Gia đình

Tưởng bắt được quả tang vợ vào nhà nghỉ với bồ, ai ngờ sự thật bẽ bàng

Đầu dây im bặt rồi tắt máy. Hoa ngồi sụp xuống. Nỗi tức giận. Sự tổn thương. Nghi ngờ. Cứ nhắm mắt vào là Hoa tưởng tượng ra cảnh chồng mình và cô gái đó xoắn xít lấy nhau.

Bảy năm cùng chồng “chung lưng đấu cật” vất vả, cuối cùng Hoa cũng được dịp “nở mày nở mặt” khi chồng lên làm Phó giám đốc công ty. Khỏi phải nói Hoa tự hào về Ninh thế nào. Đôi lần nghe phong thanh chồng mình có bồ Hoa gạt phắt đi, thậm chí chị sẵn sàng “nghênh chiến” với mọi người để bảo vệ chồng bởi chị tin chồng tuyệt đối.

Tuy nhiên, niềm tin có sắt đá thế nào thì cũng đến hồi lung lay. Gần đây, Hoa linh cảm chồng mình có nhân tình bởi chị thấy “chuyện ấy” của hai vợ chồng nhàm chán, có khi vài tháng mới một lần trong khi trước đấy rất mặn mà. Hoa để ý chồng hay thoái thác cuối tuần đi chơi với vợ con, thường xuyên đi công tác và về nhà muộn.

Tối thứ Sáu tuần trước, sau khi ăn tối xong cùng hai con, đợi con đi ngủ rồi, Hoa ngồi lướt facebook thì bỗng thấy có điện thoại số lạ gọi đến giọng rất lả lơi:

- Chị có phải chị Hoa không? Em đang ngủ với chồng chị đây. Anh ấy đang say rượu đấy. Chị có muốn xem cảnh anh ấy ngủ với em không? Em mở face time cho chị coi nhé.

Thật sự Hoa choáng váng. Cô làm sao ngờ được chồng mình bảo đi công tác hóa ra lại vào khách sạn với nhân tình. Mất gần 30 giây để trấn tĩnh, giọng Hoa đanh:

- Chồng nào cơ em?

- Ơ hay, chồng chị chứ chồng nào?

- Chị có hai chồng cơ em. Anh Vũ hay anh Ninh?

Đầu dây im bặt rồi tắt máy. Hoa ngồi sụp xuống. Nỗi tức giận. Sự tổn thương. Nghi ngờ. Cứ nhắm mắt vào là Hoa tưởng tượng ra cảnh chồng mình và cô gái đó xoắn xít lấy nhau.

Tưởng bắt được quả tang vợ vào nhà nghỉ với bồ, ai ngờ sự thật bẽ bàng
Ảnh minh họa.

Chẳng biết sau đó cô bồ nói gì với chồng Hoa mà sau đó cô thấy thái độ chồng khác hẳn. Ninh có vẻ quan tâm đến vợ hơn, nhất cử nhất động của cô anh đều theo dõi. Đã thế, Hoa thường xuyên về nhà muộn sau 10h tối, con cái cô gửi ông bà ngoại và nội tắm giặt, cho ăn rồi ngủ luôn bên đó.

Một hôm, hơn 11h đêm Hoa mới về, chẳng biết ai thông báo, Ninh đã ngồi chờ sẵn ở phòng khách với vẻ mặt đầy khó chịu.

- Cô đi đâu về muộn thế, để con bên ông bà tôi phải qua đón?

Vừa hỏi Ninh vừa hít hà mùi quần áo vợ xem có gì khác lạ không khiến Hoa điên tiết gào lên.

- Anh bị điên à? Bình thường tôi ngửi anh thì anh bảo tôi có phải là chó không mà ngửi, giờ anh cũng muốn biến thành chó à?

Ninh im lặng, anh không hiểu sao mình lại cư xử như vậy. Trước đây anh mắng vợ như thế nào thì giờ vợ anh mắng lại y hệt thế.

Những ngày tiếp theo, Ninh không tập trung được vào công việc. Anh nghi ngờ vợ mình có bồ. Không thuê người theo dõi, Ninh muốn chính mình bắt tận tay vợ ngoại tình.

Bám theo vợ gần một tuần cuối cùng một buổi trưa Ninh cũng bắt được quả tang vợ vào nhà nghỉ. Rất bực mình và thất vọng về vợ, Ninh nhủ thầm “cô cứ ra vẻ thanh cao chứ cũng chỉ là đứa lăng loàn”.
Ninh đưa điện thoại ra quay, chụp lại ảnh vợ ở nhà nghỉ rồi hùng dũng chạy theo chặn Hoa:

- Hóa ra cô hẹn nhân tình hú hí ở đây. Thế mà lúc nào cũng lên giọng đạo đức một là, hai là…

Chửa nói hết câu, Ninh đã nhìn thấy đứng cạnh vợ mình là nhân tình của chính anh. Thật sự Ninh không ngờ tình huống lại trớ trêu thế này. Mặt Hoa tỉnh bơ:

- Sao anh biết chỗ này mà đến? Tôi hẹn với cô ấy mà. Thôi anh và cô ta muốn làm gì thì làm nhé, tiền phòng tôi trả cho 2 tiếng rồi đấy, xong việc thì về nhà mà ký đơn ly hôn.

Nói rồi Hoa quay gót đi thẳng, để mặc Ninh và cô bồ đứng như trời trồng.

Theo Châu Anh ( Gia Đình Xã Hội)
Tin mới hơn