Gia đình

Trải nghiệm rùng mình của của cô gái khi người yêu cũ biến thành kẻ bám đuôi

Cô nàng 33 tuổi dưới đây đã lâm vào cảnh khốn đốn vì bị bạn trai cũ tìm mọi cách phá hoại từ công việc đến mối quan hệ với đối tượng mới...

Khoảng 6 tháng trước, tôi bắt đầu mối quan hệ với Joseph. Joseph là một chàng trai tốt nhưng tôi không thực sự ấn tượng bởi anh ấy. Nhận thấy mối quan hệ của chúng tôi sau cùng chỉ nên dừng lại ở mức bạn bè và khó có thể tiến xa hơn, tôi đã chủ động nói lời chia tay. Do mới chỉ trải qua một vài tháng cùng nhau, tôi không thấy quá nặng nề trong vấn đề này.

Tuy vậy, cách xử sự của Joseph lại hoàn toàn khác. Thay vì thông cảm cho vấn đề của tôi, anh ấy khóc lóc và tìm mọi cách níu kéo. Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, khi gặp thái độ cương quyết của tôi, anh ấy dường như nổi điên và không còn bình tĩnh nữa. Chính vì điều này, tôi quyết định sẽ chấm dứt quan hệ hoàn toàn với Joseph chứ không làm bạn sau chia tay như dự định. Tuy vậy, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó.

Kẻ bám đuôi

Bởi chưa thực sự lún quá sâu vào mối quan hệ, tôi vượt qua chuyện này khá dễ dàng. Chỉ một vài tuần sau chia tay, tôi đã có một vài “vệ tinh” khác và những cuộc hẹn riêng. Một buổi tối, khi đang chờ anh chàng mới quen mua vé xem phim thì tôi gặp Joseph. Anh ấy bước thẳng tới chỗ tôi và nói chuyện bình thường nhưng tôi không thấy thoải mái. Lấy lý do cần vào nhà vệ sinh, tôi tránh mặt Joseph và hẹn người bạn trai đi cùng mình tại nơi khác. Tuy vậy, mọi chuyện chưa dừng lại.

Sau khi bộ phim kết thúc, chúng tôi quyết định cùng nhau ăn tối và một lần nữa tôi lại gặp Joseph. Lần này, anh ấy đứng một mình phía bên ngoài nhà hàng và có vẻ như đang chờ tôi. Tôi đành giả vờ như không biết sự hiện diện của anh ấy và khi bữa tối kết thúc, tôi cùng bạn trai lủi ra cửa sau và chạy thật nhanh để tránh sự đeo bám khó chịu ấy.

Tuần kế tiếp, sự xuất hiện của Joseph càng khiến tôi thêm khó chịu. Lần này, anh ấy xuất hiện ngay bên ngoài chỗ làm của tôi. Nơi làm việc của Joseph cách xa nơi này và anh ấy cũng chẳng có bạn bè tại khu vực của tôi nên sự xuất hiện đó khiến tôi khá bất bất ngờ. Khi thấy tôi, Joseph đưa tay vẫy và ra hiệu chào nhưng tôi chỉ cố cười gượng với anh ấy và gật đầu chào lại. Tôi tìm mọi cách để tránh nói chuyện với anh ấy.

Trải nghiệm rùng mình của của cô gái khi người yêu cũ biến thành kẻ bám đuôi
Ảnh minh họa

Sự xuất hiện của Joseph càng ngày càng dày đặc. Những khu vực anh ấy xuất hiện không còn cố định tại những địa điểm tôi thường đến mà rải rác và ngẫu nhiên làm tôi có cảm tưởng mình đang bị theo dõi. Tuy vậy, khi tôi hỏi trực tiếp thì Joseph phủ nhận và nói rằng không có chuyện đó.

Những hành động khiến người ta rùng mình

May mắn thay, sau cuộc nói chuyện với Joseph, tần suất xuất hiện của anh ta giảm đi đáng kể đến mức tôi quên hẳn chuyện này. Tuy vậy, một buổi sáng khi tới chỗ làm, quản lý của tôi gọi riêng tôi vào nói chuyện với thái độ khá nóng giận. Cô ấy nhận được khá nhiều email nặc danh chụp những đoạn chat nói xấu quản lý và than phiền công việc hiện tại của tôi. Khi nhìn thấy những hình ảnh này, mặt tôi nóng bừng và không biết giải thích sao. Đây là đoạn đối thoại đã được chỉnh sửa giữa tôi và Joseph cách đây vài tháng khi tôi đang phải trải qua giai đoạn khó khăn trong công việc. Dù không hoàn toàn tin vào lời giải thích của tôi rằng bạn trai cũ đang cố tình phá hoại công việc nhưng cô ấy cũng chấp nhận lời xin lỗi của tôi và nhắc nhở không để chuyện cá nhân xen vào công việc.

Khi đó, tôi thực sự sợ hãi. Dù tất cả chỉ là những mẩu đối thoại về công việc, rõ ràng Joseph đang có ý trả thù tôi vì những gì đã làm với anh ấy. Tại thời điểm đó, tôi cũng mới quen một anh chàng mới và chưa kể gì về Joseph. Tôi cho rằng anh ấy không cần biết tới chuyện đó. Nhưng khi mọi chuyện xảy ra, tôi quyết định kể cho bạn trai mới tất cả chuyện quá khứ và những nghi ngờ của mình. Rất có thể anh ta đã hack facebook của tôi, nghe ngóng thông tin từ bạn bè tôi hoặc lén bám theo tôi hàng ngày.

Loại bỏ kẻ đeo bám dai dẳng

Cuối cùng, tôi quyết định nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát. Tôi không muốn cuộc sống của mình tiếp tục bị xáo trộn bởi một người không đáng. Các nhân viên cảnh sát nói họ có thể mời Joseph đến làm việc và đưa cảnh báo không được quấy rầy tôi nhưng bởi anh ta chưa đe dọa hay làm gì trái pháp luật, vấn đề của tôi vẫn chỉ là chuyện các nhân và cảnh sát khó có thể can thiệp sâu.

Sau buổi gặp cảnh sát, tôi gửi tin nhắn cho Joseph thông báo rằng mọi chuyện đang nằm dưới sự giám sát của chính quyền và nếu anh ta có bất cứ hành động nào không phải với tôi, cảnh sát sẽ làm việc trực tiếp với anh ấy. Tôi cũng cảnh cáo Joseph không được theo dõi tôi nữa và đồng thời không muốn thấy sự hiện diện của anh ta. Dường như sự có mặt của chính quyền khiến Joseph chùn bước. Đó cũng là lần cuối cùng tôi trao đổi với anh ta. Sau lần đó, tuyệt nhiên tôi không còn thấy Joseph đâu nữa.

Trải nghiệm "yêu" lần này khiến tôi thực sự rùng mình. Khi mọi việc được thực sự giải quyết, tôi mới thấy quyết định chia tay Joseph là đúng đắn.

Theo MHQ (Helino)
Tin mới hơn