Gia đình

Tình yêu cũng chỉ là thế thôi - Phần 4: Yêu thì dễ, duy trì được tình yêu mới khó

Thực tế cuộc sống khắc nghiệt bắt đầu bày ra trước mắt, liệu tình yêu vĩ đại của anh và cô ta sẽ thế nào?

Chị đi du lịch một tháng thì về, quay lại công việc, cùng mẹ đẻ chăm sóc các con, ngôi nhà cũ cùng anh chị không muốn trở về. Thâm tâm đã bình lặng hơn nhiều, nhưng không tránh khỏi vẫn nhói lòng lúc nghĩ đến anh hoặc nghe ai nói tin tức gì về anh. Cũng may chị còn mẹ và các con ở bên, cũng tự ý thức được trách nhiệm của mình. Nếu chị gục ngã, buông xuôi thì các con chị biết trông cậy vào ai?

Có một lần đưa các con đi siêu thị cuối tuần, chị gặp tình cờ gặp chồng cũ của người phụ nữ đã xen vào hạnh phúc gia đình chị. “Nghe nói cô để chồng mình chia tay rất dễ dàng”, anh ta đột ngột hỏi. Chị cười nhạt: “Phải, ầm ĩ lên cũng được gì đâu? Dù không cam lòng cỡ nào thì anh ấy cũng nhất quyết phải ra đi. Tôi còn 2 đứa con, bố mẹ đã ly hôn còn lôi nhau ra làm trò cười cho thiên hạ, con cái là khổ sở nhất!”. Nghe chị nói xong, anh ta im lặng một lúc rồi chào tạm biệt, bỏ lại một câu: “Anh ta rồi sẽ phải hối hận, bỏ một người vợ tốt như cô. Còn vợ tôi, cô ta thế nào tôi biết chứ…”.

Cuộc sống của chị cứ thế trôi đi, bình bình lặng lặng chẳng đến nỗi nào. Với lương giáo viên cộng thêm lợi tức từ công ty và vài bất động sản cho thuê, một cuộc sống vật chất khá giả hoàn toàn nằm trong tầm tay của mẹ con chị.

Về phần anh và cô ta, thời gian đầu hôn nhân của 2 người họ chẳng khác gì mật ngọt, cuộc sống đối với họ mà nói đúng là thiên đường. Anh như ý khi được ở bên người tình xinh đẹp, đáng yêu anh luôn mong nhớ. Cô ta đúng ước nguyện có trong tay một bạch mã hoàng tử, vừa bảnh bao ngoại hình, vừa có tài, vừa yêu cô ta cuồng nhiệt.

Tình yêu cũng chỉ là thế thôi - Phần 4: Yêu thì dễ, duy trì được tình yêu mới khó
Ảnh minh họa

Đúng như chị vẫn đoán, anh trước đó đã cất riêng một khoản tiền mặt không đưa ra. Sau đám cưới lần 2, anh tậu một căn chung cư để làm tổ ấm. Ba tháng sau đám cưới, cô nàng kia mang thai đứa con là kết tinh tình yêu của 2 người. Anh hạnh phúc như lần đầu được làm bố, ôm chầm lấy vợ nhấc bổng cô nàng lên mà reo hò. Lúc ấy, anh đã tự hứa với lòng mình, sẽ gây dựng lại mọi thứ để vợ con có một sống thật tốt đẹp. Đã từng thành công, anh vô cùng tự tin với năng lực của mình.

Anh bắt đầu đến gặp những mối làm ăn cũ để tìm cơ hội hợp tác. Anh có một phần vốn, có kinh nghiệm, lại có khả năng, chính vì thế không khó khăn để tìm người muốn hợp tác cùng mình và thuận lợi thu lãi. Thành công bước đầu khiến anh tràn đầy tự tin và hi vọng vào tương lai. Nhưng nghĩ bụng, anh đã 36 tuổi, không còn quá trẻ để leo từng bước nhỏ một, anh phải nhanh chóng thành công rực rỡ. Có như thế anh mới khiến cô và con tự hào. Có như thế anh mới khiến những người đã từng trách anh ngu ngốc khi bỏ vợ con để theo đuổi tình yêu phải sáng mắt ra.

