Gia đình

Phụ nữ muốn hạnh phúc cần tỏ ra 'cái gì cũng không biết'

Phụ nữ muốn hạnh phúc cần tỏ ra “cái gì cũng không biết” nhưng phải biết kiếm tiền và biết làm đẹp.

ới đây, những dòng chia sẻ của một cô gái trẻ đến từ thành phố Việt Trì, Phú Thọ đã thu hút được nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ cư dân mạng. Nhiều người tấm tắc cho rằng, cô gái trẻ nói chí lý và khuyên các chị em nên đọc để có những chiêm nghiệm riêng cho bản thân.

Mở đầu dòng chia sẻ, cô gái viết: “Là đàn bà con gái thì nhất định phải thể hiện là mình yếu đuối vào, cái gì cũng không biết vào, nếu biết thì cũng phải tỏ ra là không biết vào! Đừng cố, cái gì cũng vơ vào người, cũng ôm vào thân...”.

Sau mở đầu đầy gai góc và nói trúng phóc tâm lý thường vơ việc vào người của chị em, cô gái trẻ khẳng định: “Phụ nữ biết nhiều, biết lắm thì khổ nhiều chứ sung sướng gì, từ sáng đến tối sấp mặt vào công việc, đến tối lại ngẩng mặt lên trông khác gì con quạ rụng lông không?

Việc trên việc dưới việc gì cũng đến tay, cũng ôm hết vào người đến lúc áp lực mệt mỏi khóc lóc có ai hộ cho không”.

Phụ nữ muốn hạnh phúc cần tỏ ra cái gì cũng không biết
Phụ nữ muốn được yêu thương phải học cách kiếm tiền và biết nuông chiều bản thân (Ảnh: internet)

Tiếp đó, cô gái trẻ dẫn chứng hàng loạt những cô gái xinh đẹp không biết làm gì đến cái “bát cũng không biết rửa, nhà quét không sạch” nhưng lại có cuộc sống sung sướng. Họ suốt ngày lên bar, tiền rủng rỉnh tiêu không hết… rồi lại được người yêu nâng như nâng trứng.

Chưa kể, õng ẹo tí lại được chàng dẫn đi bar, khi đói hay đau ốm chỉ cần đăng phát lên Facebook là ngay lập tức có cả tá các anh nhao nhao mua đồ ăn mang đến tận giường.

Cô gái cũng khẳng định: “Đàn ông ý mà, họ chỉ thể hiện bản lĩnh đàn ông với mấy em thỏ non, nai tơ thôi, còn mấy chị sành sỏi, cái gì cũng biết thì lấy đất đâu cho các anh thể hiện nữa?

Các mẹ cứ bảo mấy em lười chảy thây không biết gì, đến lúc khó khăn không biết đường mà lo lấy thân sao? Đợi đến lúc các em khó khăn, khổ cực thì các mẹ cũng lao lực lắm rồi”.

Tới đây, cô gái trẻ đưa ra cho chị em lời khuyên, không nên chỉ chăm chăm hy sinh vì chồng con bởi cái giá của nó là quá đắt: “Sấp mặt từ sáng đến tối đến lúc ngẩng mặt lên thì chồng mình cũng đang thể hiện bản lĩnh đàn ông với một em thỏ non khác thì lại khổ.

Nhưng mà, mọi thứ có thể tỏ ra không biết cũng được, nhưng phải biết kiếm tiền nhé! Tiền để sống, để làm đẹp báo hiếu cha mẹ, tiền để nuôi con.

Chứ xây nhà cho to vào rồi lao đầu đi kiếm tiền trả nợ, trả nợ xong đến lúc được hưởng thụ, nhỡ đau ốm bệnh tật, ung thư chết đi thì...hỡi ôi còn đâu 2 từ: Hưởng thụ. Lúc ấy lại có người khác hưởng thụ thành quả phấn đấu cả đời của mình.

Dành thời gian chịu khó làm đẹp vào, cho ai nữa? Cho mình ngắm, thiên hạ ngắm, con người yêu cũ chồng mình ngắm, người yêu cũ của mình ngắm trong tiếc nuối! Đẹp thì cuộc đời mới nở hoa. Phụ nữ xấu thì không có quà, nhé!”.

Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đặc biệt là các chị em lên tiếng đồng tình với quan điểm của cô gái trong bài viết. Bạn trẻ Hồng Nhung chia sẻ rằng: “Bài viết rất hay, thực tế đối với đàn ông, những người phụ nữ thông minh và quá mạnh mẽ thường không phải là đối tượng của họ. Cũng theo họ, phụ nữ không nên tỏ ra cái gì cũng biết cả”.

Một số khác lại cho rằng, mọi việc chỉ ở tính chất tương đối, bởi cái gì phụ nữ cũng tỏ ra không biết thì lại không tốt.

Bạn Huyền Trang chia sẻ: “Phụ nữ không nên ngốc quá, đụng cái gì cũng không biết, đụng đâu hỏng đấy thì đàn ông sẽ nhanh chán lắm. Theo mình, phụ nữ phải độc lập, biết làm tất cả mọi việc để chăm sóc, nuôi sống bản thân và không phụ thuộc vào đàn ông”.

Còn bạn Hoài My lại cho rằng: “Tôi nghĩ chúng ta không nên cổ súy cho lối sống giả tạo, thích dựa dẫm vào người khác. Phụ nữ vẫn nên là chính mình, không ngừng nỗ lực trong cuộc sống. Hãy là một người phụ nữ giỏi kiếm tiền để chăm sóc cho bản thân, chia sẻ gánh nặng với đàn ông. Đó là điều quan trọng nhất.

Ngoài ra, hãy biết dung hòa giữa việc kiếm tiền và tiêu tiền. Hãy biết trân trọng sức lao động, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, để làm những gì mình thích. Có như thế, đàn ông mới trân trọng những người vợ như bạn”.

Theo Khải Nguyên (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn