Gia đình

Tình yêu cũng chỉ là thế thôi - Phần 3: Cái giá đổi lấy tình yêu

Chị là người trong cuộc, vậy mà thật sự có lúc chị không khỏi khâm phục họ cùng tình yêu của họ...

Từ quán café về nhà, chị nhào vào lòng mẹ khóc dấm dứt. “Rồi thời gian sẽ làm nguôi ngoai tất cả, con thích khóc thì cứ khóc đi. Bây giờ con gọi chồng con tới đây, mẹ muốn nói chuyện với nó”, mẹ chị bình tĩnh nói. Chị nghe lời mẹ, gọi điện thoại cho chồng tới. Anh chắc biết được tin chị đồng ý ly hôn từ cô ta nên trong giọng nói lộ rõ vẻ nhẹ nhàng vui vẻ.

Chị bị mẹ đuổi lên phòng, một mình bà nói chuyện với anh, sau đó anh về lúc nào chị chẳng hay biết. Lúc mẹ chị lên phòng, nghiêm mặt bảo chị: “Mẹ bảo nó, nếu muốn ly hôn thì hãy ra đi tay trắng, coi như là đền bù cho con và để nuôi dưỡng hai đứa trẻ. Sau ly hôn con sẽ nuôi cả 2 đứa, không cần nó chu cấp gì, nó có thể toàn tâm toàn ý với gia đình mới của mình. Vậy thôi, con không có ý kiến gì chứ?”.

Chị nhẹ gật đầu, anh tài giỏi như thế, lại còn trẻ, từ bỏ tất cả tài sản với anh mà nói không phải chuyện quá khó khăn, rồi anh có thể xây dựng lại. Nhưng tình yêu và cô ta mà nói thì chỉ có duy nhất trên đời, nếu anh bỏ lỡ nhất định hối hận suốt cuộc đời. Chị tin chắc anh sẽ chọn cô ta. “Nó suy nghĩ một lát thì đồng ý. Mẹ với nó đã thống nhất, khi nào mọi tài sản sang tên cho con hoàn thành, con sẽ kí vào đơn ly hôn. Chuyện công ty con không hiểu biết lắm, mẹ kiến nghị để em trai con về xử lí giúp, con thấy thế nào? Kí đơn xong thì con xin nghỉ làm dài hạn đi du lịch đâu đó cho khuây khỏa đi, 2 đứa trẻ còn trông cậy vào con đấy”, mẹ chị nói tiếp.

Tình yêu cũng chỉ là thế thôi - Phần 3: Cái giá đổi lấy tình yêu
Ảnh minh họa

Em trai và chị tình cảm rất tốt, cậu ấy rất thương chị, cũng có năng lực, về trông nom công ty giúp chị thật không còn gì bằng. Mọi thứ mẹ chị đã dàn xếp đâu ra đấy, việc của chị chỉ là quên đi vết thương lòng này mà thôi. Phải, nếu đến chị mà không cứng rắn, mạnh mẽ lên nữa thì các con phải làm sao đây? Vì con, thế nào chị cũng làm được, huống chị chỉ là mất đi một người đàn ông không yêu mình. Phải, đúng là như vậy! Tự lên tinh thần cho mình, lại nghĩ thông suốt vấn đề, chị thấy lòng nhẹ nhõm hơn nhiều.

Bên này chị và chồng chia tay có phần nhẹ nhàng, nhưng chị không hề hay biết phía bên kia cô ta và chồng nào được êm đềm như thế. Có lẽ đàn ông và phụ nữ có những phản ứng khác nhau trong phạm trù bị phản bội, nhất là đến từ người vợ mình hết mực yêu thương, dung túng. Chị biết, chồng cô ta là một người thành đạt, cho cô ta và con trai cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy, nhìn cô ta thì biết là người vợ được cưng chiều rồi. Cô ta chẳng phải làm gì, đảm nhiệm một công việc văn phòng nhàn hạ ở công ty chồng giết thời gian, còn lại là mua sắm, làm đẹp và tụ tập bạn bè, thậm chí con cái đã có người giúp việc lo.