Đúng lúc đó, đối tác cũ đến tìm anh hợp tác làm một dự án rất lớn. Hai người từng qua lại vui vẻ, anh chẳng ngần ngại đồng ý luôn, nhất là xem xong dự án thấy rất khả quan. Anh cầm cố căn chung cư 2 vợ chồng đang ở để đủ tiền đầu tư, vì tiền vốn cần khá nhiều. Đôi khi kinh doanh phải mạo hiểm như vậy, có thế mới thu lợi lớn.

Thế nhưng, sau khi tiền anh giao ra thì gã người quen kia cùng với dự án của hắn bỗng bốc hơi như chưa từng xuất hiện. Anh phát điên điều tra khắp nơi, được biết gã đã ra nước ngoài, và cái dự án kia chỉ là “ảo” mà thôi. Tới lúc này anh mới biết mình bị lừa. Mất trắng tiền vốn, căn nhà cũng có nguy cơ không giữ được.

Anh lê bước trở về, cô ta nhìn vẻ thất bại đáng thương của chồng thì đau xót vô cùng, vội ôm anh vào lòng mà an ủi, động viên. Anh mỉm cười nhẹ nhõm, chỉ cần có cô ở bên anh sẽ chẳng sợ gì hết. Thua keo này ta bày keo khác, ngại gì khi trong lòng có quyết tâm cơ chứ?

Cô nàng kia có một ít tiền tiết kiệm, cộng với bán nữ trang, đồ hiệu mà chồng cũ từng sắm cho cô ta, cũng coi như giữ lại được ngôi nhà, không lo không có chỗ ở. Anh cảm động vô cùng, còn gì hạnh phúc hơn khi người mình yêu cùng chung hoạn nạn?

Tình yêu cũng chỉ là thế thôi - Phần 4: Yêu thì dễ, duy trì được tình yêu mới khó
Ảnh minh họa

Anh muốn tìm cơ hội làm lại một lần nữa, khi trước là anh quá chủ quan và hiếu thắng muốn “liều ăn nhiều”. Lần này chỉ cần anh cẩn thận hơn, anh tin mọi chuyện sẽ ổn thôi. Dù vậy thì vấn đề vốn phải giải quyết thế nào? Lại đành cầm cố căn nhà mà cô ta vừa giúp anh lấy lại vậy chứ biết làm sao. Bố mẹ hai bên đều không có điều kiện để giúp đỡ 2 người. Nhà anh điều kiện chỉ bình thường, sự nghiệp của anh trước đó đều do anh một tay gây dựng.

Đã có chút vốn trong tay, nhưng lần này mọi việc không thuận lợi như lần trước. Những chỗ anh có thể tới thử đều không muốn hợp tác cùng anh, thậm chí đến gặp mặt họ cũng từ chối. Việc làm ăn dậm chân tại chỗ, mà tiền lãi ngân hàng cộng với tiền chi tiêu sinh hoạt hàng tháng vẫn cần chi trả. Đau đầu nhất là vợ mới của anh quen sống sung sướng, có người giúp việc, ăn ngon mặc hàng hiệu, đi làm đẹp ở spa sang chảnh…, quả thực tốn kém vô cùng.

Thấy số tiền trong tay mình đang dần vơi đi, anh sốt ruột vô cùng. Đây là tiền anh cầm cố nhà mới có được đấy, nếu hết đi rồi thì anh và vợ con biết ở đâu? Anh đề nghị vợ thắt chặt chi tiêu. Cô hiện tại không đi làm ở nhà dưỡng thai đâu cần người giúp việc. Các khoản khác tiết kiệm được cái gì hay cái đấy. Cô ta rõ ràng chẳng vui song vẫn đồng ý. Tuy nhiên, chỉ được vài ngày cô ta bắt đầu thấy bức bối, khó chịu. Đôi bàn tay nõn nà giờ phải lau nhà, nấu cơm, ai chịu cho thấu? Thế là cô ta dỗi hờn, không thèm làm gì nữa. Anh cả ngày ngoài đường tìm kiếm cơ hội làm ăn, đã chật vật khó khăn rồi thì chớ, về tới nhà lại thấy nhà cửa bừa bộn, cơm chẳng có mà ăn, vợ thì ngồi khểnh nghịch điện thoại.

Không còn nhiều tiền, thực tế cuộc sống khắc nghiệt bắt đầu bày ra trước mắt, liệu tình yêu vĩ đại của anh và vợ hai sẽ thế nào?

Theo Sen Trắng (Helino.vn)
Tin mới hơn