại càng không có chuyện đưa Lâm đi mua sắm… Hóa ra, cái gì anh ấy cũng kệ Lâm làm một mình. Dường như sau câu “chúng mình lấy nhau em nhé”, chồng Lâm đã mất luôn khái niệm “chúng mình”. Lâm phải tự làm mọi việc và anh ấy cứ như người vô hình, không trách mắng cũng không xắn tay giúp đỡ. Không ít lần Lâm tủi thân khi các cô bạn vô tư bô bô kể chuyện chồng áp tải cô ấy shopping cả buổi, chồng cô bạn khác nấu cơm, làm việc nhà vào những ngày cuối tuần hay trong chuyến du lịch với cơ quan. Những lúc như thế Lâm phải quay mặt đi để nước mắt ứa ra khi ông chồng của cô bạn đồng nghiệp đưa tay kéo cô ấy qua mỏm đá cao…

Sau một thời gian cảm thấy vui vẻ, thoải mái vì dù đã lấy chồng nhưng nếu đám bạn gái cũ rủ nhau tụ tập qua đêm Oanh cũng có thể tham gia. Nếu chồng Oanh không thích đi xem ca nhạc hay đi du lịch thì cô vẫn có thể đi một mình nếu cô thích. Oanh bỗng cảm thấy thèm có cảm giác được chồng ghen tuông hay thậm chí cáu giận với cô cũng được vì lý do cô nấu cơm muộn, nhà cửa bừa bộn, chăn màn lộn xộn… chứ không phải việc gì vợ đề xuất cũng ừ, việc gì vợ đưa ra ý kiến cũng gật và rồi để mặc cô tự quyết và giám sát mọi việc như bây giờ.

Đã có lúc Oanh nghĩ chồng cô có người khác nên mới như vậy. Tuy nhiên, sau một thời gian nhờ người theo dõi, Oanh không phát hiện được sự thiếu chung thủy của chồng. Anh vẫn hàng ngày từ cơ quan về thẳng nhà làm bạn với ti vi, vẫn yêu chiều vợ trong mọi quyết định và vẫn mặc kệ cô với cả núi việc mà không giúp đỡ cũng không than phiền.

Chấp nhận hay thay đổi?

Không chỉ riêng với vợ, nếu chồng bạn hờ hững với cả các mối quan hệ xung quanh do bản tính anh ấy khép kín, thì bạn phải chấp nhận một phần con người anh ấy, đừng quá khắt khe. Bạn có thể tổ chức những buổi gặp mặt đầm ấm, không quá ồn ào, có thể là với họ hàng, có thể là với bạn bè. Chiêu này có thể sẽ dần thu hút và lôi kéo được anh ấy tham gia dần vào các mối quan hệ cùng với bạn.

Còn nếu chồng bạn không phải người khép kín, thì có thể chính bạn đã tự làm mọi thứ một mình quá tốt, anh ấy sẽ nghĩ, anh ấy đụng vào có khi lại làm hỏng chuyện nên kệ bạn làm mọi việc. Trong trường hợp này, bạn đừng nên ôm đồm làm mọi thứ, vừa mệt mỏi lại vừa ấm ức. Hãy biết làm phiền anh ấy bằng cách nhờ chồng làm việc này việc nọ. Nếu bận công việc về muộn, bạn hãy gọi điện nhờ chồng nấu cơm thay vì bảo anh ấy ra ngoài quán ăn cơm bụi. Bạn cũng nên nhờ chồng chở bạn đến đám cưới của một người bạn hay đến địa điểm diễn ra cuộc họp lớp vì bạn mặc váy ôm sát gợi cảm, khó điều khiển xe máy. Nếu chồng bạn từ chối, hãy mạnh dạn nhờ người bạn khác chở đi, thậm chí là bạn trai mà anh ấy biết. Đây là một cách để kích động lòng ghen của anh ấy. Cách này có hiệu quả rất cao đối với những ông chồng bị bệnh hờ hững. Nhưng bạn hãy biết cách dùng đúng liều lượng và đối tượng, kẻo lại đem lại tác dụng phụ không như mong muốn.

Theo Nhật Linh (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/gia-dinh/ua-nuoc-mat-khi-chong-ke-vo-lam-moi-viec-20180309235503153.htm
Tin mới hơn