Có điều so sánh giữa chồng cô ta và anh thì chồng cô ta kém khoản ngoại hình, khí chất lẫn độ ngọt ngào, lãng mạn, chỉ biết dùng tiền để chiều chuộng cô ta. Phải nghe lời gia đình lấy một người như thế cô ta đã hậm hực sẵn, trong thâm tâm luôn so sánh với người tình cũ. Dù chồng đối xử tốt với mình đến đâu cô ta vẫn cho mình bản thân thiệt thòi, phải lấy một người mình không yêu. Nỗi ấm ức ấy đến khi gặp lại anh liền được dịp bùng nổ, bởi nhìn anh của hiện tại phong độ ngời ngời, nam tính hoàn hảo, là mẫu tình nhân trong mộng của nhiều phụ nữ.

Cái Tôi, lòng tự tôn của một người đàn ông thành đạt bị xúc phạm, chồng cô ta dễ dàng cho cô ta ra đi mới là lạ. Cãi vã nhau, rồi ầm ĩ gia đình nội ngoại 2 bên, thế nhưng những điều đó chỉ khiến cô ta thêm ghét chồng, lại đâm so sánh với sự lịch lãm, dịu dàng của anh, càng quyết tâm muốn rời xa người đàn ông thô lỗ kia. Cuối cùng, chẳng ai níu giữ được người muốn cất bước đi, chồng cô ta chung ý tưởng lớn với mẹ chị, nếu cô ta đồng ý ra đi tay trắng, con trai không được quyền nuôi, thì sẽ kí đơn.

Tình yêu cũng chỉ là thế thôi - Phần 3: Cái giá đổi lấy tình yêu
Ảnh minh họa

Cô ta chẳng nghĩ ngợi gì đồng ý luôn. Anh đã là tất cả những gì cô ta khao khát ư, có được anh cùng tình yêu thần thánh rồi, còn cần gì chút vật chất thô tục kia nữa. Với lại, cô ta tin anh sẽ chăm sóc cho mình còn tốt hơn chồng gấp vạn lần, vợ trước của anh là chị chẳng được sống sung sướng lắm đấy thôi. Về chuyện con trai, cô ta định kì về thăm con là được, yêu thương con đâu nhất thiết phải kề cận hàng ngày, trong lòng cô ta tự bào chữa cho mình như vậy.

Anh và cô ta đến với nhau đồng thời vấp phải sự ngăn cản rất lớn từ 2 phía gia đình. Gia đình cô ta điều kiện bình thường, không phải giàu có gì, thấy con gái đang hưởng an nhàn sung sướng lại đùng đùng đòi bỏ chồng, bố mẹ nào đồng ý? Lấy anh rồi biết có còn được hưởng phúc như thế không. Về phía nhà anh, chị luôn là mẹ hiền, vợ đảm, dâu ngoan, chẳng có lí do gì để bỏ chị hết. Nếu cô ta giỏi giang, xuất sắc hay gia thế hiển hách đã đành một nhẽ, đằng này chẳng có gì nổi bật, có chăng là ngoại hình trẻ trung, xinh đẹp hơn chị một chút. Mọi người đều nhìn nhận vấn đề dựa trên phân tích thiệt hơn, lợi hại, nhưng họ có cái lí của họ, những người từng trải, sống gần hết cuộc đời. Song họ là người ngoài cuộc, họ không hiểu được anh và cô ta đâu bận tâm mấy vấn đề đó, 2 người ấy chỉ cần yêu và được yêu mà thôi.

Cuối cùng, do 2 người quá quyết tâm, đồng thời chị cũng như chồng cô ta đều đã kí đơn, gia đình 2 bên chẳng thể làm được gì ngoài cắn răng đồng ý. Trả một cái giá cao để được yêu nhau, từ bỏ vợ/chồng và con cái, chống lại bố mẹ lẫn tay trắng bắt đầu mọi thứ, mấy ai có thể làm được như anh và cô ta. Điều đó đủ thấy họ yêu nhau, khát khao nhau tới cháy bỏng thế nào. Tình yêu của họ thật sự là tình yêu đích thực, không chút tính toán mưu toan, có thể làm mọi thứ vì người kia. Chị là người trong cuộc, vậy mà thật sự có lúc chị không khỏi khâm phục họ. Nếu là chị chắc chị không làm được, chưa nói những điều khác, nguyên việc bỏ lại 2 con thôi đã quá khó khăn đối với chị rồi.

Những chuyện này đều là mẹ chị nói lại với chị, còn chị đang một mình vi vu bên trời Âu, bỏ lại sau lưng tất cả phiền muộn, đau thương mà anh cùng tình yêu đích thực của anh mang lại.

Theo Sen Trắng (Helino.vn)
Tin mới hơn