Gia đình

Quyết định của người vợ sau khi chứng kiến cảnh em họ đánh ghen hộ mình

Linh làm sao ngờ được, chuyện xấu của chồng cô, cô còn chưa phát giác, thì Trà – em họ cô đã phát hiện trước cô, thậm chí còn bắt được quả tang chồng cô với người tình ở khách sạn.

“Chị, chị có thấy anh rể dạo gần đây có dấu hiệu lạ gì không? Đám đàn ông bây giờ là khó tin lắm. Chị phải cẩn thận kiểm soát đấy. Anh ấy đẹp trai, phong độ lại có tiền như thế nữa!”, nghe Trà nói mà Linh chỉ cười. Em họ cô dù chưa kết hôn nhưng dạo gần đây con bé thường sốt sắng hộ chị họ chuyện giữ chồng.

Có lẽ vì nó bị ám ảnh chuyện người yêu cũ từng phản bội vì một cô nàng khác. Linh cười xòa: “Cô bớt lo mấy chuyện này đi, cả ngày nhọc lòng vấn đề này thì tâm trạng đâu mà kết hôn, đến mất hết niềm tin vào đàn ông thôi. Anh rể cô thế nào chị biết, yên tâm đi!”.

“Chị, chị cũng quá tin anh ấy rồi. Đàn ông bây giờ giỏi giấu lắm. Chưa nói thời đại này bọn con gái vô cùng ghê gớm, thấy đàn ông nhìn bảnh bao, có tiền là lao vào, bất chấp họ có vợ hay chưa ấy”, thấy chị họ không để trong lòng, Trà sốt ruột lặp lại. Linh cốc vào trán Trà một cái, ậm ừ cho qua chuyện: “Được rồi, chị nhất định sẽ theo dõi nhất cử nhất động của anh rể cô”. Tới lúc ấy Trà mới tạm gọi yên lòng, vui vẻ rủ Linh đi mua sắm.

Thực ra trong lòng Linh nghĩ khác hoàn toàn những gì cô nói ra miệng với Trà. Cô không tin chồng mình, có điều cô chẳng muốn dày công đi tìm hiểu những việc anh muốn giấu giếm. Cô tự nhủ, miễn anh luôn đối xử tốt với mẹ con cô, với gia đình hai bên, đừng để chuyện gì tới tai cô là cô hài lòng. Chồng cô có tiền, lại ra ngoài làm ăn, cám dỗ nhiều vô số, Linh chẳng dám tin chồng mình có thể “thủ thân như ngọc”. Chung quy anh là đàn ông, bắt đàn ông phải tuyệt đối chung thủy khác gì buộc họ mặc một cái áo không vừa. Song vì Trà còn trẻ, cô không muốn những chuyện phiền não của mình khiến con bé mất niềm tin vào hôn nhân.

Quyết định của người vợ sau khi chứng kiến cảnh em họ đánh ghen hộ mình
Ảnh minh họa

Nhưng Linh làm sao ngờ được, chuyện xấu của chồng cô, cô còn chưa phát giác, thì Trà – em họ cô đã phát hiện trước cô, thậm chí còn bắt được quả tang chồng cô với người tình ở khách sạn. “Chị ơi, chị tới ngay khách sạn X đi, anh rể vừa dẫn một ả gái lạ vừa vào đó rồi, chị tới ngay còn kịp, em đợi chị ngoài cổng”, một buổi trưa, Linh đang định đi ăn trưa với đồng nghiệp thì Trà hớt hải gọi điện đến. Linh nghe thế liền vác bụng rỗng tới gặp Trà.

“Sao chị đi chậm thế? Nhanh lên, mình phải vào bắt quả tang kẻo 2 kẻ đó trốn mất”, Trà sốt sắng vô cùng, kéo tay Linh. Linh nhìn vẻ nôn nóng khó kiềm chế của Trà, trong lòng hơi khó hiểu. Sau đó Trà xông xáo lên đàm phám với nhân viên khách sạn, không hiểu do quen biết hay bằng cách gì, cuối cùng cũng lấy được số phòng của đôi nam nữa kia. Trong cả quá trình, Linh luôn yên lặng đứng một bên nhìn Trà, trong lòng thấy khó hiểu đến lạ.

