Gia đình

Trà gừng mật ong - 'thần dược' cho mùa lạnh nhưng phải biết dùng đúng cách

Kết hợp 2 thành phần này lại với nhau có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, kích hoạt cơ chế tự chữa lành của cơ thể.

Trà gừng mật ong - 'thần dược' cho mùa lạnh nếu uống đúng cách

Các loại thảo mộc được xem là phương thuốc chữa lành và điều trị các bệnh thông thường hiệu quả nhất mà không gây ra tác dụng phụ. 

Gừng và mật ong được xem là 2 vị thuốc tự nhiên để điều trị các bệnh về hô hấp, cải thiện lưu thông máu, tăng cường khả năng miễn dịch, điều trị các vấn đề về hô hấp và phòng ngừa ung thư.Hơn nữa, mật ong là dung môi kích thích hiệu quả của gừng với cơ thể. 

Kết hợp 2 thành phần này lại với nhau có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, kích hoạt cơ chế tự chữa lành của cơ thể.

1. Hỗ trợ điều trị hen suyễn

Hỗn hợp nước mật ong, gừng và tiêu đen có khả năng điều trị hoặc giảm các triệu chứng hen suyễn. Uống một cốc trà mật ong gừng giúp kích thích quá trình chống viêm tự nhiên, giải tỏa căng thẳng, đồng thời cũng thúc đẩy oxy chuyển đến phổi.

Trà gừng mật ong - 'thần dược' cho mùa lạnh nhưng phải biết dùng đúng cách
Nhãn

2. Giảm khó chịu do viêm đường hô hấp

Hỗn hợp nước gừng mật ong là phương pháp tuyệt vời để giảm các triệu chứng viêm hô hấp như ho, đau họng hay sổ mũi.

3. Giảm buồn nôn và nôn mửa

Trà gừng thường được sử dụng để làm dịu cơn buồn nôn và say xe. Bên cạnh đó, gừng cũng được sử dụng để giảm tác dụng phụ nôn mửa do điều trị ung thư và hóa trị liệu.

4. Ngăn ngừa ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự kết hợp của mật ong với gừng có tác dụng kích thích các enzyme chống oxy hóa làm giảm nguy cơ phát triển ung thư và di căn.

Trà gừng mật ong - 'thần dược' cho mùa lạnh nhưng phải biết dùng đúng cách - 1
Nhãn

5. Tăng cường chức năng đường tiêu hóa

Gừng có chứa shogoal giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng. Nó cũng giúp loại bỏ một số vấn đề về tiêu hóa. Các chuyên gia khuyên rằng uống 1 muỗng cà phê hỗn hợp gừng và mật ong rất hữu ích cho những người có vấn đề về tiêu hóa.

6. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Tác động của mật ong và gừng giúp giảm căng thẳng mạch máu, do đó làm giảm huyết áp và giảm các điều kiện như xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.

7. Giảm đau do kinh nguyệt

Gừng có khả năng làm giảm bớt sự khó chịu của hiện tượng chuột rút, buồn nôn hay khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Uống trà gừng mật ong không chỉ làm giảm hiện tượng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt mà còn có tác dụng chống ung thư buồng trứng.

Trà gừng mật ong - 'thần dược' cho mùa lạnh nhưng phải biết dùng đúng cách - 2
Nhãn

8. Giảm buồn nôn và nôn mửa

Trà gừng thường được sử dụng để làm dịu cơn buồn nôn và say xe. Bên cạnh đó, gừng cũng được sử dụng để giảm tác dụng phụ nôn mửa do điều trị ung thư và hóa trị liệu.

9. Tăng cường hệ miễn dịch

Uống trà gừng thường xuyên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Cả 2 thành phần này đều giúp tăng sản xuất bạch cầu, tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, giảm cơ chế gây viêm trong cơ thể.

Lưu ý:

- Không nên dùng nhiều quá vì sẽ gây nóng trong người. Nếu bạn muốn uống nhiều hơn thì tỷ lệ gừng mật ong phải tăng lên cùng tỷ lệ nước.

- Không nên cho mật ong ngay sau khi đổ nước sôi vào, sẽ giảm tác dụng của mật ong.

- Bạn nên uống khi nước còn ấm, không nên để nguội hẳn rồi mới uống hoặc cho đá vào.

- Nếu bạn dị ứng với một trong hai thành phần trên thì không nên sử dụng cách này.

- Phụ nữ có thai nên thận trọng khi sử dụng gừng. Tốt nhất là nên thảm khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định dùng hay không.

Theo Linh Chi (Soha/Trí Thức Trẻ)