Có được số phòng, Trà hộc tốc kéo Linh lên tầng ba. Linh ngoan ngoãn theo sau em họ, về chuyện chồng cô ngoại tình, cô cũng không quá bất ngờ. Chỉ có lần đầu tiên phát hiện anh phản bội, cô mới phản ứng mạnh. Về sau, khi đã xác định rõ tư tưởng, chỉ cần anh tôn trọng cô, không để tiếng gió nào lọt đến tai cô, hay trước mặt cô làm trò nhắn tin, liên lạc nọ kia với người tình, cô sẽ mắt nhắm mắt mở cho qua. Cô biết, cuộc sống như thế chẳng vui vẻ gì, người vợ nào thoải mái với việc biết rành rành chồng ong bướm bên ngoài? Mà ngày ngày rình rập đi đánh ghen chồng, cô cũng không làm được. Có lẽ khi nào cảm thấy mệt mỏi không muốn tiếp tục cuộc sống như thế nữa, cô sẽ ly hôn.

Trà không để ý đến chị họ, dồn dập gõ cửa phòng. Phải một lúc sau cánh cửa mới mở ra, Trà lập tức đẩy mạnh cửa bước vào, lướt qua chồng Linh, lùng sục mọi chỗ trong phòng để tìm cô ả đi cùng anh rể. Linh lặng im nhìn, kể cả khi nhìn đến chồng trong bộ quần áo mặc vội còn cài nhầm cúc áo, cô vẫn không nói gì. Trái lại, chồng cô thấy Trà thì giật bắn mình, sợ hãi xanh mét mặt, hốt hoảng hơn nhiều khi nhìn thấy vợ mình đứng trước cửa phòng.

Quyết định của người vợ sau khi chứng kiến cảnh em họ đánh ghen hộ mình
Ảnh minh họa

Cuối cùng Trà cũng tìm được cô ả kia trong nhà vệ sinh. Vừa thấy mục tiêu, Trà phẫn nộ lôi kéo tóc cô nàng lôi ra. Vừa đi cô vừa mắng chửi bằng những lời lẽ khó nghe nhất. Chồng Linh cuống quýt vào can 2 người, một đằng trấn an Trà, một bên che chở cho cô ả kia. Còn Linh hoàn toàn bị coi như không khí! Phải chăng cô hiền quá, cô dung túng cho anh bấy lâu nay nên anh nhờn mặt, coi cô chẳng có chút uy hiếp nào?

“Chị ơi, cô ta là kẻ cặp kè với anh rể đấy! Lần này bắt được tận tay, đừng ai chối cãi được gì nhé”, cuối cùng thì Trà cũng nhớ đến chị họ cô nàng mới là người bị hại danh chính ngôn thuận ngày hôm nay, mà chẳng phải mình. Linh thở dài, nhìn một phòng 3 người trước mặt, chán chường chẳng muốn nói hay làm gì. “Chị về đây, chị thấy hơi mệt”, nói xong Linh quay người đi thẳng. Lúc xuống cầu thang, Linh còn nghe giọng Trà lanh lảnh: “Anh là đồ đểu, không bao giờ biết đủ ư?”.

Về nhà, Linh lấy giấy ra chậm rãi viết “Đơn xin ly hôn”. Lúc này cô đã thật sự thấy mệt mỏi, không muốn nhìn những con người đó xuất hiện trong cuộc sống của mình nữa. Trà và chồng cô nghĩ cô là kẻ khờ khạo ư, làm trò trước mặt cô chẳng kiêng nể gì như vậy. Không ngờ chồng cô đến em họ của vợ cũng không tha, còn Trà lại có một ngày điên cuồng đi đánh ghen chính ảnh rể của mình!

Theo Thái Nguyên (Helino)
Tin mới hơn